Thông tin mới nhất của phía cảnh sát và văn phòng công tố về vụ cáo buộc sử dụng cần sa của T.O.P (Big Bang) đang khiến công chúng xôn xao.

Yonhapnews đưa tin vào ngày 5/6, Văn phòng công tố quận trung tâm Seoul đã truy tố nam rapper T.O.P (tên thật là Choi Seung Hyun) vì vi phạm luật về quản lý, sử dụng chất gây nghiện. Anh đã thừa nhận hành vi của mình và viết thư tay để gửi lời xin lỗi đến công chúng.

Hiện T.O.P đang thực hiện nghĩa vụ quân sự tại Văn phòng cảnh sát Gangnam ở Seoul. Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất từ văn phòng công tố, bản cáo trạng hiện tại có thể khiến T.O.P bị đình chỉ khỏi vị trí hiện tại. Tức là, nam rapper có thể bị trục xuất khỏi nghĩa vụ quân sự dang dở.

T.O.P có thể bị trục suất khỏi quân đội, điều tra vì tội hút cần sa

Theo phía cảnh sát, "Trong điều thứ 41 của Bộ luật quản lý cảnh sát quân sự xuất hiện một điều luật quy định, người lính có thể bị trục xuất khỏi quân đội nếu không phù hợp với nghĩa vụ được giao. Chúng tôi sẽ sớm đề nghị Choi Seung Hyun rời khỏi đơn vị".

Theo đó, cảnh sát sẽ tiến hành điều tra vụ cáo buộc sử dụng cần sa của T.O.P và lập phiên tòa xử án. Nếu không phải đối mặt với án tù, nam nghệ sĩ sẽ phải nhập ngũ lại một lần nữa. Cảnh sát tuyên bố: "Bạn sẽ không được chấp nhận trở lại một đơn vị nếu đã từng bị trục xuất khỏi đó, trừ khi đó là trường hợp đặc biệt. Quá trình T.O.P thực hiện nghĩa vụ quân sự với tư cách cán bộ cảnh sát sẽ kết thúc thôi".

Trước đó theo văn phòng công tố, T.O.P bị nghi ngờ sử dụng cần sa bất hợp pháp 4 lần cùng một thực tập sinh 22 tuổi, được biết tới là Hahn Seo Hee, ở nhà của nam rapper ở Seoul vào tháng 10 năm ngoái. T.O.P bị buộc tội sử dụng trực tiếp cần sa hai lần và dùng thông qua một điếu thuốc điện tử trong hai lần khác.

T.O.P có thể bị trục suất khỏi quân đội, điều tra vì tội hút cần sa

Theo thông tin từ cảnh sát vào ngày 4/6, sau vụ cáo buộc sử dụng cần sa vừa qua, T.O.P đã "mất hút" suốt 4 ngày 3 đêm vì bị hạn chế di chuyển ngoài đơn vị và được chỉ định ở lại trạm quân sự - Sở Cảnh sát Gangnam - đến khi Cơ quan công tố có thêm kết luận.

Trong khoảng thời gian này, T.O.P không hề xuất hiện ngoài ký túc xá và chỉ ăn mỳ tôm trong phòng sinh hoạt chung. Được biết, nam rapper vẫn thực hiện các hoạt động thường ngày tuy nhiên lại từ chối ăn uống và di chuyển ngoài ký túc.

Ngay khi nghe được tin tức này, cư dân mạng phản ứng vô cùng dữ dội. Tại Hàn Quốc, ăn đúng bữa cùng đơn vị của mình cũng là một nghĩa vụ bắt buộc trong quân đội. Trong chương trình truyền hình thực tế "Real Men", Henry và Park Hyung Sik từng bị nhắc nhở nghiêm khắc vì chuyện ăn uống trong quân ngũ. Chính vì vậy, việc T.O.P không dùng bữa cùng sư đoàn trong nhà ăn và tự ăn mỳ tôm đã tạo nên một cuộc tranh cãi nảy lửa trong cộng đồng netizen.

T.O.P có thể bị trục suất khỏi quân đội, điều tra vì tội hút cần sa

T.O.P có thể bị trục suất khỏi quân đội, điều tra vì tội hút cần sa

... và Park Hyung Sik đều từng bị cảnh cáo vì việc ăn uống trong quân ngũ

Bình luận của cư dân mạng trên trang Nate như sau:

[+2,628, -49] Trong khi những người lính khác canh gác ở bên ngoài, chạy nhiều vòng giữa khu huấn luyện, còn anh ta thì phạm tội và ngồi thoải mái ở trong ký túc xá.

[+2,341, -52] Vậy nói với chúng tôi việc này làm gì? Anh ta bỏ bữa và ăn một cốc mỳ tôm nên chúng tôi phải cảm thấy thương anh ta? Lo lắng cho anh ta? Đừng quên anh ta là tội phạm, người phải trả giá cho lỗi lầm của mình.

[+798, -17] Một người lính mới nhập ngũ ăn mỳ tôm trong phòng sinh hoạt chung. Anh ta điên rồi à?

[+112, -0] Khi tôi đi quân sự, ăn đúng bữa cùng đơn vị là bắt buộc. Tôi đoán là anh ta không phải ăn khi không muốn rồi. Hahaha.

Nguồn: Yonhapnews, Nate

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN