Theo danh sách cập nhật Top 10 tỷ phú giàu nhất hành tinh do Tạp chí Forbes công bố, vị trí dẫn đầu vẫn thuộc về Jeff Bezos. Tổng khối tài sản 10 người này nắm giữ lên đến hơn 630 tỷ USD.

1. Jeff Bezos - 114,4 tỷ USD: Đứng đầu danh sách là Jeff Bezos - CEO Amazon, chủ sở hữu của Washington Post. Dù vụ ly hôn với vợ khiến tài sản của ông giảm xuống đáng kể nhưng với khối tài sản đồ sộ, chưa ai vượt được người đàn ông quyền lực nhất trong giới công nghệ này.

2. Bill Gates - 97 tỷ USD: Nhà đồng sáng lập Microsoft - Bill Gates vẫn đang trụ vững ở vị trí số 2. Sau khi rời khỏi vị trí điều hành của Microsoft, Bill Gates cùng vợ - bà Melinda Gates - tập trung điều hành quỹ từ thiện tư nhân lớn nhất thế giới Bill and Melinda Gates Foundation. Theo Forbes, Bill Gates đã quyên tặng 35,8 tỷ USD cổ phiếu Microsoft cho tổ chức từ thiện.

3. Warren Buffett - 88,3 tỷ USD: Tỷ phú Warren Buffet vẫn xếp thứ 3 trong danh sách. Ở tuổi 88, ông vẫn tiếp tục điều hành Berkshire Hathaway, tập đoàn đầu tư sở hữu hơn 60 công ty. Năm 2018, vị tỷ phú này đã quyên góp 3,4 tỷ USD, hầu hết là cho quỹ từ thiện Bill and Melinda Gates Foundation.

4. Mark Zuckerberg - 61 tỷ USD: Sau 1 năm nhiều bê bối khiến khối tài sản của Mark Zuckerberg bị hao hụt, giờ đây CEO Facebook đã lấy lại được vị trí Top 5 người giàu nhất. Tỷ phú 34 tuổi này hiện nắm 17% cổ phần của Facebook.

5. Larry Ellison - 58,4 tỷ USD: Đứng thứ 5 trong danh sách là Larry Ellison, người thành lập Oracle năm 1977. Ngày nay, Oracle là một trong những công ty công nghệ lớn nhất thế giới. Năm 2018, Ellison đã gia nhập Hội đồng quản trị của Tesla sau khi mua 3 triệu cổ phiếu của công ty này.

6. Larry Page - 53,8 tỷ USD: Larry Page là nhà đồng sáng lập Google cùng Sergey Brin - bạn học tiến sĩ tại Đại học Stanford (Mỹ). Ông và giữ chức CEO đầu tiên của Google cho đến năm 2001. Năm 2011, ông quay lại làm CEO của Google và 4 năm sau chuyển sang đảm nhiệm vị trí CEO của Alphabet, công ty mẹ của Google.

7 - 8. Charles Koch và David Koch - 53,5 tỷ USD: Charles và David Koch sở hữu khối tài sản đáng kinh ngạc một phần cũng do cha của họ có một doanh nghiệp dầu mỏ để lại. Nhưng ngày nay, họ được công chúng biết đến nhiều hơn về hoạt động chính trị với cương vị là ứng cử viên tài chính tài trợ cho các giáo sư đại học... Hai anh em mỗi người nắm hơn 53 tỷ USD, ứng với vị trí thứ 7 và 8 trong số những người giàu nhất hành tinh.

9. Sergey Brin - 52,4 tỷ USD: Sergey Brin là nhà đồng sáng lập Google và là Chủ tịch công ty Alphabet, công ty mẹ của Google. Dù tài sản của Sergey Brin tăng nhanh từ đầu năm đến nay nhưng ông đã tụt hạng trong Top 10 người giàu nhất thế giới.

10. Michael Bloomberg - 51,8 tỷ USD: Michael Bloomberg là người sáng lập công ty tài chính, dữ liệu, phần mềm, truyền thông Bloomberg LP với doanh thu khoảng 9 tỷ USD mỗi năm. Hiện ông đang nắm giữ 88% cổ phần của tập đoàn này. Ngoài kinh doanh, tỷ phú Bloomberg còn là một chính trị gia.

Theo Cafebiz.vn

 

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN