Nếu một ngày sự im lặng của bạn không còn làm họ mảy may lo âu nữa, thì đã đến lúc kiêu hãnh rời đi.

Trí nhớ con gái vốn không tốt, nhưng chẳng hiểu vì sao có những việc lại nhớ lâu vô cùng, nhất là trong tình yêu, muốn giả vờ quên cũng chẳng thể quên được. Giả dụ như một người đàn ông bảo yêu cô ấy lắm lắm, tức thì bộ nhớ cô ấy sẽ lưu trữ thông tin ấy sâu đậm, từ ngày này qua ngày khác, từ tháng này năm này qua tháng năm khác. Nhưng thật ra, câu nói ấy chỉ dành cho thời điểm ấy, và cô ấy của khoảnh khắc ấy mà thôi.

Tình yêu suy cho cùng cũng chỉ là câu hứa, nên lắm người quên, em nhớ để làm gì?

Trí nhớ con gái vốn không tốt, nhưng chẳng hiểu vì sao có những việc lại nhớ lâu vô cùng, nhất là trong tình yêu

Tình yêu suy cho cùng cũng chỉ là một câu hứa

Từng nắm tay, từng ôm, từng hôn, từng thân thiết như da thịt, nhưng cuối cùng quay lưng đi cũng chỉ là người dưng. Chỉ mỗi việc hỏi han thôi cũng phải suy tính dài dòng. Có người bảo tôi tình yêu như ánh nắng mai, thật đúng khi ngày tôi biết người ấy cũng yêu tôi. Nhưng rồi tôi lại thấy tình yêu là một màu xám xịt của bầu trời, khi ngày tôi biết người ấy yêu người khác.

Tình yêu suy cho cùng cũng chỉ là một câu hứa, một câu hứa vào thời điểm người kia yêu ta nhất. Cuối cùng người ấy quên, quên sạch. Bằng cách này hay cách khác, ai rồi cũng quên đi những lời hứa thuở yêu đương, có chăng không quên thì cũng cất sâu trong lòng, không buồn màng đến.

Ngày ấy anh ấy bảo tôi, dù tôi có ở tận chân trời góc bể, anh ấy cũng tìm bằng được, nhưng sau này trái gió trở trời, dù tôi có đứng trước mặt, anh ấy cũng chẳng buồn rung động, không nói quan tâm, không nói nhớ thương. Sự thay đổi không làm tổn thương ta, chính là do ta quá quan tâm nên mới làm tổn thương mình. Ai rồi cũng quên, nhưng tôi thì vẫn luôn nhớ. Tổn thương lớn nhất là hồi ức, là hy vọng, là mong chờ, chứ không phải là đoạn kết của tình yêu.

Thuở mới yêu nhau, người ấy thường bận 1, nhưng sau khi đã chán, người ấy bận 10. Thế mà hơn hai năm trước tôi đã từng dõng dạc tuyên bố: 'Tại sao khi bắt đầu chuyện tình cả anh và em đều đồng ý, mà khi chia tay thì chỉ cần một? Tình yêu là cùng nắm tay vượt qua khó khăn chứ không phải buồn là buông bỏ'.

Sau này tôi mới biết rằng, chia tay đôi khi lại là sự lựa chọn hoàn toàn đúng đắn.

Tình yêu suy cho cùng cũng chỉ là câu hứa, nên lắm người quên, em nhớ để làm gì?

Tổn thương lớn nhất là hồi ức, là hy vọng, là mong chờ, chứ không phải là đoạn kết của tình yêu

... Nên lắm người quên, em nhớ để làm gì?

Chẳng ai có thể phủ nhận chia tay khiến trái tim mỗi người thương tổn đến mức nào. Tôi cũng từng cố chấp, rất cố chấp, không muốn chấp nhận một sự thật rằng 'con ếch' mà tôi tưởng chừng như là hoàng tử của đời mình, lại không thể biến tôi thành công chúa. Sự cố chấp ấy khiến tôi từng rơi vào trạng thái ăn không ngon, ngủ không yên trong một quãng thời gian dài.

Rồi tôi nhận ra, có một thứ hạnh phúc gọi là chia tay. Tình yêu là câu hứa nên lắm người quên, vậy nên tôi muốn khuyên các cô gái rằng, nếu cố gắng rồi không thay đổi được, thì hãy chấp nhận. Đừng viết mãi những status thấp thoáng bóng hình một người nữa, bởi trong những status ấy, người ấy chẳng quan tâm đâu.

Cũng đừng cố gắng dõi theo hình bóng người ta, đọc tất cả những gì người ta viết, những status vui vẻ ấy chẳng dành cho mình đâu. Nếu có, hãy quan tâm đến bản thân mình trước, viết những câu chuyện cho cuộc đời riêng của mình trước. Vậy mới đủ sức viết thêm về một ai khác.

Tình yêu suy cho cùng cũng chỉ là câu hứa, nên lắm người quên, em nhớ để làm gì?

Nếu một ngày sự im lặng của bạn không còn làm họ mảy may lo âu nữa, thì đã đến lúc kiêu hãnh rời đi

Đừng để cuộc đời chỉ mãi trong mảng màu u tối của một người không thương chúng ta. Nếu một ngày sự im lặng của bạn không còn làm họ mảy may lo âu nữa, thì đã đến lúc kiêu hãnh rời đi. Chúng ta có quyền khóc, nhưng hãy khóc trong lặng lẽ, bởi dù ta có yếu đuối đến đâu thì cũng nên để cho người ta thấy mình mạnh mẽ. Cuộc sống là vậy, đôi lúc ta phải biết giới hạn của bản thân để mà dừng lại, đừng trách người, mà cũng đừng trách ta.

Gói ghém mọi thứ lại, cất tình yêu vào góc khuất, sống tiếp một cuộc đời của người hạnh phúc, vì chúng ta xứng đáng.

Ảnh: Hồ Phước Đạt.

Dung Nhi

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN