Hãy cùng trang điểm làm bừng sáng dung nhan trong ngày mưa ẩm ướt và âm u nhé, các cô gái!

Mùa mưa ảm đạm đang kéo đến khiến da dẻ, mặt mũi chúng mình trông không được tươi sáng. Hơn thế nữa, những cơn mưa bất chợt có thể khiến lớp trang điểm của bạn trở thành “thảm họa”. Hãy học hỏi cách trang điểm dưới đây để giữ lớp trang điểm được bền hơn và gương mặt bạn vẫn trở nên “long lanh”, ngọt ngào cho dù trời mưa gió dầm dề.

Trang điểm tươi tắn cho ngày chớm thu

Các bước trang điểm:

Bước 1: Bôi kem chống nắng tăng cường độ ẩm có chỉ số SPF 30: Mùa hè, dù trời không nắng nhưng không có nghĩa chúng ta không cần bôi kem chống nắng trước trang điểm khi ra đường. Mục đích là để phục hồi độ ẩm và bảo vệ da.

Trang điểm tươi tắn cho ngày chớm thu

Bước 2: Sử dụng kem nền dạng lỏng để tạo một lớp nền sáng hoàn hảo, tự nhiên: Xịt khoảng 1 cm kem ra mu bàn tay chấm đều lên mặt rồi dùng mút trang điểm để tán đều. Chú ý bôi kem nền mỏng vừa phải, đừng bôi quá nhiều.

Bước 3: Dùng kem che khuyết: Tốt nhất nên sử dụng loại kem đặc che khuyết không thấm nước giúp giấy đi các mao mạch, thâm nám, các vết tăng sắc tố... Bạn nên dùng cọ khi áp dụng kem che khuyết lên mặt. Đánh thật kỹ các điểm tối như khóe mắt, bọng mắt, cánh mũi và quanh khóe miệng.

Trang điểm tươi tắn cho ngày chớm thu

Bước 4: Phấn trang điểm: Ngày mưa nên dùng kết hợp 2 loại phấn: Một là phấn dạng bột trong suốt (loose powder) giúp cho lớp nền mịn màng và làm sáng khuôn mặt. Hai là loại phấn khoáng dạng bột có khả năng hút dầu tốt, áp dụng cho phần mí mắt, bọng mắt, cánh mũi.

Trang điểm tươi tắn cho ngày chớm thu

Bước 5: Kẻ lông mày: Tán phấn kẻ lông mày màu nâu sáng, sau đó dùng chì để làm đậm nét hình dáng lông mày. Áp dụng tiếp với mascara chải lông mày màu nâu.

Bước 6: Dùng phấn mắt: Làm sáng mí mắt với phấn mắt màu vanilla như một lớp màu nền cho mắt. Áp dụng phấn mắt màu nâu đất trên vùng mí mắt. Tiếp đến, dùng phấn mắt ánh nhũ màu đồng cho phần giữa mí mắt và gần đuôi mắt.

Trang điểm tươi tắn cho ngày chớm thu

Bước 7: Kẻ viền mắt: Kẻ với bút kẻ mắt nước ánh nhũ màu nâu, chỉ áp dụng cho 1/3 viền mắt dưới. Sau đó dùng bút kẻ mắt nước màu bạc áp dụng tiếp 2/3 phần viền mắt dưới, để chừa lại một đoạn phía đuôi mắt. Ở viền mắt trên, dùng gel kẻ mắt màu nâu kẻ sát đường bên dưới chân mi, kéo dài khoảng 1cm về phía cuối đuôi mắt.

Bước 8: Kẹp và chuốt mi: Dùng kẹp làm cong mi cả mi trên và mi dưới. Sử dụng mascara chống nước để chuốt.

Trang điểm tươi tắn cho ngày chớm thu

Bước 9: Đánh má hồng: Áp dụng son môi màu coral mềm mại chấm lên khu vực xương má, dùng mút để tán đều. Tiếp tục dặm thêm phấn má hồng tông sáng.

Bước 10: Phấn highlight: Dùng phấn highlight để làm gương mặt sáng, nổi bật đường nét của khuôn mặt. Áp dụng cho vùng dưới mắt, hai bên cánh mũi, dọc mũi, cằm, trán.

Trang điểm tươi tắn cho ngày chớm thu

Bước 11: Sử dụng son lip tint màu đỏ cherry sẽ giúp cho đôi môi tươi tắn và bền màu. Áp dụng theo cách tô son lòng môi, sau đó áp dụng tiếp son bóng màu đỏ cherry là bạn đã hoàn thành rồi!

Clip trang điểm cho ngày mưa.

Trang điểm tươi tắn cho ngày chớm thu

Kết quả là một gương mặt hồng hào, xinh xắn, bền màu bất chấp trời mưa gió. Chúc bạn thành công!

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN