Cùng tìm hiểu thêm về những loại thực phẩm vô cùng hữu ích giúp bạn hạn chế được các tác hại do tia UV gây ra nhé!

Tia UV (hay còn gọi là tia cực tím, tia tử ngoại) là thành phần có sẵn trong ánh sáng của mặt trời. Với bản chất là một loại tia có hại đối với sức khỏe của con người, nó sẽ tác động vào lớp da khi bạn thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng, từ đó tấn công vào lớp biểu bì khiến cho da trở nên sạm đen. Ngoài ra, nếu thường xuyên tiếp xúc với loại tia này thì làn da của bạn có thể bị tổn thương, thậm chí là gây ung thư da.

Để bảo vệ làn da, có rất nhiều phương pháp có thể kể đến như mặc áo chống nắng che kín toàn bộ cơ thể, đeo khẩu trang, sử dụng kem chống nắng phù hợp với từng loại da... Tuy nhiên, chỉ chống lại tia UV từ bên ngoài là chưa đủ. Muốn đạt hiệu quả cao nhất, chúng ta cũng nên sử dụng các phương pháp chống tia UV từ bên trong, đặc biệt là sử dụng những loại thực phẩm tốt cho làn da. Dưới đây sẽ là những loại thực phẩm đem lại hiệu quả để ngăn chặn tia UV cho làn da của bạn trong mùa hè này.

Cà chua

Cà chua là loại thực phẩm vô cùng quen thuộc trong nhà bếp của chúng ta. Thế nhưng, ít ai biết rằng nó cũng có hiệu quả trong việc chống lại tia tử ngoại. Cà chua chín đỏ có chứa hàm lượng chất lycopene cao, có tác dụng chống oxy hóa và bảo vệ làn da khỏi tác động của ánh nắng mặt trời. Bổ sung loại thực phẩm này vào chế độ ăn hàng ngày sẽ giúp bạn chống lại các ảnh hưởng của tia UV.

Tia UV sẽ không còn là nỗi lo nếu bạn chăm ăn thường xuyên 5 loại thực phẩm này trong mùa hè - Ảnh 1.

Trà xanh

Tham khảo thêm Đường Sài Gòn nắng gắt 40 độ C, chọn áo chống nắng như thế nào để "sống sót"?

Trà xanh được biết đến với rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, một trong số đó là khả năng chống lại ảnh hưởng của tia UV đối với cơ thể. Thành phần của trà xanh rất giàu các chất chống lão hóa, đặc biệt là chất catechin có tác dụng ức chế các tế bào ung thư. Uống một ly trà xanh hàng ngày vào buổi sáng vừa giúp bạn có một tinh thần sảng khoái để bắt đầu công việc, vừa giúp bảo vệ làn da khỏi tia UV.

Ớt chuông

Ớt chuông là loại thực phẩm thường được sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày. Thành phần của nó rất giàu vitamin C, loại vitamin tham gia vào quá trình tạo collagen dồi dào, chống lại nếp nhăn. Chứa nhiều vitamin C hơn cả cam và chanh, chắc chắn đây sẽ là thực phẩm không thể thiếu để giúp bạn có một làn da khỏe mạnh.

Tia UV sẽ không còn là nỗi lo nếu bạn chăm ăn thường xuyên 5 loại thực phẩm này trong mùa hè - Ảnh 3.

Dầu olive

Dầu olive rất giàu Omega-3, có tác dụng chống oxy hóa và chống viêm hiệu quả, giúp làm giảm nguy cơ ung thư da và xóa mờ dấu vết của làn da bị lão hóa. Sử dụng dầu olive để thay thế cho bơ thực vật sẽ đem lại nhiều công dụng cho sức khỏe, đặc biệt là bảo vệ làn da của bạn.

Tia UV sẽ không còn là nỗi lo nếu bạn chăm ăn thường xuyên 5 loại thực phẩm này trong mùa hè - Ảnh 4.

Nghệ

Nghệ là loại thực phẩm đã trở nên phổ biến và quen thuộc với việc làm đẹp. Công dụng thường được biết đến của nghệ là giúp làm giảm những vết thâm do mụn gây ra. Ngoài ra, nó còn giúp bảo vệ làn da khỏi tổn thương do các gốc tự do. Sử dụng nghệ thường xuyên sẽ giúp bạn có làn da khỏe đẹp và tràn đầy sức sống.

Tia UV sẽ không còn là nỗi lo nếu bạn chăm ăn thường xuyên 5 loại thực phẩm này trong mùa hè - Ảnh 5.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN