Phó chủ tịch TP HCM Lê Thanh Liêm đã ký công văn gửi các Sở ngành liên quan chỉ đạo tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động dịch vụ thẩm mỹ trên địa bàn thành phố.

TP HCM siết chặt hoạt động của các cơ sở thẩm mỹ, làm đẹp

Cụ thể, TP HCM giao UBND các quận huyện tăng cường quản lý, hậu kiểm sau cấp phép đối với các cơ sở đăng ký kinh doanh các loại hình dịch vụ thẩm mỹ (thêu, phun, xăm trên da), cơ sở chăm sóc da (spa), cơ sở cắt tóc, gội đầu (hair salon)…

Kiên quyết không để xảy ra tình trạng cơ sở dịch vụ thẩm mỹ không phép nhưng lại quảng cáo và thực hiện các dịch vụ, thủ thuật, phẫu thuật thẩm mỹ xâm lấn gây nguy hiểm cho sức khỏe người dân xảy ra trên địa bàn quản lý.

Về việc xử lý vi phạm, UBND TP yêu cầu các quận huyện chấm dứt hoạt động đối với các cơ sở quảng cáo, đào tạo, hoạt động dịch vụ thẩm mỹ không phép.

UBND TP HCM chỉ đạo Sở Y tế chấm dứt hoạt động đối với các cơ sở không phép, cơ sở hoạt động quá phạm vi chuyên môn được cho phép, cơ sở vi phạm về quảng cáo khám, chữa bệnh, kể cả đề nghị các cơ quan có thẩm quyển xử lý hình sự theo đúng quy định của pháp luật, báo Sài Gòn Giải Phóngđưa tin.

Trước đó vào sáng ngày 28/10, bác sĩ Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh văn phòng Sở Y tế TP HCM, cho biết Thanh tra Sở Y tế đã phối hợp Phòng Y tế quận 1 làm việc với cơ sở xăm chân mày cho nữ bệnh nhân 65 tuổi, sau đó nhập viện trong tình trạng hôn mê.

Trước đó, lúc 17 giờ ngày 27/10, Bệnh viện Nhân dân Gia Định tiếp nhận bệnh nhân trong tình trạng hôn mê sau khi xăm chân mày. Bệnh ciện đã tổ chức hội chẩn các chuyên khoa, chẩn đoán nữ bệnh nhân bị xuất huyết não.

Hiện bệnh nhân vẫn đang hôn mê sâu, thở máy, được điều trị tích cực. Chỉ trong vòng 15 ngày qua tại TP HCM đã có ít nhất 4 ca gặp sự cố sau khi làm đẹp, trong đó có 2 ca tử vong sau khi phẫu thuật thẩm mỹ, theo nguồn tin từ báo Thanh Niên.

PV

 

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!