Nếu một ngày tình yêu chấm dứt, đừng bao giờ đổ lỗi cho đối phương vì đã lừa dối bạn vì ngay từ khi bắt đầu thì tình yêu đã giấu diếm vô vàn điều dối trá, chỉ là bản thân bạn không chịu nhìn nhận mà thôi. Anh luôn nói anh yêu em nhưng chưa hôm nào anh về sớm để cùng em ăn một bữa cơm, anh nói anh yêu em nhưng khi đứng kề bên nhau em lại cảm thấy mình lạc lõng. Cứ thế một người yêu, một người dùng “lừa dối” để yêu.

Nếu một ngày tình yêu chấm dứt, đừng bao giờ đổ lỗi cho đối phương vì đã lừa dối bạn vì ngay từ khi bắt đầu thì tình yêu đã  giấu diếm vô vàn điều dối trá, chỉ là bản thân bạn không chịu nhìn nhận mà thôi.

Có một loại lừa dối nhằm mang lại niềm vui cho đối phương, khiến đối phương trở nên tự tin thì nó không hề xấu. Có thể đối với người khác thì cô gái của bạn không xinh xắn cũng chẳng dễ thương nhưng trong mắt bạn cô ấy luôn là người hoàn hảo nhất. Có thể anh chàng của bạn hát không hề hay, thậm chí còn chênh phô hay “rơi nốt” nhưng bạn vẫn mỉm cười và khen anh ấy thật đa tài. Lừa dối đã bắt đầu từ nhưng thứ nhỏ nhặt nhất, tuy mục đích không xấu nhưng lại khiến bạn quá tự tin vào bản thân mình, đánh giá bản thân mình quá cao mà không có khái niệm nào về hai từ “lừa dối”.

Bạn luôn tin người mình yêu một cách vô điều kiện và rồi dần dần thì người ngoài gọi đó là mù quáng. Rồi đến khi bạn còn không thể nhận định được đối phương còn thật lòng yêu bạn hay không. Họ thường lấy mục đích cao thượng là làm cho người mình yêu được vui vẻ để che đậy đi những dối lừa.

Tình yêu vốn dĩ là lừa dối !

Mới đầu chỉ là những lời nói dối khích lệ nhưng lâu dần nó sẽ biến chất để trở thành lừa gạt, mà thứ lừa gạt kinh khủng nhất chính là lừa gạt về tình cảm. Không yêu nhưng vẫn nói còn yêu. Lừa dối tình cảm của đối phương, lừa dối để nhận lấy sự quan tâm, sự yêu thương từ họ, lừa dối để bản thân mình được sung sướng trong nỗi đau âm thầm của người khác. Lừa dối chính là thứ làm biến chất tình yêu, lừa dối là ngọn nguồn của mọi cuộc đổ vỡ.

Lừa dối xuất hiện khi tình cảm của cả hai xảy ra những vấn đề nhưng bản thân người trong cuộc lại không muốn chấm dứt mối quan hệ ấy, Cứ thế lừa dối lẫn nhau. Anh luôn nói anh yêu em nhưng chưa hôm nào anh về sớm để cùng em ăn một bữa cơm, anh nói anh yêu em nhưng khi đứng kề bên nhau em lại cảm thấy mình lạc lõng. Cứ thế một người yêu, một người dùng “lừa dối” để yêu.

Trong tình cảm hãy đối đãi bằng những gì chân thật nhất, cái đáng quý hơn cả là những ngày tháng hai người còn bên nhau một cách vui vẻ, hạnh phúc chứ không phải duy trì bằng thứ tình cảm giả tạo hay lừa gạt. Tình cảm con người là thứ đáng giá hơn tiền bạc, vì thế đừng bao giờ dùng dối lừa để nhận lấy tình yêu. Hãy yêu bằng cả con tim.

Thanh Nga – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN