Tình yêu giống như một chuyện phiêu lưu không cần biết ngày mai, còn hôn nhân là một trường học mà nơi chúng ta phải học cách trưởng thành và thấu hiểu nhau nhiều hơn.

Tôi quen một cô gái, cô ấy yêu điên cuồng một anh chàng. Tuy nhiên chàng trai này không phải là một người đàn ông lí tưởng để lấy làm chồng. Anh ấy vẫn còn quá trẻ, quá ham chơi để sẵn sàng trở thành một người chồng với bao nhiêu trách nhiệm và gánh nặng. Tuy nhiên, vì tình yêu thì hai người vẫn quyết định kết hôn và thử đánh liều với số phận.

Ảnh sưu tầm trên Internet.

Câu chuyện sau đó thực sự rất bi thảm. Lấy nhau được vài tháng thì anh chồng cảm thấy ngột ngạt, bí bách vì mất tự do, cô vợ thì cảm thấy mệt mỏi, chán nản vì chồng vô tâm, ham chơi. Họ không cách nào tìm thấy tiếng nói chung trong cuộc sống. Hôn nhân của họ trở thành một trận chiến không khoan nhượng. Những trận cãi vã, nhưng hiểu lầm cứ mãi gia tăng. Mọi chuyện chỉ thực sự được giải quyết khi cả hai quyết định bỏ đi sự trẻ con, ích kỉ của mình mà ngồi xuống đàm phán và nói chuyện chân thành với người kia.

Cô bạn của tôi và chồng mình thực ra vẫn rất yêu nhau tuy nhiên họ đã nghĩ rằng tình yêu sẽ giúp họ vượt qua mọi sóng gió. Thế nhưng tư tưởng đó đã bị thực tế cuộc sống chứng minh là sai. Một cuộc hôn nhân hạnh phúc sẽ không chỉ cần tình yêu mà nó cần cả sự bao dung, thấy hiểu và sự trưởng thành, trách nhiệm của mỗi người. 

Đầu tiên, một cuộc hôn nhân ổn định cần nền tảng tài chính vững vàng. Tôi cá chắc rằng không ai có thể sống hạnh phúc trong một túp lều xơ xác với hai trái tim vàng được. Cơm áo gạo tiền tủn mủn sẽ khiến người ta cau có, bực bội với nhau. Bởi vậy nếu quyết định tiến tới hôn nhân thì bạn cần phải đảm bảo rằng cả hai có thể kiếm được đủ tiền để duy trì cuộc sống gia đình bình thường. Bạn không cần phải sống giàu có, xa hoa nhưng chắc chắn là phải đủ ăn, đủ mặc và đủ những nhu cầu thiết yếu thông thường.

Ảnh sưu tầm trên Internet.

Điều thứ hai, mà mọi cặp đôi cần phải xem xét trước đám cưới là cả hai có sẵn sàng cho cuộc sống hôn nhân không. Vì kết hôn không phải là một trò đùa, đó là chuyện cả đời. Bạn sẽ phải gánh trên vai rất nhiều trách nhiệm và nghĩa vụ. Bạn sẽ phải đủ mạnh mẽ để luôn luôn ở bên người kia. Bạn sẽ phải đủ tinh tế, khôn ngoan để giải quyết các mâu thuẫn gia đình.

Tình yêu giống như một chuyện phiêu lưu không cần biết ngày mai, còn hôn nhân là một trường học mà nơi chúng ta phải học cách trưởng thành và thấu hiểu nhau nhiều hơn. Chỉ vì vậy thì hai người mới có thể chung sống hạnh phúc dưới cùng một mái nhà.

Lê Ánh

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN