Khi một mối tình ngay từ đầu đã đến trong gượng ép và sai lầm, thì rốt cuộc vẫn chỉ có kết cục tan vỡ mà thôi. Người đó là người không nên gặp, không nên thương, không nên động lòng.

Đã lâu không gặp…

Ngày đó em cứ nghĩ yêu một người chỉ cần dành hết tình cảm của mình cho họ thì sẽ được đền đáp xứng đáng. Nhưng em sai rồi, vì cố chấp nên đã tự làm tổn thương cho cả hai. Tình cảm ấy ngay từ đầu đã không nên có, anh và em ngay từ giây phút đầu tiên đến với nhau đã là sai.

Chúng mình đều là những người lớn chưa kịp trưởng thành, thế nên luôn nghĩ mình đúng. Không cần quan tâm người kia có thương mình thật lòng hay không, cứ thế mà cắm đầu vào yêu thương thật sâu đậm. Nhưng rồi mọi thứ đều không chiến thắng nổi thời gian, tình cảm ấy chưa kịp đi đến cuối đường thì đã thay đổi mất rồi. Người mà mình nghĩ sẽ thương yêu mình hết mực, thì ngày càng thơ ơ, vô tâm với mình.

Em từng nghĩ chỉ là do anh bận quá, nhưng rồi cũng phải nhận ra rằng trái tim anh không còn hướng về phía em chứ chẳng phải vì chúng ta không có thời gian dành cho nhau.

Tình cảm ấy ngay từ đầu không nên có, con người đó ngay từ đầu vốn dĩ không nên gặp

Yêu một người vô tâm ngay từ khi bắt đầu đã là sai. Yêu một người không dành trọn tình yêu cho mình cũng là sai. Em gặp anh là sai, anh gặp và khiến em đau khổ cũng là sai.

Yêu một người vô tâm ngay từ khi bắt đầu đã là sai, yêu một người không dành trọn tình yêu cho mình cũng là sai. 

Nhưng nếu chúng ta biết trước những điều này thì chúng ta sẽ không yêu nhau một cách ngây thơ ngay từ khi bắt đầu nữa. Có lẽ ai cũng phải trải qua những lần khờ dại, để biết kiềm chế cảm xúc khi lỡ động lòng ai đó.

Khoảnh khắc em nhận ra sự trưởng thành của bản thân là khi không cho phép mình mong chờ, dựa dẫm vào anh hay bất kỳ ai khác nữa, càng không muốn bị anh nhìn thấu tâm can yếu đuối của em. Chẳng phải ai cũng may mắn gặp đúng người, đúng thời điểm. Mà thật ra chúng ta cứ tưởng mình đã yêu đúng người, gặp đúng lúc rồi, nhưng chúng ta thiếu chút lắng nghe, thiếu chút thấu hiểu, thiếu chút trân trọng nhau nên cuối cùng vẫn phải bỏ lỡ nhau.

Tình cảm ấy ngay từ đầu không nên có, con người đó ngay từ đầu vốn dĩ không nên gặp

Rồi có những lúc chúng ta lầm tưởng đó là tình yêu. Nhưng thực ra đó chỉ là bên nhau, vì cô dơn mà bên nhau. Để rồi khi hết cô đơn, ta chẳng còn là gì trong cuộc đời nhau nữa. Anh đi đường anh, em đứng lại nhìn tình yêu ngang qua, mỗi người đều thấy trái tim mình vỡ đi ít nhiều. Trên con đường ấy, anh cứ mải miết chạy, còn em cứ mải miết đuổi theo, dù mệt mỏi nhưng lại cố chấp, nghĩ mình chỉ dừng lại một phút giây thôi thì khoảng cách ngày càng không với tới.

Những lúc nghĩ đến đoạn tình cảm đó, dù ngắn ngủi vẫn không thể quên đi, anh đã trở thành một thứ 'chấp niệm' trong lòng em. Bởi vậy có lúc em chỉ ước giá như trước đây không gặp anh thì lòng đã không cảm thấy đau khổ đến nhường này.

Sau một cuộc tình chúng ta đều nhận ra đúng thời điểm hay không đúng thời điểm không quan trọng. Đúng người hay sai người không quan trọng. Quan trọng là chúng ta có đủ thương nhau hay không, đã thương thì dù sóng gió, dù sai thời điểm cũng chẳng thành vấn đề.

Đã lâu không gặp, anh đã tìm được người mình thương chưa?

ST

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN