Điều quan trọng không phải chỉ là cảm xúc đâu, còn là thái độ của bạn với tình yêu mà bạn có.

 

Ta luôn biết rằng, tình yêu thường được gắn với các mỹ từ để nói về sự kết nối mãi mãi. Và nhiều người trong chúng ta mặc nhiên rằng khi tình yêu đi đến cái đích cuối cùng mới là một tình yêu đẹp. Nhưng có mấy ai ngờ rằng chuyện đâu phải mỗi thế?

Tôi cho rằng một khi đã từng rung động, đã từng yêu đến say mê đắm đuối, đó đã là một điều đẹp đẽ trong tình yêu.

Tôi cũng không nghĩ hạnh phúc nằm ở đích đến, mà hạnh phúc nằm ở hành trình chúng ta đi. Cho nên dù có đi qua bao nhiêu cuộc tình, thì bấy nhiêu lần yêu chúng ta cũng đều đã từng được hạnh phúc đấy thôi. Kỷ niệm về những câu chuyện đã cũ, về những người đã cũ, có thể không nên nhắc nhớ để ảnh hưởng tới tương lai. Nhưng dù sao thì chúng cũng đã từng hiện hữu, và ai đó cũng đã từng xuất hiện trước khi rời đi, tất cả đều nên được gói ghém đặt lại trong quá khứ với một thái độ trân trọng nhất.

Cô bạn tôi đặt câu hỏi nên làm gì với những kỷ vật của của người yêu cũ? Và nếu vô tình gặp lại nhau trên được thì sẽ làm như thế nào? Tôi không phải là tuýp người thích phủ nhận đi những gì đã từng trải qua. Mỗi người đến trong cuộc đời tôi đều là một người thầy, sẽ dạy cho tôi thêm nhiều thứ, kể cả là tình yêu.

Thế rồi những đêm mưa, tôi vẫn thường nhớ đến những đoạn ký ức đã nhòa mờ trong chuyện tình ấy của chúng tôi. Và tôi chỉ nhớ trong giây phút này thôi, rồi nhoẻn cười và chúc anh tìm được hạnh phúc bên người mới.

Sau khi buông tay nhau, chúng ta đâu nhất thiết phải quay sang thù ghét hay hằn học lẫn nhau. Chúng ta vẫn có thể sống tốt, bình yênhạnh phúc ngay cả khi để quá khứ được ngủ yên, êm đẹp.

Cũng có những giai đoạn tôi nghĩ rằng mình chưa kịp thoát ra khỏi sự thật về sự chia ly. Giai đoạn ấy tôi vẫn không thôi ngừng nhớ. Nhớ một người đã không còn ở bên, nỗi nhớ khiến người ta thấy tủi hờn, xót xa và cay đắng.

Nhưng điều đó không khiến cuộc sống của tôi trở nên quá ủy mị và yếu đuối. Điều quan trọng không phải chỉ là cảm xúc đâu, còn là thái độ của bạn với tình yêu mà bạn có. Tôi vẫn thường tự nhủ đó là một mối tình rất đẹp đã qua trong cuộc đời mình. Cho tới khi tôi tìm đến với một tình yêu mới, tình yêu cũ vẫn cứ sẽ vẹn nguyên và tươi đẹp thế thôi.

Nhiều người trong chúng ta cố tình không thừa nhận, nhưng sự thật là người yêu cũ cũng không đáng ghét như chính cái cách chúng ta vẫn nói. Bằng chứng là có vài người vẫn có thể làm bạn được với người yêu cũ.

Còn chúng ta, nếu không thể làm bạn với người yêu cũ, thì cũng hãy dành cho nhau cái nhìn như một người từng thân quen.

Có ai đó nói nhớ bạn mỗi ngày, mỗi đêm, lại là người mà bạn đã từng yêu… thì bạn tin không?

Tôi tin đấy. Vì tôi cũng đã từng nhớ một người mỗi ngày, mỗi đêm, chỉ là tình yêu của chúng tôi cũng chỉ có thể dừng lại ở một đoạn đường ngắn ngủi thôi. Cũng đừng lo lắng quá về việc không thể tìm được ai đó tốt hơn.

Và tôi vẫn tin rằng người cần đến rồi nhất định sẽ đến!

ST

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN