Đau ngắn còn hơn đau dài, đừng lãng phí thanh xuân của mình trong những chuỗi ngày buồn bã, ủ dột.

Tình yêu vốn là điều khó lý giải bởi con tim có lý lẽ riêng của nó. Hôm nay bạn có thể cười chê, nhạo báng một ai đó và cho rằng họ thật ngu ngốc khi chấp nhận làm kẻ thứ ba, một người tình hờ. Bạn tích cực "ném đá", buông những lời chế giễu, gièm pha. Bạn hùa vào lên án, đánh đồng tất cả và xem họ đều là những kẻ phá hoại hạnh phúc của người khác. Bạn sẽ không bao giờ hiểu được nỗi khổ của người trong cuộc, trừ phi một ngày nào đó, bạn trở thành người trong cuộc.

Có những người thứ ba, họ thực sự rất đáng thương, họ cũng là người bị hại, bị lừa dối, đến khi vỡ lẽ đối phương là người đã có gia đình mà vẫn không rút chân ra được, bởi tình cảm họ đã trao đi là rất đậm sâu.

Tình yêu của kẻ thứ ba – tự thân nó không hề mang tội, thế nhưng khi đặt để trong những khuôn khổ đạo lý xã hội thì nó chính là một tội lỗi, dù bạn có muốn hay không muốn giật giành hạnh phúc của người khác.

Tình yêu là chuyện của hai người, thừa hay thiếu đều trở thành bi kịch...

Tôi có một chị bạn cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự. Dù tôi đã nhiều lần khuyên nhủ rằng chị xứng đáng có được một tình yêu khác, một người đàn ông khác mà không phải sẻ chia với bất kỳ ai, cũng chẳng phải dằn vặt, khổ đau và mang mặc cảm giống hiện giờ.

Mỗi lần như vậy, chị chỉ cười buồn mà trả lời tôi rằng: "Chị có muốn vậy đâu, nhưng lỡ yêu rồi. Khi vỡ lẽ ra sự thật, biết anh ấy đã có gia đình, chị rất giận vì bị anh ấy lừa dối. Nhưng giận thì nhiều mà yêu lại càng nhiều hơn. Chị không buông được em ạ. Chị chấp nhận làm người trong bóng tối, nghĩ đến viễn cảnh một ngày nào đó anh ấy rời xa chị, chị thực sự chịu không nổi…"

Và lần nào cũng vậy, tôi chỉ biết thở dài bất lực. Tình yêu thật khiến con người ta mù quáng!

Nào đâu đã hết chuyện "não lòng", cái đứa bạn thân luôn vô tư, vui vẻ, yêu đời của tôi sau khi "cảm nắng" một anh chàng cùng cơ quan là ngày nào cũng ủ dột, tâm trạng xuống dốc không phanh hẳn luôn. Mỗi lần gặp nó, tôi đều nhai đi nhai lại bài ca con cá: "Cứ bày tỏ đi đồ ngốc ạ! Bày tỏ xong rồi bị người ta từ chối vẫn còn hơn mày phải hối hận cả đời vì chưa bao giờ nói ra."

Thế nhưng, con bạn tôi chỉ rầu rầu than: "Người ta vừa đẹp trai lại tài giỏi, thiếu gì vệ tinh bu xung quanh, đâu đến lượt tao. Mà có khi nói ra xong rồi, người ta tránh mặt tao luôn, đến làm bạn bè như giờ cũng khó…"

Tình yêu là chuyện của hai người, thừa hay thiếu đều trở thành bi kịch...

Bạn thấy đấy, chuyện tình yêu, vốn dĩ nên là chuyện của hai người, thừa hay thiếu cũng sẽ trở thành bi kịch. Vậy nên các cô gái, hãy nhìn vào tấm gương của hai người phụ nữ tôi vừa kể trên mà dũng cảm buông tay nếu trót lỡ làm người thứ ba, hoặc mạnh dạn tỏ bày nếu như đang yêu đơn phương ai đó.

Phụ nữ chúng ta được ví như những bông hoa, đừng để những bông hoa ấy tàn úa và héo rũ vì những người chưa thực sự xứng đáng. Đau ngắn còn hơn đau dài, đừng lãng phí thanh xuân của mình trong những chuỗi ngày buồn bã, ủ dột.

Tất cả chúng ta đều có quyền và xứng đáng được hạnh phúc – một hạnh phúc trọn vẹn. Mọi lời khuyên của người khác đều vô nghĩa, chỉ có bạn mới là người tự cứu mình ra khỏi những tuyệt vọng và bế tắc.

Cuối cùng, xin bạn hãy ghi nhớ một điều rằng: Cánh cửa này khép lại là để cánh cửa khác mở ra.

Trí Thức Trẻ

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN