Anh thanh niên nhọ nhất năm là đây chứ đâu, 35 tuổi mới tìm được người nâng khăn sửa túi thì đến phút cuối vẫn phải hủy hôn, đúng là "người tính không bằng trời tính".

Mùa dịch Covid-19 đã mang đến cho người dân nhiều lo lắng hoang mang, các khu vui chơi, các dịch vụ nhà hàng ăn uống cũng vắng vẻ. Thậm chí đám cưới của chàng trai người Hà Nội cũng phải hủy vì nhà hàng anh thuê nằm trong diện bị cách ly.

Cụ thể, hôn lễ của anh Đàm Đình Anh (sinh năm 1985) và chị Dương Thị Thu Hiền (sinh năm 1992) sẽ diễn ra vào ngày 12/3 tại Trấn Vũ. Tuy nhiên, đến ngày 7/3 phát hiện bệnh nhân số 17 nhiễm Covid-19, nhà hàng nơi anh Đình Anh thuê để làm tiệc cưới lại nằm đúng trong phạm vi được cách ly.

Bạn thân của chú rể anh T.Z chia sẻ về đường tình duyên lận đận của bạn mình:

"Năm 18 tuổi, Đình Anh đi lính. Có cô người yêu cũng bị thằng bạn thân trong đơn vị cuỗm mất.

Năm 20 tuổi, anh từng tuyên bố: 'Sau này cưới phải cưới đứa con gái xinh, nhà giàu, người Hà Nội'.

Lên 25 tuổi, mục tiêu giảm xuống: 'Cưới người con gái xinh, giàu là được'.

Lên 30 tuổi: 'Mong muốn cưới con gái xinh thôi'.

Tới 35 tuổi thì khê quá rồi anh chỉ cần 'Là con gái là được, không quan trọng gì cả'.

Thời gian đó, anh cũng từng yêu đương vớ vẩn nhưng chẳng đi đến đâu. Trong lúc không còn hy vọng gì thì gặp được đứa bạn học cùng. Cô bạn ấy có đi niềng răng và rủ 'Cậu có đi niềng răng cho không biết đâu thay tướng đổi vận'. Nghe có vẻ vô lý nhưng anh vẫn tặc lưỡi làm theo.

Chỉ vài tháng sau điều kỳ diệu đã xảy ra. Ông trời đã không phụ lòng người khi anh tham gia vào một group niềng răng và quen được cô gái xinh xắn. Sau vài tháng làm quen và tìm hiểu, cô ấy chấp nhận lời cầu hôn của anh'.

Anh T.Z vui thay bạn: "Dù không được một đám cưới như mong muốn nhưng cuối cùng Đình Anh cũng đã tìm được một người tâm đầu ý hợp, một người vợ tuyệt vời. Dù cuộc đời vẫn 'nhọ' với anh ấy đến phút cuối cùng nhưng vẫn lấy được vợ là may mắn rồi".

Đám cưới diễn ra không được long trọng nhưng cặp đôi vẫn làm mâm cơm nhỏ họp mặt gia đình đôi bên.

Dịch bệnh Covid-19 tuy vẫn còn diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến công việc và sức khỏe của dân. Dù vậy, cộng đồng mạng vẫn gửi lời chúc mừng hạnh phúc đến cô dâu Thu Hiền và chú rể Đình Anh. 

nguyenhao

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN