Có thể mọi thứ của Thúy Vi không thể bằng Midu, nhưng tư tưởng "đi đâu cũng phải đẹp, lên hình không được xấu" của Thúy Vi thì là con gái, chúng ta nên tiếp thu!

Con gái chắc đã thấm nhuần cái tư tưởng đi đâu làm gì lúc nào cũng phải xinh rồi. Ở cái thời đại sắc đẹp lên ngôi, bạn đẹp bạn có quyền hay xinh đẹp lúc nào cũng được ưu tiên như thế này, thì đến cả con trai trước khi ra đường cũng tốn kém thời gian cho việc ăn vận trang điểm cơ mà. Thế thì cớ gì con gái lại xuề xòa cho được.

Chả thế mà nữ ca sĩ Bảo Thy còn cho ra hẳn một bài hát "Là Con Gái Phải Xinh" như khẳng định thêm định lý muôn thuở này. Hò reo mãi rồi, ảnh quote được đăng nhan nhản trên các fanpage để các chị em bão like và tag nhau ầm ầm. Nhưng rồi vẫn đâu vào đấy, vẫn còn một lượng lớn phần trăm thuộc về hội các cô gái lười. Lười yêu, lười trang điểm, lười mua sắm, chỉ thích ngủ, chỉ thích ăn, xem phim Hàn Quốc và đọc truyện ngôn tình. 

Tôn chỉ đầu tiên của chị em phụ nữ: Ra đường lúc nào cũng phải đẹp, nhỡ có gặp bồ cũ hay tình địch thì cũng tự tin x10! - Ảnh 1.

Một suy nghĩ của hiệp hội những cô gái lười chăm sóc bản thân...

Chúng tôi biết là phải xinh, phải đẹp, phải tự tin vào bản thân, sống độc lập, có đam mê và ti tỉ những lời khuyên dạy khác mà ngày nào newsfeed cũng chạy dài hàng nghìn bài viết rồi. Hiểu hết đấy, nhưng hiện thực cuộc sống thì lại khác nhiều lắm. Hội con gái lười luôn có lý do viện cớ cho việc xuề xòa của bản thân mà chẳng ai có thể vặn vẹo. Mà có khi chẳng cần lý do, chỉ cần chữ "lười" thôi là đủ bao hàm mọi lý do rồi. Hội con gái ấy mà có người yêu thì quả là số ít may mắn, còn nếu chưa có thì xác định luôn là ế trường tồn với thời gian. 

Nói mãi không được, chắc phải đến khi có ai đó kể cho họ nghe, hoặc chính họ trải qua khoảnh khắc này thì các cô gái ấy mới tỉnh ra được. Đó là khoảnh khắc bỗng một ngày đẹp trời trên đường đời, hai ta vô tình đi lướt qua nhau, mặt đối mặt, không nói gì nhưng trong tim cơn nghẹn dâng đầy. Đó chính là khoảnh khắc tình địch chạm trán! 

Tôn chỉ đầu tiên của chị em phụ nữ: Ra đường lúc nào cũng phải đẹp, nhỡ có gặp bồ cũ hay tình địch thì cũng tự tin x10! - Ảnh 2.

Bạn phải đẹp, thì mới tự tin thế này trước mặt đứa mình ghét được!

Hay một ví dụ hình ảnh cho dễ tưởng tượng, thì đó chính là khoảnh khắc y như cách Midu và Thúy Vi gặp nhau trên phố đi bộ Nguyễn Huệ làm "dậy sóng" cộng đồng mạng hôm qua. Và không cần phải nói nhiều, gạt hết mấy cái suy nghĩ bực tức, muốn "cào cắn cấu xé" người mình ghét hay gì gì đó đi, hãy nghĩ đơn giản thôi như cách Thúy Vi trả lời phỏng vấn: "Không thấy phiền khi lên hình cùng Midu, chừng nào thấy hình mình xấu thì mới phiền!" 

Tôn chỉ đầu tiên của chị em phụ nữ: Ra đường lúc nào cũng phải đẹp, nhỡ có gặp bồ cũ hay tình địch thì cũng tự tin x10! - Ảnh 3.

Đây là Midu, đi dép bệt xanh, mặc bộ đồ hồng, tóc dài buông thả, thong dong dạo phố... Midu ra đường với style của một người phụ nữ nội trợ chính hiệu.

Tôn chỉ đầu tiên của chị em phụ nữ: Ra đường lúc nào cũng phải đẹp, nhỡ có gặp bồ cũ hay tình địch thì cũng tự tin x10! - Ảnh 4.

Và chẳng may lại bắt gặp Thúy Vi - người thứ ba trong "lời đồn" xen vào giữa Midu và Phan Thành. Trái với Midu, Thúy Vi chỉ quan tâm mình lên hình có bị xấu hay không. Và loạt hình ảnh này đã chứng minh, Thúy Vi trông ổn hơn Midu nhiều dù ăn mặc không quá cầu kì.

Điểm nhấn ở đây chính là mình không được xấu các bạn ạ! Dù trong trường hợp nào mình cũng không được phép xấu hơn đứa mình ghét, lại nhất là khi đứng chung không gian với nó. Nếu bạn cố nói rằng mình chưa trải qua tình huống đó nên không thể hiểu, thì xin đừng biện minh như thế. Tâm lý của đám con gái nhìn chung là giống nhau. Dù chẳng ai nói gì nhưng sự so sánh luôn âm thầm diễn ra trong tiềm thức. Nên mình phải luôn có sự chuẩn bị!! Không ai tiên đoán trước được mình sẽ gặp được ai khi lên phố ngày mai. Và đừng để mình rơi vào khoảnh khắc "bô nhếch" khi đứng trước mặt đứa mình chẳng ưa như Midu ngày hôm qua nhé!

Tôn chỉ đầu tiên của chị em phụ nữ: Ra đường lúc nào cũng phải đẹp, nhỡ có gặp bồ cũ hay tình địch thì cũng tự tin x10! - Ảnh 5.

Có thể mọi thứ của Thúy Vi không thể bằng Midu, nhưng tư tưởng "đi đâu cũng phải đẹp, lên hình không được xấu" của Thúy Vi thì là con gái, chúng ta nên tiếp thu!

Bịch Bông

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN