Khi yêu hay khi hết yêu, người ta đều có những dấu hiệu hết sức rõ ràng và có đôi khi, chỉ cần quan sát hành động hay những câu nói người đó hay nói bạn cũng có thể nhận ra.

Những mối quan hệ mới luôn mang tới cho bạn cảm giác thích thú, vui vẻ và đầy đam mê. Khi ấy, chúng ta thường nhìn cuộc đời theo con mắt rất màu hồng, luôn tích cực tìm ra vô số điểm tốt ở người bạn yêu và tự động gạt bỏ mọi khuyết điểm. Thế nhưng tình yêu vốn là một công trình cần sự vun đắp, xây dựng từ cả hai phía. Hai bạn còn cần thấu hiểu nhau, lý giải cho nhau, để rồi khi những nồng cháy ban đầu qua đi, cả hai vẫn đủ sự chân thành để tiếp tục đồng hành.

Công bằng mà nói, bất kỳ tình yêu nào cũng có ngày "hết hạn" nếu như bạn không quan tâm đến những thay đổi, những suy nghĩ và cảm xúc trong lòng đối phương. Cho đến một ngày, khi người ấy quyết định buông tay thì bạn mới hụt hẫng và cuống cuồng tìm cách cứu vãn thì cũng đã muộn rồi. Nhưng nếu bạn đủ tinh tế, ít nhất bạn sẽ nhận ra những dấu hiệu cho thấy người đàn ông của bạn không còn yêu bạn như trước, không cần phải qua hành động mà đơn giản qua một vài câu nói của người ấy mà thôi!

"Anh không có nghĩa vụ phải giải thích với em!"

Những câu nói mang tính báo hiệu đỏ cho thấy người đàn ông bạn yêu đang dần chán bạn rồi - Ảnh 1.

Tất nhiên, nửa kia của bạn không cần phải chăm chăm nói toạc hay giải thích mọi thứ người ấy làm cho bạn nhưng sẽ tốt hơn nếu cả hai có sự chia sẻ, trao đổi. Nếu người ấy từ chối làm việc này chứng tỏ người ấy không thực sự quan tâm bạn như bạn tưởng tượng đâu.

"Chẳng liên quan đến anh!"/"Đó là chuyện của em!"

Những câu nói mang tính báo hiệu đỏ cho thấy người đàn ông bạn yêu đang dần chán bạn rồi - Ảnh 3.

Đây chắc chắn là một trong những cụm từ "báo hiệu đỏ" cho thấy mối quan hệ của bạn đang trên bờ rạn nứt. Nếu người bạn yêu không còn hứng thú với cuộc sống của bạn, không lo lắng cho những vấn đề bạn gặp phải ngay cả khi bạn đề nghị giúp đỡ, thì đơn giản thôi, người ta hết thương bạn rồi.

"Em không thích thì đi mà tìm người khác!"

Những câu nói mang tính báo hiệu đỏ cho thấy người đàn ông bạn yêu đang dần chán bạn rồi - Ảnh 5.

Một người thay vì thay đổi chính mình lại đi đổ lỗi cho bạn, hay áp đặt bạn bằng suy nghĩ này cho thấy họ không có thiện chí trong chuyện duy trì mối quan hệ của cả hai.

"Anh không tin em!"

Những câu nói mang tính báo hiệu đỏ cho thấy người đàn ông bạn yêu đang dần chán bạn rồi - Ảnh 7.

Bởi sự tin tưởng là một trong những yếu tố tiên quyết gìn giữ tình yêu nên nếu đối phương liên tục nói với bạn câu này, bạn cần xem xét lại mối quan hệ của mình. Hoặc là họ không tin bạn thật, hoặc đơn giản là họ quá tự ti, luôn phải kiếm cớ để đổ lỗi cho bạn.

"Em thích làm gì thì làm!"/"Tùy em!"

Những câu nói mang tính báo hiệu đỏ cho thấy người đàn ông bạn yêu đang dần chán bạn rồi - Ảnh 9.

Câu nói tưởng chừng người ấy cho bạn sự tự do nhưng thực chất lại ám chỉ việc người ấy chẳng quan tâm đến rắc rối bạn gặp phải, chẳng để tâm giúp đỡ bạn lựa chọn.

"Em suy nghĩ nhiều quá rồi đấy!"

Những câu nói mang tính báo hiệu đỏ cho thấy người đàn ông bạn yêu đang dần chán bạn rồi - Ảnh 11.

Đối phương cố tình nói câu này để khiến bạn cảm thấy tội lỗi. Bạn nên nhớ rằng đây chính là cơ hội có thể bạn thực sự phải suy nghĩ nhiều nên nếu rơi vào trường hợp này, hãy cố gắng giữu bình tĩnh, giải thích cho đối phương việc bạn lo lắng. "Em suy nghĩ quá nhiều rồi đấy" không thể câu trả lời cho tất cả các vấn đề, đối phương cần giải thích cho bạn hiểu chứ không phải bao biện kiểu đó.

"Anh rất yêu em!"/"Anh thực sự yêu em"

Những câu nói mang tính báo hiệu đỏ cho thấy người đàn ông bạn yêu đang dần chán bạn rồi - Ảnh 13.

Một người yêu bạn thực sự sẽ chẳng cần phải nhấn mạnh đi nhấn mạnh lại tính từ đó như để củng cố niềm tin cho bạn. Người ấy cũng không nói những lời sáo rỗng qua điện thoại mà sẽ dùng hành động của mình để chứng minh.

Tranh: Brightside

 

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN