Đã bao nhiêu lần những kẻ chưa một mảnh tình vắt vai đành nén một tiếng thở dài than trách cho số phận. Sao mình vẫn ế, vẫn chưa có người yêu, sao chưa có ai

Đã bao nhiêu lần những kẻ chưa một mảnh tình vắt vai đành nén một tiếng thở dài than trách cho số phận.

Sao mình vẫn ế, vẫn chưa có người yêu, sao chưa có ai yêu mình dù ngoài kia người ta đã có đôi có cặp?

Thôi thì cứ than trách cho cuộc đời “lắm mối tối nằm không”. Nhưng hơn hết mỗi chúng ta vẫn hiểu rằng mình kiên trì cô đơn có chăng là do chưa tìm được đúng người.

Chúng ta lo sợ sự độc lập quá mức sẽ dễ khiến người khác rời xa. Sự khác biệt và cá tính dễ nhận về những ánh mắt kiên dè. Sự kiêu hãnh và yêu đời kiến người ta nao núng không dám làm quen.

Lâu dần thành sợ, lại thành ra sợ trở thành chính mình.

Sợ độc lập, sợ người khác không dám làm quen. Âm thầm làm cô gái/ chàng trai rụt rè như bao người, có một cuộc sống như bao người, sở thích như bao người.

Lâu dần nhận ra, mình đang sống một cuộc đời chẳng phải của chính mình nữa rồi.

Vốn dĩ tình yêu là chuyện của cả hai người. Chúng ta yêu nhau vì tính cách, vì họ là chính họ. Mình cứ độc lập và sống hết mình, rồi ngoài kia sẽ có những người thật sự phù hợp.

Trong một khoảnh khắc nào của cuộc đời, sẽ tìm thấy nhau. Đừng vội vàng nản chí, cũng đừng vì một ai đó mà đánh mất chính mình.

Chúng ta có thể gồng mình sống khác đi, cũng có thể vì ai đó mà bỏ đi cả thế giới. Nhưng liệu lúc ấy mình có thật sự hài lòng, thật sự trọn vẹn khi sống một cuộc đời quá khác như thế.

Tình yêu là tìm được đúng người, đúng thời điểm

Hãy kiên tâm chờ đợi đúng người, đúng thời điểm, rồi bạn sẽ nhận ra hạnh phúc vốn dĩ luôn tròn đầy và nhẹ nhàng.

Chúng ta có thể kể cho nhau nghe mọi tâm tư tình cảm. Có thể thoải mái nắm tay nhau dạo phố vào những buổi chiều.

Có thể mê mẩn món cà phê không đường hay những món ăn không hành dù người đời vẫn bảo những đứa không hành thật nhạt nhẽo.

Rồi lên kế hoạch cùng nhau chinh phục những vùng đất xa lạ. Hay làm những trò điên rồ cùng nhau.

Nấu cho nhau một bữa tối lãng mạn hay rủ nhau lê la khắp mọi góc quán vỉa hè thân thuộc mà không cần lo sợ bị phán xét.

Vì cuộc sống ngoài kia vốn đã quá mỏi mệt rồi, sao lại phải ép mình vào một chiếc khuôn vô hình vì một tiếng yêu thương gò buộc.

Đừng vội vàng vì nỗi sợ cô đơn mà chọn sai người, nắm nhầm một bàn tay khác. Vì đến sau cùng, điều chúng ta nhận về chỉ là những tổn thương mỏi mệt, những hờn giận rạn nứt.

Dẫu có cố chấp hàn gắn cũng trở về là những mảnh vụn đáng thương. Vì mỗi ngày thức dậy, điều ta nên làm là học cách yêu thương chính mình, sống tử tế và không ngừng cố gắng.

Sẽ chẳng ai muốn dành tình cảm cho một người còn không biết yêu lấy bản thân mình. Muốn tìm một người yêu hoàn hảo, bản thân mình phải toàn vẹn trước đã, đúng không nào?

Muốn thu hút người ta, bản thân mình phải có một nguồn năng lượng tích cực trước đã, nhé!

Quang Đại – Dear.vn

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN