Trên đời, có những thứ còn quan trọng hơn cả tình yêu, bởi vậy hãy nắm giữ mọi thứ khi còn có thể, đừng để mất đi ta mới thấy hối tiếc.

Nói như vậy, không phải ta đang phủ nhận vai trò của nó. Bởi giữa con người, không thế thiếu đi thứ tình cảm đặc biệt mang tên tình yêu. Tình yêu giống như một thứ gia vị đầy ngọt ngào khiến cho cuộc sống này trở nên đẹp đẽ và sống động hơn.

Thế nhưng đến một thời điểm nào đó trong cuộc đời, chúng ta buộc lòng phải lựa chọn. Khi đó con người ta sẽ nhận ra rằng, có nhiều thứ đáng giá hơn cả tình yêu. Vẫn biết yêu là phải hết lòng, nhưng không có nghĩa yêu là mù quáng quên hết tất thảy mọi thứ.

Trên đời này có những thứ còn quan trọng hơn tình yêu

 Thực ra trên đời có những thứ còn quan trọng hơn tình yêu (Ảnh minh họa).

Trải qua vài ba mối tình, khi đã đủ trưởng thành để hiểu được nhiều thứ, ta sẽ không còn nông nổi, không còn điên cuồng vì yêu môt ai đó nữa.

Hãy học cách dung hòa với mọi thứ, đừng coi tình yêu là tất cả để rồi phải đánh đổi bằng nhiều thứ không đáng.

Những người đang yêu nhau thường rất cố chấp, đặc biệt là những người trẻ tuổi. Họ yêu chân thành, yêu đến cuồng nhiệt và coi mối tình đó là thứ quan trọng nhất trong cuộc đời mình. Họ - bằng suy nghĩ cố chấp luôn cố gắng níu kéo nhau, níu kéo một mối tình dẫu cho đã sắp tàn úa.

Có người còn nghĩ rằng họ sẽ không sống nổi nổi thiếu đi nửa kia của mình. Họ chìm trong đau đớn, họ sẵn sàng đánh đổi nhiều thứ để dành lấy tình yêu mà không hề biết phía trước đang chờ đợi điều gì.

Này các bạn trẻ, đừng dùng suy nghĩ cố chấp và nông cạn để quyết định mọi thứ. Những thứ nhất thời sẽ không thể bền lâu. Nếu yêu nhau thật lòng thì hãy suy nghĩ cho nhau, có khi buông bỏ còn khiến cả hai thanh thản hơn nhiều lần.

Đừng tự biến mình thành kẻ ngốc, bởi tình yêu không phải tất cả. Đừng nghĩ rằng hy sinh cao thượng giống như trong những bộ phim tình cảm lãng xẹt, những câu chuyện ngôn tình phù phiếm thì ta sẽ được đền đáp. Tình yêu trong hiện thực muốn tồn tại được thì phải có sự chân thành và san sẻ từ cả hai.

Mỗi con người sống trên đời đều có có gia đình, có mơ ước, có mục tiêu, có lòng tự trọng… Đừng bao giờ đánh đổi tất cả những thứ đó bằng tình yêu bởi chúng ta sẽ không bao giờ lấy lại được.

Hãy nhớ lấy các bạn trẻ, cuộc sống này còn vô số thứ đáng trân trọng hơn tình yêu

Thu Hiền

Theo Nguoiduatin

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN