Vì cô đã chờ đợi quá lâu cho một "hoàng tử"? Hay vì cả câu chuyện Hương Giang là một người chuyển giới nên đâu đó vẫn có sự lấn cấn trong lòng những người đàn ông dị tính muốn mở lòng với cô, nên một nửa kia đặc biệt với Hương Giang không chỉ là tình yêu mà còn là sự chấp nhận?

Mối tình của Hương Giang và Matt Liu trở thành tâm điểm của giới showbiz Việt. Nhiều người bạn của Hương Giang và cả fan có lẽ đã chờ ngày này rất lâu để nhìn thấy cô hạnh phúc. Chuyện tình của Hương Giang, với không ít người như một câu chuyện cổ tích vì cuối cùng công chúa đã tìm được hoàng tử chấp nhận và thấu hiểu cô.

Trong một bức ảnh, Hương Giang và Matt Liu ngồi trong khu vườn xanh mát, đầu cô nghiêng về Matt Liu đầy mãn nguyện. Anh chàng nở nụ cười rạng rỡ. Bức ảnh trên Instagram nhanh chóng nhận được vài chục nghìn lượt thích. Còn trên sân khấu Người Ấy Là Ai, hai người có phần ngượng ngùng nắm tay nhau. Ngượng ngùng cũng phải, đã bao giờ người ta thấy Hương Giang bẽn lẽn, tình tứ như vậy bên một chàng trai đâu.

Chuyện một người của công chúng tìm được nửa kia của mình luôn khiến cộng đồng xôn xao. Với Hương Giang, câu chuyện gieo vào tâm trí mọi người nhiều xúc cảm hơn vậy: Vì cô đã chờ đợi quá lâu cho một "hoàng tử"? Hay vì cả câu chuyện Hương Giang là một người chuyển giới nên đâu đó vẫn có sự lấn cấn trong lòng những người đàn ông dị tính muốn mở lòng với cô, nên một nửa kia đặc biệt với Hương Giang không chỉ yêu mà còn chấp nhận, thấu hiểu?

Có lẽ là tất cả, người ta thấy hạnh phúc lây cho Hương Giang vì tất cả những điều ấy.

Tình yêu của Hương Giang và Matt Liu khiến tất cả tin rằng: Đến một ngày, ai đó sẽ xuất hiện và yêu ta vì chính bản thân ta

Phải hạnh phúc nhường nào, người ta mới dám công khai mối tình…

Nhiều người sợ công khai tình yêu trong làng giải trí. Càng rườm rà trên mặt báo, càng lùm xùm đánh tiếng trước công chúng, người ta càng sợ biết đâu sẽ cuốn theo những rắc rối không đáng có. Nhiều người đã quá sợ cái câu cửa miệng "chân dài - đại gia"; họ sợ nếu công khai yêu một người giàu có, dù thật lòng đi chăng nữa, cũng trở thành tâm điểm của sự chỉ trích hay những phát ngôn thù ghét.

Tình yêu của Hương Giang và Matt Liu khiến tất cả tin rằng: Đến một ngày, ai đó sẽ xuất hiện và yêu ta vì chính bản thân ta

Matt Liu cũng là đại gia trẻ đấy nhưng khi đứng cạnh Hương Giang, người ta quên mất điều đó. Hương Giang cũng là một phụ nữ thành công trong showbiz Việt. Sự thành công của cô là điều không ai có thể phủ nhận. Sánh đôi cùng Matt Liu, người ta nghĩ chẳng có sự khập khiễng hay có điều gì đáng để đàm tiếu.

Người ta chỉ thấy trong ánh mắt của cả Hương Giang và Matt Liu có sự ngượng ngùng đôi chút nhưng ngập tràn tình cảm. Bên cạnh Matt Liu, người con gái cứng rắn, mạnh mẽ có đôi phần bẽn lẽn, dịu dàng. Đứng bên Hương Giang, chàng công tử giàu có trông ngập tràn hạnh phúc, bỡ ngỡ và kiệm lời - cảm xúc đó, chắc chỉ đứng cạnh người mình yêu thật lòng mới cảm nhận được.

Tình yêu của Hương Giang và Matt Liu khiến tất cả tin rằng: Đến một ngày, ai đó sẽ xuất hiện và yêu ta vì chính bản thân ta

Tình yêu không muộn, nó đến "đúng lúc"

Sau ngày Hương Giang đăng quang hoa hậu chuyển giới, khán giả vẫn ngóng chờ một hình bóng khuya tối cùng Hương Giang để cô không phải một mình qua những khoảnh khắc quan trọng cuộc đời. Chờ mãi cũng không thấy chàng trai nào tới bên đời Hương Giang, người hâm mộ vẫn tự hỏi: Rồi bao giờ Hương Giang sẽ tìm được bến đỗ cuộc đời?

Tình yêu của Hương Giang và Matt Liu khiến tất cả tin rằng: Đến một ngày, ai đó sẽ xuất hiện và yêu ta vì chính bản thân ta

Người ta thấy Hương Giang mạnh mẽ quá, thông minh và sắc sảo quá, nhiều người sợ mẫu phụ nữ như vậy sẽ khó có người yêu vì đâu phải người đàn ông nào cũng vươn tới được. Người ta nói Hương Giang có tất cả mọi thứ, chỉ thiếu một người đàn ông bên cuộc đời mình. Dù cô gái ấy có mạnh mẽ tới đâu, khát khao có một nửa kia hiện hữu trong cuộc đời vẫn lớn lao và khắc khoải.

Những người đã theo dõi Hương Giang bấy lâu hạnh phúc vì cô gái ấy đã chờ đợi quá lâu cho một "hoàng tử" của cuộc đời. Nhưng tình yêu là câu chuyện của thời điểm, sẽ không bao giờ là quá trễ hay quá sớm nếu gặp đúng người; nếu bạn gặp được đúng người, đó chính là thời điểm "hoàn hảo". Với công chúng, quãng thời gian vài năm lẻ bóng có thể là "quá lâu", còn với Hương Giang, chỉ là thời điểm phù hợp chưa tới.

Có những người chờ đợi tình yêu như chờ đợi một chuyến tàu, vội vã tới sân ga sớm để rồi thất vọng khi nhìn chuyến tàu của người khác vừa khởi hành. Họ không biết rằng, chuyến tàu của mình còn chưa tới, chỉ vì họ tới sớm nên đành thất thểu chờ đợi. Sẽ luôn có một chuyến tàu tình yêu tới trong đời bạn, dành riêng cho bạn. Thời gian cuộc đời của mỗi người khác nhau, kể cả thời điểm cho một mối tình ập đến. Nhìn Hương Giang hạnh phúc trong một mối tình nhiều người nghĩ rằng hơi "trễ", ai đó có niềm tin rằng chuyến tàu tình yêu của mình sẽ vào sân ga sớm thôi.

Yêu một người, cần nhiều hơn là chấp nhận và thấu hiểu

Dù công chúng đã nhìn nhận Hương Giang là một người phụ nữ, như điều Hương Giang luôn tự hào và khán giả luôn ngưỡng mộ cô vì những nỗ lực, đôi khi nhiều người vẫn tự hỏi, có được tình yêu với người chuyển giới - một tình yêu không chiêu trò, không để đánh bóng tên tuổi nhau, không rùm beng, liệu có khó quá không?

Yêu một người không phải điều quá khó khăn; tình yêu là những cảm xúc vội đến vội đi, nhưng để có thể ở lại lâu trong một mối quan hệ cần có cả sự thấu hiểu và chấp nhận. Yêu Hương Giang, người ta phải thấu hiểu cả những vất vả cô đã trải qua, những đấu tranh và khó khăn Giang phải tranh đấu để có được như ngày hôm nay, thấu hiểu cả cảm xúc, suy nghĩ của Hương Giang. Hương Giang là một người phụ nữ nhưng sẽ có những đặc điểm sinh lý có phần khác biệt với những người sinh ra với giới tính sinh học là nữ giới. Nhiều người ủng hộ Hương Giang, yêu quý Hương Giang nhưng họ cũng sẽ tự đặt những câu hỏi nghi vấn: Liệu Hương Giang có thể có một cuộc sống hôn nhân, cả thể chất và tinh thần, như những người phụ nữ khác?

Tình yêu của Hương Giang và Matt Liu khiến tất cả tin rằng: Đến một ngày, ai đó sẽ xuất hiện và yêu ta vì chính bản thân ta

Đó là những câu hỏi chính đáng. Tất nhiên, chỉ có Hương Giang và người yêu cô mới có thể trả lời được câu hỏi đấy. Nhưng để một chàng trai bước qua ranh giới của sự nghi ngờ và bước vào mối tình đầy mới mẻ ấy, tình yêu là chưa đủ - anh ấy cần có cả sự thấu hiểu và chấp nhận: Chấp nhận những điều khác biệt, gạt bỏ tất cả những định kiến, sự dè bỉu của một bộ phận cư dân mạng, thấu hiểu con người Hương Giang chứ không chỉ là những thứ bề ngoài.

Chúng ta sống trong một thế giới tôn vinh sự khác biệt. Trong chúng ta đều có những điều khác biệt, có người thể hiện ra ngoài, có người che giấu và cố gắng chôn vùi. Tình yêu của Hương Giang khiến người ta tin rằng sẽ có một ngày, ai đó sẽ xuất hiện và yêu mình vì đúng con người mình: Là một người chuyển giới, là một người nóng tính, là một người có vấn đề tâm lý, là một người có làn da khác biệt… Sự thấu hiểu sẽ giúp những người yêu nhau không ngại ngần để lộ những vết thương tinh thần, không ngại phô bày yếu điểm cho nhau thấy; và cả những yếu đuối cũng không còn cần che giấu. Tình yêu cuộc đời, như vậy có phải là quá lý tưởng?

Tình yêu của Hương Giang và Matt Liu khiến tất cả tin rằng: Đến một ngày, ai đó sẽ xuất hiện và yêu ta vì chính bản thân ta

Hương Giang và Matt Liu đã tìm thấy nhau giữa mênh mông biển người; cuối cùng cô đã tìm được người sẵn sàng yêu mình vì chính con người thật, không chỉ là những lớp bên ngoài. Khán giả mừng cho Hương Giang cũng là cách để tự động viên, khích lệ bản thân. Giữa thế giới với vô số những chuẩn mực, tìm được một người sẵn sàng chấp nhận những điều khác biệt và thấu hiểu nhau, có lẽ cũng không còn là một ảo mộng trong tình yêu nữa rồi.

Tình yêu của Hương Giang và Matt Liu khiến tất cả tin rằng: Đến một ngày, ai đó sẽ xuất hiện và yêu ta vì chính bản thân ta

Skype/ Thiết kế: Minh Trang

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN