Tôi tin rồi cũng sẽ có người muốn ở cạnh tôi thật lâu... người đàn ông khiến tôi cảm giác an toàn, khiến tôi sống không buồn phiền"...

Tôi không cần người yêu, tôi chỉ cần người thương. Họ thương tôi vì đã biết tôi trải qua cuộc sống này vất vả thế nào, mình tôi đã sống một mình mệt mỏi ra sao. Họ không nói lời hoa mỹ, không soái ca không thể hiện, họ chỉ lẳng lặng bên tôi mỗi ngày, họ lắng nghe câu chuyện của tôi, rồi chỉ cho tôi đâu là đúng đâu là sai.

Họ không chọn đi với nhiều người, họ chọn đi cạnh tôi với niềm tin sẽ chờ được rằng tôi sẽ lại vui. Họ cho tôi nụ cười, tôi cho họ bình yên, họ khiến tôi cảm thấy mình được bảo vệ, có thể là nơi cho tôi tìm về, chỉ để dựa đầu vào vai họ.

Họ không khuyên tôi mạnh mẽ, họ chỉ bảo tôi cố gắng vì tương lai, có mệt mỏi thì nghĩ ngơi rồi tiếp tục. Họ không cần tôi làm gì cho họ, chỉ cần tôi ở bên cạnh họ, cho họ vững tâm vì họ cũng cần một chỗ dựa khi yếu lòng như tôi.

Tôi tin rồi cũng sẽ có người muốn ở cạnh tôi thật lâu...

Con trai cứ hay khó chịu khi con gái suy nghĩ nhiều, tưởng tượng nhiều, hay buồn hay lo, hay u hay sầu… Nhưng lại chẳng biết bản tính đa số con gái đều sẽ không thể tránh khỏi như vậy khi thật lòng yêu thương một ai đó. Chưa kể, suy xét kĩ lại, linh cảm của một người con gái rất nhạy và tinh tế, nếu bản thân cậu con trai thật sự tốt, chắc chắn sẽ không sinh ra những động thái khiến người cậu yêu phải muộn phiền.

Mà thật ra con gái vốn chẳng hề muốn kiếm chuyện, muốn cuộc tình cả hai cứ lắm điều rắc rối, không khí căng thẳng, ngột ngạt đâu. Họ luôn muốn gạt đi những muộn phiền đó, vô tư vui vẻ, không nghĩ ngợi nhiều khi bên cạnh người mình yêu thôi. Vì chính họ muốn người họ yêu luôn thoải mái và hạnh phúc hơn ai cả.

Thế nên, họ vẫn luôn cố kìm nén những buồn tủi trong lòng hết sức có thể. Khi họ nói ra, là lúc lòng họ nặng trĩu lắm rồi.

Và, con trai biết không, mục đích họ cất lời, cũng chẳng phải muốn gây gổ cãi nhau, càng không phải muốn hờn trách, làm tổn thương bạn. Mà thật tâm chỉ muốn được bạn dỗ dành, được bạn quan tâm hơn, để củng cố lại niềm tin đối với cuộc tình này trong họ. Thật tâm, chỉ muốn được bạn dẹp yên những bão tố trong lòng…

Tôi có nghe đâu đó nói rằng : “Cậu không nhất định phải lấy một người thành công, cậu nên tìm một người đàn ông khiến cậu cảm giác an toàn, khiến cậu sống không buồn phiền”

Tôi tin rồi cũng sẽ có người muốn ở cạnh tôi thật lâu…

Hạ Vũ – Dear.vn

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN