Và bạn có thể tìm thấy dịch vụ phục hồi tóc này ở hầu hết các salon với giá phải chăng.

Sở hữu mái tóc tự nhiên "cứng như rễ tre", xù bông hay theo thời gian, việc lạm dụng phương pháp tạo kiểu như: uốn, nhuộm, ép khiến tóc hư tổn nặng nề thì vẫn có cách để đảo ngược tình hình, giúp mái tóc của bạn trở nên óng ả, mượt mà như quảng cáo dầu gội đầu mà chúng ta vẫn thường xem. Và không giấu gì bạn, phương thức "kỳ diệu" đó chính là liệu pháp phủ keratin.

Công nương Meghan cũng được coi là fan trung thành của liệu pháp này. Theo tiết lộ của Theonie Kakoulli - cựu chuyên gia tạo kiểu tóc cho Meghan Markle:"Nàng dâu Hoàng gia từng tới gặp tôi ít nhất 2 lần để thực hiện phương pháp phủ keratin". Và như tất cả chúng ta đều thấy, Công nương Meghan không chỉ gây ấn tượng bởi gu thời trang thanh lịch mà mái tóc óng ả của cô cũng rất đáng ao ước.

Tóc bạn từ cứng như rễ tre sẽ suôn mượt giống Công nương Meghan hoặc hơn, nếu thực hiện phương pháp này - Ảnh 1.

1. Vậy keratin hay liệu pháp phủ keratin là gì

Keratin là thành phần chủ yếu cấu tạo nên sợi tóc. Khi keratin được lấp đầy, mái tóc của bạn sẽ duy trì được độ chắc khỏe, suôn mượt và óng ả. Tuy nhiên theo thời gian, những yếu tố như ánh nắng, chất hóa học dùng trong tạo kiểu và sức nóng từ các dụng cụ làm tóc sẽ khiến keratin bị hao hụt, kết quả là mái tóc của bạn trở nên hư tổn, xơ rối và dễ gãy rụng.

Và liệu pháp phủ keratin được sinh ra là để bổ sung keratin cho mái tóc, giúp cấu trúc của sợi tóc trở nên kiên cố hơn và bạn sẽ có được làn tóc khỏe khoắn, mượt mà.

Tóc bạn từ cứng như rễ tre sẽ suôn mượt giống Công nương Meghan hoặc hơn, nếu thực hiện phương pháp này - Ảnh 2.

2. Liệu trình phủ keratin cụ thể

Để có được mái tóc suôn mượt như lụa với phương pháp phủ keratin, bạn sẽ cần khoảng 2 tiếng đồng hồ.

Đầu tiên, bạn sẽ được gội đầu để loại bỏ sạch sẽ dầu thừa, bụi bẩn. Tiếp đó, từng phần của mái tóc sẽ được phủ kem chứa keratin, giống hệt như khi bạn chải thuốc nhuộm cho mái tóc vậy.

Tóc bạn từ cứng như rễ tre sẽ suôn mượt giống Công nương Meghan hoặc hơn, nếu thực hiện phương pháp này - Ảnh 3.

Keratin được phủ lên tóc.

Tóc bạn từ cứng như rễ tre sẽ suôn mượt giống Công nương Meghan hoặc hơn, nếu thực hiện phương pháp này - Ảnh 4.

Và ủ trong màng bọc thực phẩm khoảng 30 - 35 phút.

Sau khi phủ keratin và ủ trong khoảng 30 - 35 phút, tóc bạn sẽ được sấy khô rồi dùng máy ép là thẳng; thao tác này sẽ giúp keratin được khóa chặt trong từng sợi tóc. Vậy là kết thúc 2 tiếng của liệu trình.

Tóc bạn từ cứng như rễ tre sẽ suôn mượt giống Công nương Meghan hoặc hơn, nếu thực hiện phương pháp này - Ảnh 5.

Tuy nhiên, bạn vẫn chưa có mái tóc suôn mượt, óng ả như trong quảng cáo dầu gội đầu ngay được. Cụ thể, bạn sẽ phải chờ 2 ngày, sau đó mới được làm sạch tóc bằng dầu gội đầu. Và có một lưu ý bạn cần phải ghi nhớ, đó là theo nhà tạo mẫu tóc Linda de Zeeuw: "Việc chọn dầu gội lẫn dầu xả không chứa sulfate là rất quan trọng. Bởi sulfate dù làm sạch tóc, tạo bọt rất tốt nhưng lại khiến keratin bị thất thoát nhanh hơn".

Tóc bạn từ cứng như rễ tre sẽ suôn mượt giống Công nương Meghan hoặc hơn, nếu thực hiện phương pháp này - Ảnh 6.

Mái tóc sau khi thực hiện liệu trình phủ keratin.

3. Tóc bạn sẽ duy trì được độ óng mượt trong bao lâu và giá thành của liệu pháp phủ keratin?

Thông thường, phương pháp phục hồi keratin sẽ giúp bạn duy trì mái tóc suôn mượt, chắc khỏe trong vòng 3 tháng. Còn giá thành cho mỗi lần thực hiện sẽ dao động từ 1 – 2 triệu đồng.

4. Cách chăm sóc sau khi phục hồi keratin

Vì bạn đã tốn một khoản tiền và thời gian không nhỏ để phục hồi tóc, vì thế, khâu chăm sóc sau đó càng phải thực hiện cẩn trọng.

Bạn hãy tránh xa những sản phẩm gội đầu có chứa sulfate vì như đã nói ở trên, thành phần tẩy rửa mạnh này sẽ khiến keratin dễ thiếu hụt, đồng thừa làm trôi đi lớp dầu tự nhiên, khiến da đầu khô hơn, tóc dễ gãy rụng. Ngoài ra, hãy nói không với những phương pháp tạo kiểu như uốn, nhuộm, ép, khi sấy tóc hãy để chế độ mát để bảo vệ tóc tốt nhất.

Nguồn: Elle

Green,

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN