Có người dành cả đời mình chỉ để tìm kiếm một tình yêu đích thực. Có người chỉ mới quen vài ba câu đã vội vã yêu nhau, cũng có người tìm kiếm cả đời mà vẫn nghĩ mình chưa tìm được một nửa của mình. Tình yêu vốn dĩ là thứ tình cảm khó đoán của con người, vừa huyền ảo nhưng cũng rất đau thương, có xót xa, sai lầm nhưng rồi cũng có những thói quen và sự thay đổi. Bạn sẽ chẳng bao giờ có thể trả lời được tại sao tôi lại yêu bạn.

Khi còn là đứa con gái bé con tôi đã từng được hỏi “Liệu trên đời này có phép thuật màu nhiệm không?” vốn là đứa con gái khô khan tôi trả lời “Không”. Nhưng bây giờ nghĩ lại …tôi đã sai. Trên đời này thực sự có phép màu huyền diệu, phép màu ấy không phải từ bà tiên ban tặng, được ông bụt hiền lành ban cho mà là từ giữa con người ban tặng cho nhau. Tình yêu. Trong cuộc đời này, ai rồi cũng sẽ lớn và rồi cũng sẽ biết thầm thương trộm nhớ, đem lòng mình trao cho một ai đó. Tình yêu thật màu nhiệm và tuyệt vời nó làm thức dậy khu vườn chìm trong bóng tối, đánh thức một trái tim nóng bỏng bị vùi lấp dưới lớp tro tàn giá lạnh và có sức mạnh thay đổi cả một con người.

Nói tình yêu là thế giới màu nhiệm và diệu kỳ quả không sai. Bản thân chúng ta chẳng bao giờ biết được ta đã yêu từ lúc nào, có đôi lúc dặn lòng đừng yêu thế nhưng thần tình yêu vẫn gõ cửa. Chấp nhận bước vào thế giới ấy ta dần quên ta là ai và chính ta đã thay đổi tự lúc nào mà không hay biết. Có đôi khi chợt nhận ra chúng ta đã thay đổi, cách nói chuyện đã kiềm chế hơn, thói quen tám chuyện cùng chúng bạn đã ít hẳn, ít nhâm nhi trà sữa hơn mà chuyển sang nghiện soda… Và từ một người nóng tính cũng đang dần dần biết kiểm soát tâm lý tốt hơn, từ một cô nàng bướng bỉnh cũng trở nên ngoan ngoãn, dịu dàng hơn.

Trong những buổi chiều mưa lất phất và cô đơn khi ở một mình thì đây chính là khoảnh khắc mà trái tim ta mong manh và yếu đuối nhất. Tôi dừng chân lại một tiệm cà phê theo phong cách cổ điển, nhìn vào menu và gọi một ly chanh mật ong. Trong bất giác tôi giật mình, tại sao không phải là cà phê sữa – thức uống mà tôi yêu thích, mà lại là chanh mật ong? Chỉ bởi vì anh – mối tình đầu của tôi và là vết thương chưa lành trong tim tôi. Anh thường hay bảo tôi rằng hệ tiêu hóa tôi không tốt, chanh mật ong sẽ cải thiện hệ tiêu hóa yếu ớt của tôi. Và rồi chẳng biết từ lúc nào tôi đã thêm chanh mật ong vào món yêu thích của mình.

Tình yêu chính là phép màu mà con người ban tặng cho nhau

Tôi cũng đã đi tìm lời giải cho chính mình rằng tại sao không phải là cà phê mà lại là chanh mật ong? Những sự thay đổi đó hoàn toàn không nằm trong kế hoạch của tôi và các bạn và cũng chẳng ai ép buộc ta phải làm như vậy, vậy tại sao ta thay đổi? Bởi vì chúng ta đang yêu, bởi tình yêu có sức mạnh kỳ diệu cản hóa trái tim và cả sai khiến lý trí của con người ta. Chúng ta hoàn toàn tự nguyện “ký kết” vào bản tình yêu trong sáng ấy và cũng tự nguyện để con tim soi đường dẫn lối. Sự thay đổi của bản thân khi yêu là do sự “bắt chước” đối phương hay đó là điều đối phương thích và tất nhiên khi yêu thật lòng chẳng ai bắt bạn “ Em chỉ được uống nước cam thôi, không được gọi nước khác. Nước cam là thứ anh thích nhất.”.

Đó là tình yêu, một thứ phép thuật diệu kỳ và đầy phép lạ mà chắc hẳn ai ai cũng muốn được trải nghiệm nói trong đời. Thật đáng buồn cười nếu có ai đó nói rằng “Tôi không cần yêu và cũng chẳng cần được yêu” bởi vì điều ấy là giả dối. Tình yêu không chỉ có ngọt ngào và sự thay đổi thần kỳ như phép thuật mà nó còn là nhành hoa hồng lắm gai. Muốn có được hạnh phúc, được hương thơm ngọt ngào thì phải trải qua những giọt nước mắt, nhưng đau đớn thế nào thì tôi chắc chắn rằng bạn cũng sẽ không bao giờ hối hận vì bạn sẽ nhận ra rằng bạn đã thay đổi không chỉ cho đối phương mà còn thay đổi rất nhiều cho chính bản thân bạn.

Heo Mặp Mi Nhon – Theo Girly.vn

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN