Khi hai trái tim tan vỡ gặp nhau, sự khó khăn trong tình cảm bỗng nhân lên gấp bội. Và tình yêu ấy lại càng đáng trân trọng hơn.

Sách báo, tiểu thuyết tình cảm, những mẩu bài viết vụn vặt trên mạng, nhiều bài hát, bài thơ lấy đề tài về tình yêu luôn tôn thờ đoạn tình cảm được gọi là "mối tình đầu". Không sai.

Khi người ta đến với nhau bằng trái tim tươi trẻ, trong sáng và ngập tràn sự khoan dung, đó là những mối tình đẹp. Họ yêu ngây thơ, yêu khờ, nhưng đều xuất phát từ tình cảm gốc rễ không pha tạp nham thói đời toan tính. Và bởi nó trong trẻo như vậy, thế nên người ta mới thích tình đầu, coi tình đầu là tình đẹp nhất.

Nhưng mà, 

Còn có những mối tình khác, không được liệt kê vào sự trong trẻo ngọt ngào. Nó đến từ những tổn thương tan vỡ, từ những người đã trải qua khổ đau và hiểu rõ rằng tình yêu không có vạch đích màu hồng. Đó là những mối tình chắp vá từ nhiều cặp trái tim không lành lặn. Mỗi người sứt một miếng, mỗi người có một khổ đau, mỗi người có một câu chuyện không đi đến chữ "Ending".

Một trái tim lành lặn yêu lấy một trái tim chằng chịt sẹo, đó là vẫn là tình yêu pha chút trong trẻo ngọt ngào từ sự ngây thơ.

Tình đầu là tình thơ ngây nhất, nhưng cuộc tình của hai kẻ từng tan vỡ là cuộc tình cao thượng nhất - Ảnh 1.

Nhưng khi hai trái tim vỡ vụn ôm lấy nhau, đó là mối tình cảm trên cả tình yêu. Đó là tình thương, sự cảm thông, sự trưởng thành qua nhiều rạn nứt, và tình yêu từ hai trái tim dán đầy urgo đó gọi là tình yêu cao thượng.

Bởi lẽ, không phải ai cũng có thể thông cảm cho nhau. Khi đã trải qua sự đau khổ, con người chúng ta có xu hướng thu mình lại, rụt rè hơn trong sự đón nhận lẫn nhau. Mỗi người khi đó đều biết rằng, khi yêu chẳng ai là thông minh sáng suốt hết, và họ e sợ sẽ lặp lại sai lầm trước đây. Đón nhận lẫn nhau khi cả hai đã quá hiểu tình yêu có mảng hồng và một mảng lớn đầy máu cùng nước mắt, đó là quyết định liều lĩnh vô cùng. Không ai muốn mình đau thêm lần nữa, bạn biết cơ chế phòng ngự của con người mà.

Tìm đến nhau khi đã cùng trải qua tan vỡ, cái chúng ta phải yêu của đối phương nhiều hơn so với đơn thuần là con người, tính cách họ. Đó còn là câu chuyện họ mang, những đau đớn họ từng chịu đựng, sự khó tính khó chịu của con người luôn bọc mình trong cái kén ngăn cách họ khỏi thế giới điên cuồng, dã man của loài người. 

Tình đầu là tình thơ ngây nhất, nhưng cuộc tình của hai kẻ từng tan vỡ là cuộc tình cao thượng nhất - Ảnh 2.

Yêu một người đã khó. Yêu một người đã trải qua đớn đau khó hơn gấp ngàn lần. Bạn có chắc mình đủ kiên nhẫn cùng sức chịu đựng để mỗi ngày đập đi một phần nhỏ của bức tường, của cái kén, của cái khiên dày cộp mà những người đó mang theo mình, chỉ vì họ sợ đau?

Nhưng bởi tình yêu là trải nghiệm đáng để xuyên suốt cuộc đời, và là gia vị tối trọng để cuộc sống con người trở nên hạnh phúc. Tại sao chúng ta lại chọn khép mình lại với hạnh phúc, khi mà ở đó còn hơn trăm nghìn cánh cửa để mở ra. Biết đâu đấy, khi từng đi qua một cánh cửa màu đen - vốn là thử thách cuộc sống đặt ra cho bạn, sẽ có một cánh cửa khác màu nhung đỏ - màu của tình yêu trưởng thành bền vững?

Lá lành đùm lá rách, hai người tim cùng rách thì tìm chỗ mà bọc lại nhau.

ST

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN