Trong cuộc sống cũng như tình yêu, có những mối quan hệ mặc dù biết tồi tệ nhưng vẫn khiến bạn lưỡng lự mãi không thể nào dứt ra được để rồi bạn phải chìm đắm trong một mớ bòng bong chẳng đi đến đâu.

 

Trong cuộc sống cũng như tình yêu, có những mối quan hệ mặc dù biết tồi tệ nhưng vẫn khiến bạn lưỡng lự mãi không thể nào dứt ra được để rồi bạn phải chìm đắm trong một mớ bòng bong chẳng đi đến đâu.

Một mối tình "gà bông" thời trung học. Đó là mối tình đầu, tình cảm của bạn khi đó thực sự rất trong sáng và chân thành. Hai người đã có rất nhiều những kỉ niệm đẹp, ngọt ngào bên nhau. Thế nhưng có lẽ vì là mối tình "trẻ con" nên không ít lần bạn và người ấy cũng từng cãi vã nhau đến mức không thể giải hòa.

Mà cũng chẳng phải chỉ có những mối tình "gà bông" mới xảy ra cãi vã và mâu thuẫn. Có những cặp đôi trưởng thành rồi đó nhưng trong tình yêu cũng luôn xảy ra cãi vã, giận hờn mệt mỏi. Nhiều khi người ta vẫn tự  động viên mình đâu phải lúc nào tình yêu cũng ngọt ngào, lãng mạn, đôi lúc phải xảy ra cãi vã chút cho thi vị. Thế nhưng nếu việc chiến tranh lạnh này xảy ra quá nhiều và thường xuyên liệu có còn thi vị nữa không, thậm chí còn khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và muốn chấm dứt ngay lập tức một mối quan hệ không lối thoát.

#Khiết

Tình yêu trưởng thành là khi không chỉ cần cảm xúc yêu thương thực sự mà còn cần sự thấu hiểu, bao dung, chấp nhận nhau. Một mối quan hệ trưởng thành, bạn phải học cách chấp nhận khuyết điểm của đối phương. Thay vì những cuộc cãi vã kinh khủng với sự thiếu tôn trọng nhau. Sự coi thường là báo động đỏ cho một mối quan hệ. Hằn học cũng là một báo động ầm ĩ cho một sự rạn nứt.

Không bao giờ cãi nhau, không phải là một dấu hiệu của mối quan hệ lâu dài. Nhưng cãi nhau quá nhiều thì càng hông. Chỉ đến khi hai người có thể chấp nhận và dung hòa nhau mới có thể nắm tay nhau đi trên con đường dài và giữ gìn được tình yêu của mình khỏi những va vấp, sóng gió có thể khiến nó thay đổi ngoài kia.

Tình yêu nên "chủ động" và "duy trì" chứ không phải là đối phó và "chữa cháy"

Tình yêu cần sự nỗ lực. Nhưng bạn cần phải cảm thấy mình đang nỗ lực một cách dễ dàng, bình tĩnh, mọi nỗ lực hiện tại phải là viên gạch xây đắp cho tương lai. Trong đó, "nỗ lực" chính là làm những điều bạn yêu thích trong yên bình chứ không phải là nỗ lực nhặt nhạnh từng mảnh vỡ sau một trận cãi vã nảy lửa hay nỗ lực xoa dịu người bạn đời đã chịu quá nhiều tổn thương.

Tình yêu dễ thương nhất là chuyện tình nàng thấp - chàng cao - Ảnh 13.

Đừng phụ thuộc lẫn nhau cũng đừng thao túng nhau, đừng chiến tranh lạnh đến mức không dừng được. Đừng nghĩ rằng mình là một người yêu tuyệt vời chỉ vì bạn luôn xin lỗi và giảng hòa trước. Chính sự nhún nhường của bạn đang khiến mối quan hệ này ngày càng đi xuống và tồi tệ hơn.

Cãi vã không làm tổn thương bạn

Trong tình yêu giữ hai người. Có nhiều lúc, bạn có thể nóng giận, nặng lời với người yêu. nhưng khi màn đêm buông xuống, hãy "review" lại mọi hành động và lời nói của mình. Hãy gói ghém những cảm xúc sang một bên để biết cái gì quan trọng hơn: việc ai đúng ai sai hay tương lai của hai bạn. Và điều quan trọng là, đừng cãi nhau đến mức cả hai cùng đau.

Buổi tối chính là thời điểm tốt nhất để thả thính crush đó, bạn đã biết cách để đạt được tình cảm của crush chưa nào? Buổi tối là thời điểm ...

Nếu những cuộc cãi vã và mâu thuẫn nhiều đến mức khiến bạn đau, đau thật sự, đừng cố gắng thuyết phục bản thân mình vượt qua nỗi đau ấy để tiếp tục tạo điều kiện cho những người làm đau bạn. Yêu là phải vui,  là phải hạnh phúc. Đau thương là gia vị thiết yếu của tình yêu, nhưng chúng không nên chiếm quá ¼ chuyện tình yêu của bạn. Đời không phải lúc nào cũng màu hồng nhưng khi bạn nhìn vào bức tranh toàn cảnh, bức tranh đó buộc phải có nhiều màu hồng hơn là những gam màu u tối khác.

Nếu buộc phải nỗ lực, hãy nỗ lực 100% vì tình yêu

Đời không phải lúc nào cũng chỉ có nắng mai và cầu vồng và tình yêu cũng vậy. Trong tình yêu không phải hai người luôn là mảnh ghép vừa khít của nhau, cũng không ai hoàn hảo. Vậy nên nếu hai bạn yêu nhau thực sự và cảm thấy cuộc sống rất cần nhau thì hãy cố gắng nỗ lực lấp đầy những lỗ hỏng, khuyến điểm, cùng nhau hoàn thiện bản thân, học cách chấp nhận và bao dung cho nhau thay vì dễ dàng buông tay nhau.

Nếu tình yêu có thể khiến con người ta thay đổi, cùng nhau hoàn thiện bản thân mình hơn. Nếu cả hai đều biết trân trọng và nắm giữ hạnh phúc mình đang có thì sẽ không còn những chuyện tình buồn và những tổn thương gây ra cho nhau. Tình yêu không phải chịu đựng nhau mà phải mang lại hạnh phúc cho người mình yêu.

ST

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN