“Mãi yêu” là khi bạn đọc những dòng này và nghĩ đến ai đó, bóng hình xa xôi hay hiện tại. Đừng quan tâm quá khứ hay ngó ngàng tương lai. Chỉ cần biết, khi lòng đau cũng là minh chứng tim từng hạnh phúc.

Tôi tin có khái niệm "mãi yêu đến suốt đời"

Nếu ví tình yêu như một thứ ánh sáng nhiệm màu, thì nó là huyễn hoặc như đom đóm. Lúc chập chờn, lúc thiết tha. Lúc cứ quẩn quanh như dây leo, lúc nhạt thếch như ly cà phê không đường. Tuy thế, dẫu là kẻ cứng cỏi khắc lời thề sau bao nhiêu tổn thương rằng đóng chặt trái tim, thì khi gặp người thích hợp, cũng xao lòng rung động. Dẫu ai cũng biết rằng, yêu mãnh liệt và đẹp đẽ, nhưng mong manh chếnh choáng như đốm sáng đom đóm trên đồng cỏ rộng lớn mênh mông.

Con người sinh ra đã quen việc nghe lời mùi mẫn, dẫu đó là dối trá, lừa bịp. Tôi tin, những người trẻ hay cụ già ngoài sáu mươi cũng từng nghĩ rằng mình sẽ “mãi yêu” một ai đó. Nhưng rồi, đời vẫn xoay, tình vẫn cay, rồi cũng buông mình theo số phận. Lòng người mạnh, nhưng sao bằng cơ duyên trời định?

Không có tình cảm vĩnh cửu theo thời gian, chỉ có kí ức là thứ không thể xóa nhòa. Không ai là sinh ra là của nhau, mà đơn giản ta thay đổi nhân dạng tròn méo để hợp với kẻ khác. Vô tình, đẽo gọt thế nào, ta trở thành mảnh ghép hoàn hảo không thể tách rời. Yêu là thế, như bạn làm động tác mài giũa, sửa chữa nhiều lần cho đến khi vẹn tròn đôi bên.

Tuy nhiên, thật sự có khái niệm “mãi yêu” không?

Vẫn có. “Mãi yêu” khi bạn không chiếm hữu đối phương. Rằng dẫu người đó xa tận cùng trái đất, dẫu tim bạn bước qua trăm bóng hình, vẫn có một khoảng lặng nghĩ về người đó. Xách ba lô đi ngược xuôi muôn nơi, bóng hình người đó vẫn theo, chẳng tách rời.

“Mãi yêu” cũng chưa chắc bên nhau mãi mãi. Đời như sông, lúc cuộn trào, lúc êm ả, ai chắc nắm chặt nhau đi đến cuối đời? Nhưng, dẫu đứt gánh giữa đường, vẫn giữ trong nhau kỷ niệm đẹp. Rằng có lẽ kiếp này không được nhìn thấy người ta trưởng thành, vẫn mỉm cười chờ kiếp sau, sẽ được làm tình nhân của nhau, dẫu chỉ là khoảng ngắn đời người. Đó cũng là “mãi yêu đến suốt cuộc đời”.

Tôi tin có khái niệm "mãi yêu đến suốt đời"

“Mãi yêu” là khi bạn đọc những dòng này và nghĩ đến ai đó, bóng hình xa xôi hay hiện tại. Đừng quan tâm quá khứ hay ngó ngàng tương lai. Chỉ cần biết, khi lòng đau cũng là minh chứng tim từng hạnh phúc. Chỉ nguyện ước mang mảnh hình người ấy đi tiếp, dù có thể tương lai mãi mãi chẳng gặp. Và dù trong giây phút này bạn không thể tìm tên ai đó, hãy nhắm mắt lại, người đó sẽ hiện lên trong tâm trí bạn.

Đời ngắn lắm, bận tâm chi những đớn đau. Cứ yêu như ngày mai sẽ chết…

Tuấn Phạm

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN