Một khung ảnh không biết là vô tình hay chứa đầy ẩn ý từ Taylor Swift trong MV "You Need To Calm Down".

MV "You Need To Calm Down" của Taylor Swift ra mắt tối 17/6 vừa qua chắc chắn đang là tâm điểm của sự chú ý. Bên cạnh "chiếm ôm thiên niên kỉ" chính thức làm hòa giữa Katy Perry và Taylor Swift trong 10s cuối, sự xuất hiện của dàn cameo "khủng long" đình đám Hollywood hay thông điệp chính trị mạnh mẽ được gửi gắm, thì có một khung hình đang dậy sóng dư luận.

Đó là phân đoạn dàn drag queen giả trang thành 8 nữ nghệ sĩ đình đám của làng nhạc trên thế giới, xuất hiện trên một sân khấu phủ khăn đỏ. Về tổng thể, có thể xem đây là 8 nữ nghệ sĩ đình đám nhất làng nhạc thế giới hiện tại. Tuy nhiên, không biết vô tình hay hữu ý, mà Taylor cũng đã quên khá nhiều gương mặt, mà tiêu biểu là Rihanna, một trong 5 pop girls định hình bộ mặt làng nhạc thế giới thập niên 2010s. 

Bên cạnh đó, việc thiếu vắng những cái tên như Selena Gomez, Charli XCX, Camila Cabello (3 cô bạn nối khố của Taylor Swift) hay Miley Cyrus, Demi Lovato, Dua Lipa, Billie Eilish,... được dân mạng nghi rằng phải chăng là một tuyên bố ngầm: "Những cô gái ấy chưa đủ level để đứng cùng chúng tôi?".

Thuyết âm mưu dày đặc trong 1 cảnh "You Need To Calm Down": vì sao Taylor Swift lại chọn những nữ nghệ sĩ này?

Thứ tự từ trái sang phải: Ariana Grande, Lady Gaga, Adele, Cardi B, Taylor Swift, Beyoncé, Katy Perry và Nicki Minaj.

Nhìn vào bức ảnh trên, ta có thể thấy khá rõ ràng: Taylor Swift và Cardi B đứng ở giữa, chiếm trọn spotlight. Liệu đây có phải là một "trứng phục sinh" mà Taylor Swift đang gửi trực tiếp đến chúng ta: "Cardi B sẽ là cái tên tiếp theo tôi sẽ hợp tác đấy nhé"!Bên cạnh đó, việc để Taylor và Cardi ở ngay vị trí trung tâm, liệu có phải một ý ngầm khẳng định: cả hai mới chính là tâm điểm chú ý hiện tại? 

Beyoncé và Taylor Swift từ trước đến nay vốn không có quá nhiều những lần xung đột hay chạm mặt nhau trực tiếp, cả hai nữ nghệ sĩ được biết đến với sự kín kẽ và lịch sự khi nói về nhau. Thế nên việc Beyonce được xếp cạnh Taylor Swift cũng chưa thể lí giải tường tận ý tứ của "Bướm chúa" là gì. Có vẻ như, "Queen Bee" xuất hiện để đội hình thêm đẹp và đẳng cấp, như "dệt hoa trên gấm", đại loại vậy.

Adele đứng ở bên cạnh Cardi B trong trang phục đen đặc trưng khi biểu diễn. Taylor Swift và "Họa mi nước Anh" quãng thời gian gần đây vô cùng thân thiết. Gần đây nhất, người hâm mộ đồn đoán Adele đang thu âm trong studio ở căn hộ nhà Taylor.

Lady Gaga từng có một giai đoạn khá căng thẳng, "bằng mặt không bằng lòng" với Taylor Swift, nhưng sau đó mọi chuyện đã hòa hoãn và đã không đi quá xa. Cả hai nữ nghệ sĩ cũng ít có sự liên lạc và tương tác với nhau, thế nên việc xếp Gaga trong đội hình đơn thuần là sự trân trọng và tôn vinh những đóng góp và thành tựu khổng lồ của Mẹ Quái vật.

Ariana Grande cũng là một cô em tương đối thân thiết của Taylor Swift, thế nên việc để một drag queen có thân hình khá ngoại cỡ đóng giả "Dangerous Woman" không biết có chủ ý gì khác? Là một sự "hạ bệ" ngầm hay đơn thuần là sự nhắc nhở của một người chị dành cho cô em để bồi bổ cơ thể nhiều hơn - vì dạo gần đây, Ariana lại tiếp tục đối mặt với những vấn đề tâm lí. Bên cạnh đó, việc xếp Ariana ở cánh xa nhất liệu có phải là một sự tuyên bố: Ariana Grande vẫn còn phải cố gắng nhiều khi được "vinh dự" đứng trong hàng ngũ này?

Nhìn về cánh còn lại, Katy Perry lại là một câu chuyện khác diễn ra sau đó nên tạm thời không bàn đến - nhưng sự xuất hiện của Nicki Minaj cực kì gây chú ý, đặc biệt với một bộ dạng khá nhếch nhác và "kém sang". Liệu Taylor Swift vẫn chưa quên "mối thâm thù" với nữ rapper năm nào? Bên cạnh đó, việc xếp Cardi B và Nicki Minaj - hai "kẻ thù không đội trời chung" - trong cùng một khung hình cũng khó nói là một sự tình cờ. Vì sao Taylor Swift lại xếp Cardi B đứng cạnh mà không phải Nicki Minaj? Phải chăng trong lòng "Bướm chúa" đã sớm định đoạt ai là nữ rapper đẳng cấp hơn trong thời điểm hiện tại?

Thuyết âm mưu dày đặc trong 1 cảnh "You Need To Calm Down": vì sao Taylor Swift lại chọn những nữ nghệ sĩ này?

Rupaul cầm chiếc vương miện lộng lẫy tiến ra lễ đài.

Bên cạnh đó, phân đoạn trên kết thúc bằng cảnh trao vương miện cho người chiến thắng. Nhưng thay vì chọn ra một người thắng cuộc duy nhất, chiếc vương miện quyền lực đã được ném lên trời. Hai hướng diễn giải: ai cũng xứng đáng là nữ hoàng - cuộc tranh giành ngôi nữ hoàng vừa bắt đầu. Tùy cách bạn suy nghĩ là tiêu cực hay tích cực mà thôi.

Tất nhiên, tất cả những điều nói ở trên đều là thuyết âm mưu, bạn có thể tin hay không, hoặc có thể tham khảo. Nhưng chắc chắn một điều: Taylor Swift chưa bao giờ làm một điều gì thừa thãi hay không có chủ đích cả, đặc biệt là việc "tung hint", "thả thính" qua MV, nếu Taylor xếp số 2, thì chẳng ai can đảm đứng nhất.

Ruyi

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN