Nếu một ngày ta chia tay, đừng suy nghĩ sâu xa rằng có lý do bất đắc dĩ nào đó, hãy suy nghĩ thật đơn giản, là bởi vì đoạn tình đã không còn kết nối nữa. Và năm rộng tháng dài, có duyên có phận, rồi chúng ta sẽ gặp đúng người mà thôi!

Trong nhiều nhóm bạn thời đi học của mình, tôi có một nhóm bạn thân khá đặc biệt. Bởi lẽ, nhóm có 11 người, thì 10 người kia kết cặp với nhau, riêng tôi lẻ ra một mình. Thế nhưng, tôi chưa từng muộn phiền vì chuyện đó, cũng vì các cặp đôi khá tinh tế trước mặt tôi, không khoe mẽ tình cảm quá đà. Chưa kể, vì "lẻ loi" nên tôi còn được cưng chiều và ưu đãi nhất mỗi lần đi chơi hay gặp nhau đâu đó. Thỉnh thoảng, cặp này cặp kia khục khặc, làm thần tình yêu giảng hòa cũng hay ho. 

Tôi cũng đã từng nghĩ đến khung cảnh lễ đường chật cứng khách, trên sân khâu là 5 cặp bạn thân của tôi trong nhóm đang toe toét cùng hoa, váy cô dâu và vest chú rể. Rồi chúng nó sẽ có con, những đứa nhóc kháu khỉnh. Lúc đó, tôi có thể có gia đình hoặc chưa, nhưng tôi nghĩ mình vẫn ổn thôi. AQ thế đấy!

Tình yêu không phải đi cùng nhau đến cuối mới là một kết cục hoàn mỹ

Vậy mà, vào một ngày lãng đãng sau thời gian dài không tụ tập, cặp đôi hoàn hảo nhất nhóm - chia tay nhau. Trong rất nhiều viễn cảnh, đó là viễn cảnh làm chúng tôi bất ngờ nhất. Không một dấu hiệu tan vỡ, mọi thứ kết thúc cũng "hoàn hảo" y như tình yêu của tụi nó vậy. Trong buổi tụ hội nhóm những lần sau, hai đứa vẫn có mặt đầy đủ. Không khí vẫn rất vui vẻ, chẳng gượng ép. Dường như chỉ có hai điều khác so trước kia là hai đứa không ngồi cạnh và đưa đón nhau nữa thôi.

Rồi, mỗi đứa một hướng phát triển. Tôi tạm biệt tụi bạn để đi xa. Lác đác vài lần gặp gỡ, cũng chẳng còn thân như xưa. Nhưng có một ngày, vô tình tôi và cô bạn trong "cặp đôi hoàn hảo" chung một chuyến bay. Tôi đi công tác, còn cô ấy thì đi học. Sau vài câu chuyện bâng quơ, cô bỗng kể cho tôi lý do chia tay năm xưa - những điều mà cô đã từng muốn giấu kín. 

Hóa ra, hai người vẫn còn tình cảm với nhau, nhưng con đường họ định cho tương lai của mình lại khác xa nhau quá. Cậu trai ấy muốn cố gắng chuyên tâm làm việc cậu ấy muốn tại một xứ sở khác. Trong khi cô bạn tôi lại chỉ muốn ổn định cùng cuộc sống bình an vốn có. Đến khi cậu đi, cô đã đứng một góc ở sân bay lặng lẽ nhìn, khóc rất nhiều. Cô cũng kể rằng, một cậu bạn trong nhóm có nói, dù sang bên kia bờ đại dương, cậu vẫn giữ tấm ảnh của cô trên sân trường trong ví.

Tình yêu không phải đi cùng nhau đến cuối mới là một kết cục hoàn mỹ

Thế nhưng, đến cùng, hai người vẫn kết thúc thực sự. Những lời chưa nói ra, sẽ để ở trong lòng, rồi ai lại tiếp tục sống cuộc sống của bản thân. Gặp gỡ nhau dễ dàng, nhưng gặp lại lần nữa là điều rất khó. Năm tháng còn lại họ sẽ mãi là ký ức của nhau, sau đó đều có tương lai của mình.

Con người có thể đến với nhau bằng nhiều cách. Đó là cái duyên. Nhưng để đi được đến cuối cùng thì đúng là cần phải có phận. Có những sự chia tay không phải vì hết yêu, mà đơn giản chỉ là không bên nhau được nữa. Trong cuộc sống này, chỉ yêu thôi đôi khi không đủ. Lúc đầu, chúng ta lựa chọn nhau với hy vọng được nhìn thấy một tương lai xa như chúng ta tưởng tượng, nhưng giữa đường, chúng ta lại phải lựa chọn một ngã rẽ khác.

...

Dù chẳng phải nhân vật chính, nhưng đã bên họ, cùng trải qua năm tháng thanh xuân tươi đẹp nhất, nên chẳng kiềm được mà tràn ngập tiếc nuối. Giữa những ngày tuổi trẻ nhiệt huyết đó đã cố hết sức yêu thương nhau. Đến sau cùng, lại chọn cách thản nhiên buông tay.

Tình yêu không phải đi cùng nhau đến cuối mới là một kết cục hoàn mỹ

Nhưng, thật ra, không phải cứ ghép cặp mọi người với nhau thì mới là một kết cục hoàn mỹ. Không phải mọi chuyện đều yêu cầu một kết cục phân biệt đúng sai mới là đáp án chính xác. Một ngày nào đó bạn cũng sẽ nghĩ lại, xảy ra nhiều chuyện như vậy, bạn vẫn tiếp tục cuộc sống của bản thân, vậy thôi!

Năm rộng tháng dài, có duyên có phận, rồi ta sẽ gặp nhau!

Mítmít

Guu.vn

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN