Sau khi lá thư xúc động của cậu bé 6 tuổi Alex Myteberi được gửi tới Tổng thống Barack Obama, vị chủ khách Nhà Trắng đã đích thân gặp và bắt tay em tại Nhà Trắng.

Khi những hình ảnh về cậu bé 5 tuổi người Syria, Omran Daqneesh với cơ thể đầy máu tràn ngập trên các trang báo và mạng xã hội, cả thế giới như xót thương cho số phận của trẻ em Syria. Và ở nước Mỹ xa xôi, có một cậu bé 6 tuổi tên Alex đã gửi thư cho Tổng thống Obama và tình nguyện cho Omran một mái nhà.

Tổng thống Obama từng đọc những dòng thư đầy xúc động của em trước những nhà lãnh đạo thế giới với nhiều cảm xúc: "Đó là những lời nói của một cậu bé 6 tuổi, cậu bé đã dạy chúng ta rất nhiều. Lòng nhân ái mà một đứa trẻ có thể có; không hề hoài nghi hay ngờ vực, hay sợ hãi người khác vì họ đến từ đâu, trông họ ra sao hay họ cầu nguyện như thế nào. Chúng ta có thể học rất nhiều từ Alex".

Lá thư của cậu bé 6 tuổi với câu chuyện về sự tử tế, sẻ chia đã lay động được vị chủ khách Nhà Trắng. Mới đây, Alex đã có cơ hội được gặp Tổng thống Barack Obama tại Nhà Trắng. Cảm kích trước tấm lòng của cậu bé nhỏ tuổi, Tổng thống Barack Obama đã dành những lời khen ngợi dành cho Alex Myteberi.

Tổng thống Barack Obama gặp cậu bé 6 tuổi từng viết thư xin đón em bé bị thương trong cuộc không kích Syria về nhà

Cậu bé Alex được diện kiến Tổng thống Obama tại Nhà Trắng.

"Bác rất thích lá thư của cháu và cuối cùng, ta đã đọc to lá thư lên cho mọi người cùng nghe thấy những gì cháu viết đó.

Cháu thật tốt bụng và tử tế. Bác hy vọng mọi người cũng có những suy nghĩ giống cháu và bác rất tự hào về cháu".

Chắc chắn với cậu bé Alex, đây là một trải nghiệm tuyệt vời nhất khi sắp tới, em sẽ không thể nhìn thấy Tổng thống Barack Obama tại Nhà Trắng nữa. 

Skye

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN