Nhận thấy 2 vợ chồng già đi bộ với vẻ mệt mỏi, tổ công tác CSGT đã tiếp cận và dùng xe đặc chủng đưa về tận nhà.

Theo đó, tối ngày 7/8, Đại úy Phạm Văn Sang và Đại úy Lê Nguyễn Hoàng Sơn (thuộc Trạm CSGT Tây Bắc, PC08 - Công an TP.HCM) phối hợp với Công an huyện Củ Chi thực hiện nhiệm vụ kiểm soát, phòng chống dịch Covid–19 tại giao lộ Quốc Lộ 22 + KCN Tân Phú Trung (hướng từ Tây Ninh về TPHCM).

Đến khoảng 23h cùng ngày, trong khi đang làm nhiệm vụ, 2 CSGT thấy có hai người lớn tuổi (một nam, một nữ) đang đi bộ qua chốt. Người phụ nữ có vẻ rất mệt mỏi.

TP.HCM: Đi bộ hơn 10km giữa đêm về nhà sau tiêm vaccine Covid-19, hai vợ chồng già nhận được điều bất ngờ từ CSGT

Cô chú lớn tuổi được CSGT mời lên xe đặc chủng để đưa về nhà

Nhận thấy 2 người đang gặp khó khăn nên tổ công tác đã tiếp cận để nắm thông tin vụ việc.

Người đàn ông tên Ngô Thành Hải (SN 1960) cùng vợ là bà Võ Thị Hồng Yến (SN 1967), cư trú tại Xuân Thới Đông 2, xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn. Qua tìm hiểu, được biết 2 vợ chồng ông Hải có tiêm ngừa Covid-19 tại địa phương vào buổi chiều cùng ngày.

Tuy nhiên, sau khi tiêm vaccine bà Yến có dấu hiệu mệt; do không có người thân nên địa phương đã đưa cả hai vợ chồng đến Bệnh viện Xuyên Á để cấp cứu, theo dõi sức khỏe.

Đến khoảng 23h00, sức khỏe bà Yến ổn định nên bệnh viện đã cho vợ chồng ra về.

TP.HCM: Đi bộ hơn 10km giữa đêm về nhà sau tiêm vaccine Covid-19, hai vợ chồng già nhận được điều bất ngờ từ CSGT

CSGT đưa hai cô chú lớn tuổi sau khi tiêm vaccine về tận nhà

Do trời tối, không có phương tiện di chuyển, lại không có người thân nào khác, bên cạnh đó việc gọi xe vào khoảng thời gian này là vô cùng khó khăn nên ông bà quyết định đi bộ về nhà.

Nhận thấy bà Yến đang có sức khỏe còn yếu, hai người đều đã lớn tuổi, quãng đường về nhà hai ông bà rất xa hơn 10km. Nên 2 CSGT đã báo cáo lãnh đạo, sau đó dùng xe đặc chủng của đơn vị để đưa vợ chồng ông Hải, bà Yến về nhà an toàn.

Việc làm của Tổ công tác Trạm CSGT Tây Bắc đã nhận được biết ơn của vợ chồng bà Yến và nhiều người dân rất hài lòng, cảm kích khi biết sự việc.

Tứ Quý

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!