Bạn đi xa, tránh khỏi phố phường náo nhiệt để tìm sự bình yên. Nhưng bạn có biết rằng, nó vốn hiện diện ở những điều giản đơn trong cuộc sống này.

Bạn chẳng thể ngờ được, chính bạn đã đánh mất đi sự bình yên ấy. Hãy đọc những điều sau để thấy rằng nó ngay bên cạnh bạn và do chính bạn tạo ra.

1. Sáng sớm, bạn mở tung cửa sổ và thấy ánh sáng ngập tràn vào căn phòng. Tiết trời vui vẻ, không khí trong lành, mặt trời ấm áp, đây chính là một ngày tuyệt vời rồi. Bạn thỏa sức hít thở không khí trong lành và đón nhận những điều yên bình nhất.

2. Bạn vô tình đánh rơi một cây bút, một món đồ gì đấy vì bất cẩn trên đường đi nhưng không biết. Đột nhiên từ đằng sau có giọng nói gọi với "Cô ơi cô làm rơi đồ rồi này". Chẳng chờ bạn quay lại nhận đồ, họ đã chạy đến và trả đồ cho bạn cùng một nụ cười thật tươi.

Tìm bình yên ở những điều đơn giản nhất

Đừng có đi tìm bình yên ở đâu xa, nó ở ngay gần bạn (Ảnh minh họa).

3. Nhận nuôi một con cún. Mỗi sáng khi thức dậy đều thấy nó ve vẫy cái đuôi chào mình, chiều tối đi làm về cũng thấy nó vẫy đuôi mừng rỡ. Khi ấy, bạn sẽ thấy mình không hề cô đơn chút nào.

4. Sau một ngày làm việc căng thẳng, bạn được bố mẹ chờ về ăn cơm. Cùng xem tivi, trò chuyện. Thử hỏi khi ấy muộn phiền có tan biến và thay vào đó là nụ cười. Gia đình thực ra chính là nơi bình yên nhất mà bạn có thể tìm về bất cứ lúc nào.

5. Hãy là một đứa trẻ nhõng nhẽo trong vòng tay bố mẹ, là một người chị trưởng thành với đứa em nhỏ và là một người bạn tốt với đứa bạn thân. Khi ấy, mỗi giây, mỗi phút bạn sẽ cảm nhận được sự bình yên.

Mai Thu (T/h)

Theo Nguoiduatin

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN