Nghe có vẻ hơi vô lý và chẳng liên quan, nhưng mới đây em có đọc được thông tin về các nhà khoa học chứng minh trong việc giảm cân liên quan đến khóc đấy các mẹ ạ. Chẳng phải ăn uống kiêng khem hay tập hùng hục trong phòng tập mà việc duy nhất để làm giúp giảm cân lại vô cùng đơn giản. Đó là "khóc"!

 

Nếu như trước nay chị em thường hay được khuyết khích "hãy khóc đi, khóc đi đừng ngại ngần..." thì đúng là với kết quả nghiên cứu lợi ích của việc khóc thì chị em mình cũng nên "xõa" hết tâm trạng để vắt nước mắt đi là vừa rồi đấy nha.

Em thấy các nhà khoa học của Nhật Bản cũng làm các nghiên cứu và khuyến khích người dân nước này hiểu được lợi ích từ việc khóc:"Việc khóc có hiệu quả hơn cười hoặc ngủ trong việc giảm căng thẳng. Nếu khóc một tuần một lần, bạn có thể sống một cuộc sống không có sự căng thẳng."

BPZGWp8tVw4JgXm5fbwkFz4EF4b60WyPgJloTtTL5AcwQp01K-DhZqYFac1EHW259oTXhTsNeNtbO_UJpOjnqrnw9vxq

Giảm cân nhờ "khóc" được khoa học chứng mình là có hiệu quả. Ảnh: internet.

Tiến sĩ William Frey từng phát biểu với tờ New York Times:"Khóc là một quá trình ngoại tiết… trong đó một chất thoát ra khỏi cơ thể. Những quá trình ngoại tiết khác như thở ra, đại tiện, tiểu tiện và đổ mồ hôi, giải phóng các chất độc hại khỏi cơ thể. Có mọi lý do để thấy khóc cũng làm điều tương tự, giải phóng các chất hóa học mà cơ thể tạo ra khi bị căng thẳng".

Tác dụng khó tin của nước mắt

Hiện nay, các nhà khoa học đã nghiên cứu và đưa ra kết luận về việc có 3 dạng nước mắt trong cuộc sống hiện nay:

- Nước mắt cảm xúc: Rớt nước mắt vì cảm xúc (vui, buồn, phấn khích…)

- Nước mắt mang tính chức năng: Giúp làm ẩm và bôi trơn nhãn cầu

- Nước mắt phản xạ: Rơi nước mắt do gió, khói bụi ô nhiễm và các dị vật lọt vào mắt.

fUcI1We5lG_rbksncNHxK0JzvXTIih-7u_UOgXg6VBtLSWLOMpVNXtIlQDiWp8HFit2sSI_Oqma7ulbBcNGt20EEhSvj57c

Bạn chỉ giảm được cân khi khóc với cảm xúc thực sự. Ảnh: ngoisao.

Cũng có cả bằng chứng rằng khóc làm chậm nhịp thở, giúp chúng ta thư giãn, và kích thích sản xuất endorphin khiến tâm trạng của bạn tốt hơn và đặc biệt là giảm tình trạng tích mỡ gây béo bụng. Trang tin A.O đã chính thức đưa ra kết quả sau khoảng thời gian dài nghiên cứu là bạn có thể khóc vì việc này sẽ giúp bạn giảm cân một cách hiệu quả nhất. Nhưng nước mắt bạn phải rơi vì cảm xúc chân thật nhất, chứ không phải cố gắng khóc để được giảm cân.

Những lúc bạn khóc vì một chuyện buồn hay cảm xúc của bạn đang trong sự tiêu cực nhất thì đây là lúc giúp bạn giảm cân triệt để. Bản thân bạn cũng cảm thấy rằng khi khóc xong thì tâm trạng cũng thoải mái hơn mà đúng không?

6VZhWGa_E_8mWSRCFFkUBvDEIURvujpoDs6GPlfDFdL54ynVrtUZERuoNwOHEoLKein1kJ-ZJsITV8_nNhYVB9kpQn_L

Khóc giúp loại bỏ độc tố trong cơ thể và giúp bạn ngủ ngon hơn. Ảnh: Nguoiduatin.

Ngoài ra, khung giờ tốt nhất để tối ưu hóa việc khóc giúp giảm cân này được các nhà khoa học đưa ra khung giờ cụ thể đó chính là vào khoảng 7-10 giờ tối. Lý do khá thú vị đó chính là khoảng thời gian này chúng ta đang ở nhà sẽ có thể khóc lóc thoải mái nhất mà không bị ai bắt gặp.

Vì thế, ngoài chế độ ăn uống hợp lý khoa học, kết hợp với luyện tập thể thao mỗi ngày, chị em có thể buông xõa cảm xúc tiếu cực do những áp lực cuộc sống hay thả hồn vào những bộ phim hay câu chuyện cảm động để mình có thể "khóc" để giảm cân thì cũng đáng để thử quá đi chứ nhỉ!

Tổng hợp

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN