Một câu chuyện cảnh tỉnh cho các bạn gái trẻ có cuộc sống hời hợt, sẵn sàng nhịn ăn, tiết kiệm tiền cho những sở thích khác của mình.

Theo trang ETToday đưa tin ngày 19/11, cô gái Tiểu Ôn (tên nhân vật đã được thay đổi) năm nay 26 tuổi, là một beauty blogger có tiếng của Trung Quốc. Vì muốn mua mỹ phẩm trang điểm, Tiểu Ôn đã tiết kiệm tiền bằng cách chọn mua những món ăn rẻ nhất có thể, thậm chí những hôm cô đã bỏ bữa. Mỗi ngày cô đều làm việc chăm chỉ, để dành tiền để mua các sản phẩm mỹ phẩm đắt tiền.

Tiết kiệm tiền để mua mỹ phẩm cho bằng bạn bè, đến khi đi vệ sinh thấy phân màu đen và có máu cô gái 26 tuổi mới biết mình phải trả cái giá cực đắt

Chẩn đoán của bác sĩ đã khiến Tiểu Ôn sụp đổ.

Một ngày nọ, Tiểu Ôn khi đi vệ sinh toàn phân màu đen và có máu. Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên, cô cho rằng dạ dày của mình đang không ổn nên ra hiệu thuốc mua thuốc uống tạm. Nhưng tình trạng này không thuyên giảm, mà ngày càng tệ hơn, kéo dài suốt một tuần. Tiểu Ôn cũng không có cảm giác thèm ăn uống gì cả.

Cuối cùng, Tiểu Ôn quyết định đến bệnh viện kiểm tra, cô hoàn toàn sụp đổ khi bác sĩ thông báo cô đã mắc bệnh ung thư dạ dày.

Tiểu Ôn thẳng thắn chia sẻ: Công việc bận rộn nên thời gian ăn uống không đều đặn, thường thì bữa ăn bữa không. Cô cho biết điều này giúp cô giảm cân. Đôi khi cô chỉ ăn sáng bằng màn thầu, buổi trưa ăn cùng với các món dưa muối. Rất là tiết kiệm.

Tiết kiệm tiền để mua mỹ phẩm cho bằng bạn bè, đến khi đi vệ sinh thấy phân màu đen và có máu cô gái 26 tuổi mới biết mình phải trả cái giá cực đắt

Tiểu Ôn phải từ bỏ công việc với mức lương tốt để đến bệnh viện điều trị.

Tiểu Ôn không ngăn được dòng nước mắt: "Công ty vừa tăng lương cho tôi, nhưng tôi không thể không nghỉ làm, vì mỗi ngày đều phải đến bệnh viện kiểm tra".

Ung thư dạ dày là một loại ung thư phổ biến trên toàn thế giới. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), 723.000 trường hợp tử vong ung thư liên quan đến là do ung thư dạ dày mỗi năm trên toàn thế giới. Đây là loại ung thư phổ biến nhất thứ 5 trên toàn thế giới và là xếp thứ 3 về nguyên nhân gây tử vong liên quan đến ung thư.

Dấu hiệu của ung thư dạ dày

Ở giai đoạn đầu của bệnh ung thư dạ dày, các triệu chứng chưa xuất hiện rõ rệt và hầu hết được phát hiện khi các tế bào ung thư đã lan ra các bộ phận khác trong cơ thể. Tuy vậy, vẫn có những dấu hiệu cho thấy rất có thể bạn đã mắc ung thư dạ dày:

1. Sụt cân

Tình trạng này xảy ra nhanh chóng khi bệnh bắt đầu phát triển, thậm chí có thể tụt đến 15% trọng lượng cơ thể trong vòng 3 tháng.

2. Đau bụng

Cơ thể bắt đầu có những cơn đau bụng y hệt như đau dạ dày, tuy nhiên nó sẽ trở nên trầm trọng khi người bệnh bắt đầu bước sang những giai đoạn sau của ung thư dạ dày. Dù có dùng thuốc vẫn không trị dứt được.

3. Chán ăn

Đây là triệu chứng phổ biến ở bệnh nhân ung thư dạ dày, đi kèm là hiện tượng khó nuốt, cảm giác thức ăn luôn bị tắc nghẽn ở cổ họng.

4. Đầy bụng sau khi ăn

Người bệnh luôn thấy đầy bụng, khó chịu và buồn nôn sau khi ăn, bất kể ăn ít hay nhiều.

5. Nôn ra máu

Đây là một triệu chứng đáng báo động khi mắc ung thư dạ dày. Khi nôn ra máu thường xuyên, cần lập tức đi khám ngay.

6. Đi ngoài ra phân đen

Đây là dấu hiệu cuối cùng và rõ nét nhất, nó sẽ xuất hiện ở những người mắc bệnh viêm loét dạ dày như một dấu hiệu nhận biết bệnh có thể đã chuyển hóa thành ung thư.

Nguồn: ETToday

Yu,

Theo Afamily

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN