Tình yêu đôi khi thật lạ, chẳng cần phải có một không gian tỏ tình lãng mạn mà đôi khi chỉ cần một nụ cười, một bàn tay của người này đan vào tay người kia hay đôi khi chỉ là một nụ hôn nhẹ trên má cũng đủ để một tình yêu đẹp nở rộ.

Nếu em có trót phạm phải một lỗi lầm gì ghê gớm lắm, hãy chờ đợi ở anh ta một sự tha thứ, nhưng đừng vì sự “thứ-tha-miễn-cưỡng” của anh ta mà phải đày đọa mình, hạ thấp mình để chuộc tội.

Nếu người đàn ông của em không đủ bao dung để gạt bỏ hết lỗi lầm của em, yêu thương em như chưa từng có gì xảy ra, thì nghe anh, hãy chấp nhận rời xa anh ta và đừng bao giờ hối tiếc. Em không thể ở bên một người đã mất hết lòng tin vì mình như thế.

Nhún nhường, vơ hết tất cả sự lạnh lùng hắt hủi của anh ta vào mình, chỉ vì “ngày xưa em có lỗi, nếu em không làm sai thì giờ anh ấy sẽ không như thế”, để rồi cái em nhận được là gì em biết không? Là những vết thương không bao giờ lành lại và một tình yêu không bao giờ nguyên vẹn như lúc ban đầu.

Nếu người đàn ông của em không thể tha thứ, em sẽ sống trong những tháng ngày tràn ngập nghi ngờ và không bao giờ thanh thản. Em phạm lỗi lầm gì anh ta cũng sẽ lấy chuyện cũ ra để dằn vặt, đay nghiến em. Em có làm mọi việc tốt thế nào cũng không thể xóa đi vết gợn trong lòng anh ta. Một tình yêu có quá nhiều uất ức từ cả hai phía như vậy, liệu có theo kèm hạnh phúc được không hả em?

Tình yêu thì phải đi cùng bao dung và chấp nhận

Tình yêu đôi khi thật lạ, chẳng cần phải có một không gian tỏ tình lãng mạn mà đôi khi chỉ cần một nụ cười, một bàn tay của người này đan vào tay người kia hay đôi khi chỉ là một nụ hôn nhẹ trên má cũng đủ để một tình yêu đẹp nở rộ. Bắt đầu thì thật đơn giản nhưng em cứ loay hoay để tìm cái cách để kết thúc là gì! Vậy có trái ngược với đời quá không nhỉ?

Nhưng, em là một con người hay tiếc nuối và dù cho chuỗi ký ức đó có tệ đến đâu, dù nó có tàn khốc thế nào em vẫn chẳng đành lòng mà quên đi được. Anh ta đến bên em, khi mọi chuyện với em dường như đang đi vào bế tắc, anh ta mang cho em một trái tim ấm áp, đẹp đẽ. Anh ta nói rằng anh sẽ làm trái tim em thổn thức trở lại, anh ta sẽ không bao giờ làm em tổn thương hay mệt mỏi. Em tin. Chưa bao giờ anh ta khiến em mất lòng tin cả.

Hiện giờ, ước gì em có thể để những giọt nước mắt của mình rơi xuống, như vậy em sẽ nhẹ lòng hơn bao nhiêu, đúng không anh? Em chẳng biết tại sao khi đau đớn, em chỉ còn biết cách im lặng nhìn nỗi đau ấy trôi qua. Có phải em rất mạnh mẽ không nhỉ?!

Vậy nên nếu em yêu một người không thể gạt bỏ lỗi lầm và thứ tha quá khứ, thì nghe anh, hãy để tình yêu đó dừng lại.

Văn – Dear.vn

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN