Tuy tình yêu là cảm xúc nhưng nó cũng có những quy tắc nhất định mà người trong cuộc nên biết để luôn hạnh phúc và vui vẻ.

Bạn thường được nghe nhiều lời khuyên về việc làm sao để hạnh phúc trong tình yêu, hay ít nhất là có một chuyện tình hài lòng, không xảy ra quá nhiều sóng gió. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng nhớ được mình phải làm gì khi đối diện với người bạn yêu, hay mâu thẫn xảy ra với hai bạn. 

Hoạ sĩ Darya Barabanova đã minh hoạ 7 nguyên tắc bằng những hình vẽ đáng yêu, giúp bạn dễ dàng ghi nhớ chúng hơn và áp dụng vào tình yêu của mình. Dưới đây là 7 nguyên tắc ai cũng nên biết khi yêu.

Nguyên tắc số 1: Không nhất thiết phải luôn nói những lời nói dối vô hại.

Thuộc lòng 7 nguyên tắc này thì lúc nào tình yêu cũng đẹp như mơ - Ảnh 1.

Bạn không cần phải nói những lời nói dối vô hại trong tất cả các hoàn cảnh với mục đích khiến đối phương yên lòng. Bạn vẫn nên thành thật nếu bạn thấy điều đó xứng đáng. Chắc chắn người yêu bạn sẽ rất vui nếu bạn tin tưởng anh ấy.

Nguyên tắc số 2: Phụ nữ độc lập và tự chủ sẽ được hạnh phúc.

Thuộc lòng 7 nguyên tắc này thì lúc nào tình yêu cũng đẹp như mơ - Ảnh 3.

Phụ nữ cũng không cần phải tỏ ra yếu đuối, liên tục nhờ đàn ông làm hộ cái này hay cái kia để tạo cơ hội cho đàn ông chứng minh sức mạnh của mình. Đàn ông thích những cô nàng độc lập và tự tin hơn là mẫu người thích dựa dẫm, phụ thuộc.

Nguyên tắc số 3: Hãy cho nhau không gian riêng.

Thuộc lòng 7 nguyên tắc này thì lúc nào tình yêu cũng đẹp như mơ - Ảnh 5.

Dành cho nhau không gian riêng với bạn bè đôi khi còn tốt hơn là cứ phải cùng nhau làm mọi việc. Đừng gượng ép bản thân phải xuất hiện 24/7 cùng đối phương nếu bạn thực sự cần ra ngoài giao tiếp và gặp gỡ bạn bè.

Nguyên tắc số 4: Đừng cố gắng thay đổi sở thích của đối phương.

Thuộc lòng 7 nguyên tắc này thì lúc nào tình yêu cũng đẹp như mơ - Ảnh 7.

Học cách tôn trọng nhau từ những điều nhỏ nhất sẽ giúp mối quan hệ của bạn trở nên tốt đẹp hơn. Bạn nên biết rằng có những thứ bạn thích không đồng nghĩa với việc nửa kia của bạn cũng phải thích điều đó giống bạn. Hãy để họ được tự do làm những gì họ muốn, và bạn cũng vậy.

Nguyên tắc số 5: Thẳng thắn nói ra nguyện vọng của bản thân.

Thuộc lòng 7 nguyên tắc này thì lúc nào tình yêu cũng đẹp như mơ - Ảnh 9.

Mấu chốt để 1 mối quan hệ được lâu dài chính là luôn thẳng thắn với nhau. Hãy cho đối phương biết bạn muốn gì và cần gì từ họ, ngay cả việc bạn muốn họ giúp đỡ công việc nhà...

Nguyên tắc số 6: Luôn là chính mình.

Thuộc lòng 7 nguyên tắc này thì lúc nào tình yêu cũng đẹp như mơ - Ảnh 11.

Sống thật, sống đúng với những gì bạn có và điều khiến bạn thoải mái chứ đừng cố gồng mình trở thành một ai khác. Nếu bạn vui khi cùng nhau ăn tối tại nhà thì hãy làm điều đó, thay vì bắt chước những người khác phải đi ăn nhà hàng sang trọng và khoác lên người những bộ cánh không phù hợp với bản thân.

Nguyên tắc số 7: Cùng nhau giải quyết những rắc rối.

Thuộc lòng 7 nguyên tắc này thì lúc nào tình yêu cũng đẹp như mơ - Ảnh 13.

Không cần thiết phải tìm đến những chuyên gia để họ tháo gỡ những xích mích của hai bạn, bạn vẫn có thể giải quyết rắc rối cùng nhau mà không cần đến sự xuất hiện của người thứ 3 bằng tình yêu, lòng tin của mình.

Ngọc Vũ

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN