Nếu suốt ngày chỉ lo tìm cách làm vui lòng người khác, giá trị của bản thân tự dưng sẽ trở nên thấp kém. Chỉ khi nào bạn sống cho chính mình, làm đẹp cho mình bất luận là học thức hay vẻ bề ngoài như vậy bạn mới trở nên thật đáng giá.

Người ta thường nói, tình yêu tuổi thanh xuân cũng giống như con thiêu thân lao vào ngọn lửa. Tình nguyện yêu thương, trao đi hết tất cả mà không cần nhận lại điều gì rồi khi tình yêu không đủ chín, tan vỡ thì sẽ bị ngọn lửa thiêu rụi, bản thân lại tổn thương đến rỉ máu. Có những vết thương mà thời gian có thể hàn gắn nhưng cũng có những vết thương mãi chẳng thể lành. Vậy nên con gái à, trước khi tìm được tình yêu , hãy học cách yêu thương bản thân mình thật tốt đã nhé! 

Là con gái phải yêu thương bản thân vô điều kiện 

Cuộc sống bộn bề, có những người lúc nào cũng mải nghĩ rằng: làm thế nào để đối xử tốt với tất cả mọi người? Làm thế nào để mọi người đều được vui vẻ và hạnh phúc ? Có rất nhiều cô gái, không phải họ không đủ tốt, chỉ là họ đối với người khác quá tốt và vô hình trung, họ tự gây áp lực cho bản thân trở nên quay cuồng trong những mối quan hệ mà quên mất một triết lý sống quan trọng: nếu suốt ngày chỉ chăm lo tìm cách làm vui lòng người khác, giá trị của bản thân tự dưng sẽ trở nên thấp kém. Chỉ khi nào bạn sống cho chính mình, làm đẹp cho mình bất luận là học thức hay vẻ bề ngoài, như vậy bạn mới trở nên thật đáng giá. 

Không so sánh mình với người khác 

Gần đây, có đoạn clip phỏng vấn ngắn về một cô ca sĩ Việt đang được nhiều bạn trẻ yêu mến. Cô gái ấy không chỉ xinh xắn, đáng yêu mà còn rất tài năng. Cái tài trong sự tự tin, lối suy nghĩ cùng với cách ứng xử khiến người ta phải khâm phục. Cô ca sĩ được nhiều người khen ngợi giống với ngôi sao/idol Kpop đình đám. Vậy nhưng, cô gái đó chỉ cám ơn khán giả và mong muốn được làm chính bản thân mình, không phải bản sao của một ai khác. 

Tình yêu chưa đến, chăm sóc bản thân tốt vào vì hoa vừa đẹp vừa thơm, ong bướm tự xuất hiện

Đúng vậy, mỗi người chúng ta sinh ra đã là một cá thể riêng biệt. Cuộc đời của bạn, chính là thuộc về bạn, chẳng liên quan gì đến việc những người khác như thế nào. Giá trị của bản thân bạn không nằm ở việc hơn hay kém người khác. Đem bản thân ra làm thước để cân đo đong đếm với người khác có lẽ chỉ khiến bạn trở nên mất niềm tin vào bản thân hoặc luôn ghen tị với thành công của người khác. Đó không phải là điều tốt, lạc quan lên! Cố gắng trở nên giống một ai đó cũng có nghĩa là bạn đã đánh mất đi vẻ đẹp của chính bản thân mình mà thôi. 

Không ngược đãi bản thân bằng cách thức khuya, nhịn ăn... Sức khỏe luôn là mục tiêu quan trọng nhất 

Dĩ nhiên, phụ nữ nào cũng mong muốn được quan tâm, chiều chuộng, được nũng nịu trong vòng tay người thương yêu mình. Nhưng nếu người ấy chưa xuất hiện thì sao? Thay vì ngồi than thân trách phận thì tốt nhất vẫn là tự thân vận động đúng không nào! Học cách nấu nướng cho mình những bữa ăn thật ngon, chuẩn bị cẩm nang chăm sóc sắc đẹp và phòng bệnh, đừng quên tập thể dục rèn luyện vóc dáng mỗi ngày. Rồi đến thời điểm nào đó, khi soi gương bạn thấy trước mặt mình là một cô gái trẻ trung, khỏe mạnh và xinh đẹp. Khi ấy, đàn ông có đến gõ cửa cuộc đời bạn đi chăng nữa cũng chỉ để hạnh phúc sẵn có của bạn trọn vẹn, hoàn hảo hơn mà thôi. 

Tình yêu chưa đến, chăm sóc bản thân tốt vào vì hoa vừa đẹp vừa thơm, ong bướm tự xuất hiện

Nhất định phải có nguyên tắc sống của riêng mình 

Đã qua rồi cái thời “ phụ nữ hơn nhau ở người đàn ông mà cô ấy dựa dẫm”. Phụ nữ thời nay có khả năng tự chủ và tự lập về sự nghiệp lẫn tình duyên. Bạn đâu cần chờ đợi để người ấy tặng cho mình thỏi son yêu thích, không có thì trách móc, tủi thân? Khi bạn tự tin và xinh đẹp, trong ví đều là tiền bản thân nỗ lực kiếm được. Bạn sẽ thấy sự thật hiển nhiên rằng bạn làm gì có thời gian tính toán được mất, làm gì có thời gian đoán này đoán nọ, làm gì có thời gian phán xét người khác. Không mù quáng, không dựa dẫm và có tự tôn, đây chính là kiểu người phụ nữ cuốn hút với tất cả mọi người. Khi hoa nở rộ, bướm sẽ tự đến. Khi bạn tự tin thể hiện nét đẹp của mình, trời ắt có an bài. 

Hãy đối xử với bản thân như một công chúa, rồi hoàng tử sẽ đến. Đã sinh ra là phụ nữ , thì nhất định phải sống rực rỡ như những đóa hoa hồng, xinh đẹp nhưng có gai. Hãy sống một cuộc đời không hối tiếc! 

My Guu

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN