Người không còn yêu mình, mình đâu ép được họ đúng không? Bởi nếu như không phải cả hai bên đều thích nhau. Thì sự si tình của bạn chính là gánh nặng của người khác. Trong tình yêu mà có sự gánh nặng thì đó chính là lúc phải kết thúc mất rồi. Vạn lần quay đầu, cũng đừng van xin người hết yêu mình phải ở lại.

Níu kéo, bám víu một người đã hết tình cảm với mình đó chính là ngu ngốc, bởi chính bạn sẽ đau khổ còn người kia họ thấy phiền hà hơn là cảm kích.

Có nhiều người ngốc lắm, khi người ta nói yêu bạn thì lại không tin nghĩ rằng họ chỉ đùa, rồi khi khi người ta nói chia tay cũng lại nghĩ họ nói giỡn cho vui. Cứ thế mặc sức đeo bám, lụy tình.

Sự thật là khi nói lời yêu có thể là nói thật cũng có thể nói dối. Nhưng một người khi đã nói rằng họ không còn yêu nữa thì chắc chắn là họ đang nói thật. Bởi ở cạnh một người mà mình không còn cảm xúc nữa nó khổ sở và mệt mỏi vô cùng. Lúc nào phải đóng vai ân cần chăm sóc, đóng vai người bạn trai lý tưởng...Họ chọn cách kết thúc để giải thoát cho nhau.

Trả tự do cho người không còn yêu mình, chính là cách bạn yêu họ lần cuối cùng

Có nhiều người ngốc lắm, khi người ta nói yêu bạn thì lại không tin nghĩ rằng họ chỉ đùa, rồi khi khi người ta nói chia tay cũng lại nghĩ họ nói giỡn cho vui. Cứ thế mặc sức đeo bám, lụy tình (ảnh minh họa)

Việc bạn níu kéo một người đã hết yêu mình đồng nghĩa rằng bạn đang cố chấp, tự lừa dối mình rằng người ấy vẫn còn rất yêu mình. Cũng đồng nghĩa với việc bạn phải chứng kiến họ ôm ấp, yêu thương một người khác. Đừng trách họ bắt cá 2 tay hay lừa dối bạn. Rõ ràng người ta đã nói rằng hết tình cảm, duy chỉ có bạn không tin, tự huyễn hoặc bản thân mọi thứ vẫn ổn để không chấp nhận sự thật ấy mà thôi.

Hãy cảm ơn người đã thành thật nói rằng họ không còn yêu bạn nữa và muốn dừng lại. Bởi vì họ tôn trọng bạn, trân quý thứ tình cảm đã từng có với bạn, họ nói ra sự thật để bạn và họ cùng tìm ra con đường mới, người mới để yêu thương. Không lẽ bạn muốn một người hết yêu mình rồi những vẫn nói dối còn yêu rồi sau lưng lén lút với những người khác. Khi đó bạn còn đau đớn hơn gấp trăm ngàn lần.

Nếu bạn nói rằng bạn yêu họ hơn cả mạng sống của mình thì hãy nhớ yêu một người là mong người đó hạnh phúc. Ở bên cạnh bạn họ đã hết tình cảm rồi, hết duyên nợ rồi thì hãy giải thoát cho nhau.

Trả tự do cho người không còn yêu mình, chính là cách bạn yêu họ lần cuối cùng, cũng là cách xử sự văn minh với nhau. Bởi nếu như không phải cả hai bên đều thích nhau. Thì sự si tình của bạn chính là gánh nặng của người khác. Trong tình yêu mà có sự gánh nặng thì đó chính là lúc phải kết thúc mất rồi. Vạn lần quay đầu, cũng đừng van xin người hết mình phải ở lại. Bởi yêu một người có lẽ chỉ cần cho hết đi cũng là một loại hạnh phúc.

Đường không chung lối nữa thì ra đi theo cách bình thản nhất thôi, gieo khổ nhau làm gì. Người không còn yêu mình, mình đâu ép được họ đúng không?

Trả tự do cho người không còn yêu mình, chính là cách bạn yêu họ lần cuối cùng

Trả tự do cho người không còn yêu mình, chính là cách bạn yêu họ lần cuối cùng, cũng là cách xử sự văn minh với nhau (ảnh minh họa)

Nhiều người nói nếu bạn bỏ qua một chuyến xe, bạn có thể đợi chuyến tiếp theo, nhưng nếu bạn bỏ lỡ một người tốt, đó sẽ là chuyện cả đời. Nhưng đâu phải điều đó lúc nào cũng đúng, đôi khi việc giữ chân người hết tình cảm thì càng khiến cả hai thêm đau khổ hơn mà thôi và đánh mất đi cơ hội mới tốt hơn của mỗi người.

Đôi khi bạn phải chọn cách thoả hiệp với sự cô đơn của chính mình. Không có những buổi chiều cuối tuần trò chuyện bên góc ban công, những vui buồn thất thường cả một ngày dài cũng không có ai chia sẻ. Sẽ có rất nhiều lúc cảm thấy đơn độc, cũng có nhiều lúc mong muốn một loại cảm xúc dịu dàng như thế, khi mà xung quanh những mối quan hệ trở nên quá dễ dàng. Người ta dễ dàng yêu nhau, sau đó lại rời xa nhau như chưa từng tồn tại.

Thật ra có một số việc, đến khi bình tĩnh nhìn nhận lại rồi bạn mới hiểu thì ra nó quá đỗi bình thường đến mức bạn chẳng còn cảm thấy đau lòng nữa. Vậy nên nếu yêu một người hãy trả tự do khi họ muốn rời xa bạn, xem như đó là cách bạn yêu họ cuối cùng trong cuộc tình này.

Truy Nguyệt  

Theo Emdep

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN