Có thể bạn từng đã nghĩ tình yêu thường đồng nghĩa với niềm hạnh phúc ngọt ngào. Nhưng khi yêu rồi, bạn mới ngẫm ra rằng tình yêu có cả vị ngọt và vị đắng. Tình yêu sẽ mang lại cho bạn cả niềm hạnh phúc và cả nỗi khổ đau.

Tình yêu sẽ lớn lên, phát triển chứ không đứng yên

Khi tình yêu chỉ được xem là một niềm vui nho nhỏ thì tình yêu sẽ không lớn lên, phát triển. Làm quen với một người mà chúng ta thích chỉ là sự khởi đầu của tình yêu. Khi yêu rồi, bạn sẽ trải qua nhiều cung bậc, từ tìm hiểu nhau đến thấu hiểu, mâu thuẫn rồi cuối cùng là chấp nhận. Nếu tình yêu không phát triển, cứ mãi đứng yên, có thể hai bạn không còn yêu nhau nữa.

Tình yêu không chỉ là hạnh phúc mà còn là sự chịu đựng, là nỗi khổ đau

Yêu cũng là khi chúng ta phải chịu đựng nỗi đau khổ

Nếu bạn là một người lãng mạn và luôn yêu chân thành, đừng ngại yêu hết mình dù điều đó có thể làm bạn tổn thương, đau khổ. Khi yêu, bạn có cho người khác quyền làm tổn thương chính mình.

Tình yêu không chỉ là hạnh phúc mà còn là sự chịu đựng, là nỗi khổ đau

Trong tình yêu, nữ giới thường yêu đối phương nhiều hơn chính mình, cho đi nhiều hơn nhận. Bạn xem người ấy là cả cuộc sống nên khi tan vỡ rất khó lòng chấp nhận. Đây là thời điểm để bạn nhìn lại và yêu thương bản thân và nhanh chóng phát hiện bạn đã đối xử chưa tốt với chính mình rất nhiều. Đặt hết tất cả cuộc sống của bạn vào cuộc đời người khác có thể là một cách yêu chưa đúng. Nên nhớ, phụ nữ phải biết thương lấy bản thân trước khi nói lời yêu.

Tình yêu không chỉ là hạnh phúc mà còn là sự chịu đựng, là nỗi khổ đau

Cho dù chúng ta có thừa nhận hay không, tất cả chúng ta đều đang tìm kiếm tình yêu. Nếu đã yêu, bạn đừng ngại lên tiếng. Không có gì sai khi bạn vẫn đang lựa chọn hay tìm hiểu một lúc nhiều người hoặc từ chối cam kết hoàn toàn cho một mối quan hệ. Hãy yêu thật lòng, hết mình và chỉ cam kết khi sẵn sàng. Bằng không, bạn chỉ là nạn nhân trong chuyện tình cảm này và mãi mãi phải chịu đựng những nỗi khổ đau mà tình yêu mang lại.

Quỳnh Trang/Theo Lifehack

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN