Đơm hoa không kết quả thì sao chứ? Là cá nhất định phải bơi ư? Tình yêu không kết quả, chỉ cần nở hoa, màu sắc đã rực rỡ rồi. Được trông thấy màu hoa rực rỡ đó, tuổi trẻ, thanh xuân của bạn không còn gì hối tiếc cả

Thanh xuân của bạn có VẬT VÃ không? Có NỔI LOẠN không? Và đã từng thích một ai chưa?

Thời nay không phải tất cả, nhưng đa số các bạn trẻ đang sống một cách rất nhạt, rất bỏ phí tuổi thanh xuân của mình. Cảm giác như giữa người với người chỉ có những toan tính, lọc lừa, chẳng còn những câu chuyện đẹp về tình yêu. Hay đúng hơn là các nam thanh nữ tú đang dần sợ hãi cái việc yêu.

Họ cổ xúy cho cái phong trào độc thân mới là thượng đẳng hay là ''Con gái đẹp nhất khi không thuộc về ai''. Đấy liệu có phải là lời ngụy biển cho việc chưa có ai thầm theo đuổi bạn, hay đơn giản là chính bạn đang sợ yêu.

Trà sữa phải có trân châu, thanh xuân đừng có sống lâu một mình

Thanh xuân của bạn có VẬT VÃ không? Có NỔI LOẠN không? Và đã từng thích một ai chưa? (ảnh minh họa)

Tâm lý sợ yêu là vì chứng kiến nhiều cuộc tình tan vỡ, có những mối tình kéo dài suốt những năm tháng thanh xuân nhưng rồi lại chia tay trong nuối tiếc. Đúng là đau thật, nhưng bạn tin tôi đi, nếu như bạn hỏi những người đó họ vẫn chẳng hối hận vì thanh xuân đó đã gặp và được yêu một người trọn vẹn. Nhiều bạn trẻ còn nghĩ rằng mình sẽ chẳng yêu ai nữa, cứ sống độc thân rồi tới lúc cần thì lấy đại một người.

Nếu như vậy thì bạn chẳng khác nào đang sống với cái tư tưởng: Có những người chết ở tuổi 25 và chỉ đến 75 tuổi mới được chôn. Có những người, họ đã chết đi tại cái độ tuổi thanh xuân ấy, với những lối mòn và tư tưởng cũ kĩ.

Họ đã để bản thân mình mang xiềng xích. Tự bó buộc mình vào cái thế giới đang sống. Không còn hi vọng, không còn ước mơ, hoài bão, không còn động lực và mục tiêu ở tương lai. Thử hỏi như vậy bạn đã trải qua một thanh xuân đẹp chưa?

Còn trẻ thì cứ khao khát và yêu đi, tuổi trẻ nhất định phải có một người để thích, để yêu đơn phương và yêu say đắm. Bạn biết vì sao uống trà sữa lúc nào người ta cũng thích gọi nhiều trân châu không? Bởi vì trà sữa mà không có trân châu thì khác gì mấy loại nước bình thường như nước lọc, nước cam, nước mía cả....Chính trân châu mới tạo nên sự riêng biệt và nâng tầm của trà sữa lên.

Mà điều đó chứng tỏ là gì, đó là trà sữa còn cần phải có trân châu thì mới ngon, huống gì là con người. Vậy nên thanh xuân đừng có ở lâu một mình, một mình chẳng bao giờ vui, chẳng bao giờ thú vị cả. Mà nói thẳng ra thì có ngu mới đi ở một mình, trên đời này thì: "Cỗ nào cũng có thịt gà, đàn ông phải có đàn bà mới vui''

Trà sữa phải có trân châu, thanh xuân đừng có sống lâu một mình

 Là cá nhất định phải bơi ư? Tình yêu không kết quả, chỉ cần nở hoa, màu sắc đã rực rỡ rồi (ảnh minh họa)

Bạn còn thanh xuân thì cứ yêu đi, vội gì đã lo đến chuyện chia tay, đổ vỡ tình yêu cho mệt người. Đơm hoa không kết quả thì sao chứ? Là cá nhất định phải bơi ư? Tình yêu không kết quả, chỉ cần nở hoa, màu sắc đã rực rỡ rồi. Được trông thấy màu hoa rực rỡ đó, tuổi trẻ của bạn không còn gì hối tiếc cả. Cứ đòi sống một mình rồi tới khi nhìn người ta hạnh phúc thì lại than vãn rằng ông trời không sẽ duyên, rồi là trên đời này chẳng có đàn ông tốt.

Đôi khi bạn cũng phải nên tưởng tượng rằng nếu sau này già đi, nghĩ lại về thanh xuân đó mình sống chẳng đáng chút nào thì hối hận cũng đâu còn kịp nữa. Trên đời này cái gì có cặp có đôi mới gọi là hạnh phúc, chứ ai nói 1 mình là tốt nhất đâu.

Một tuổi trẻ thực sự chính là người luôn trải qua hết những cung bậc của thanh xuân đó chính là là uống đến đổ gục, hát đến khàn họng, cười đến rơi lệ, khóc đến bò nhoài. Quả thật, nếu được chọn, ta vẫn muốn chìm đắm trong tuổi thanh xuân lần thứ hai....

Truy Nguyệt

Theo Emdep

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN