Sống trên đời, bạn sợ nhất là thứ gì? Rất nhiều người nói rằng họ sợ ma, vậy nhưng bạn đã từng nghe qua câu: "Khủng khiếp hơn ma và thần đó chính là lòng dạ của con người''. Chúng ta trong thâm tâm đều sợ ma nhưng vốn dĩ ma không bao giờ làm chúng ta đau, chúng ta không sợ người, nhưng mọi người lại làm tổn thương ta.

Lòng người chính là thứ khó đo nhất trên thế gian. Khi bạn muốn thử lòng người, đối với người khác mà nói, là trong tâm bạn có vấn đề. Khi người khác muốn thử lòng bạn, bạn sẽ cho rằng bọn họ có vấn đề. Cho nên chi bằng mở lòng một chút. Cái gì cũng đừng nghĩ ngợi quá nhiều.

Sống đúng với bản thân mình là điều tốt nhất. Ngay cả lòng mình còn nhìn không thấu, làm sao có thể nhìn thấu lòng người trên thế gian được cơ chứ.

Hồi còn bé tôi rất sợ ma, nhưng bây giờ khi tôi đã lớn lên thì tôi nhận ra lòng người nham hiểm và đáng sợ hơn rất nhiều. Bởi thế mới thấy lời nói tuy không phải là dao nhưng đủ khiến trái tim của một ai đó phải đau nhói. Lời nói không phải là khói nhưng đủ khiến mắt cay cay.

Mỗi người trong chúng ta có ai từng chứng kiến hay nghe về một câu chuyện mà bản thân phải rùng mình sợ hãi bởi sự ghê gớm của miệng đời hay chưa?

Trên đời này đáng sợ nhất là lòng người, mà ác độc nhất chính là miệng đời

Lòng người chính là thứ khó đo lường nhất trên thế gian (ảnh minh họa)

Tôi có một người bạn thân, vào năm 18 tuổi, ở độ tuổi xinh đẹp nhất cô bạn ấy đã rời xa cõi đời này chỉ vì không chịu nổi áp lực từ miệng lưỡi thiên hạ.

Hôm đó cô bạn của tôi đi học thêm môn Toán nhưng đến nửa đêm chưa thấy về, phải đến sáng hôm sau công an tới nhà và thông báo cô ấy đang cấp cứu trong viện. Lúc đó mẹ của cô ấy vì không chịu nổi lại bị bệnh tim nên sau đó liền qua đời.

Chẳng ai biết nguyên nhân vì sao cô bạn ấy lại nhập viện, thế rồi có người đồn rằng cô ấy trên đường đi học về bị một người đàn ông bắt cóc rồi giở trò hãm hại. Vì quá đau khổ nên cô ấy chọn cách tự tử, cũng may là không chết, chỉ vì gãy chân mà thôi.

Đáng ra cô bạn của tôi phải nhận được sự thương cảm, nhưng cuối cùng cô ấy bị tất cả mọi người khinh bỉ, có người còn nhẫn tâm thốt lên:

''Con nhỏ đó không ra nên mới bị gã đàn ông kia ngắm trúng mà thôi, trách gì được ai''. Thậm chí có người còn đổ lỗi do cô ấy cố tình muốn như thế và cho rằng cô ấy khắc tinh nên mới khiến mẹ mình phải qua đời tức tưởi.

Trên đời này đáng sợ nhất là lòng người, mà ác độc nhất chính là miệng đời

Sau cùng thì mỗi người hãy tự biết bảo vệ chính mình, miệng là của người khác, lời thị phi chỉ là chuyện trong thiên hạ (ảnh minh họa)

Khoảng thời gian đó cô ấy nhận về đủ những câu nói bêu rếu thanh danh, vì quá uất ức đến nỗi chưa đầy 1 năm trải qua biến cố đau thương đó cô ấy đã phải tìm đến cái chết để giải thoát cho mình. Bố của cô ấy vì đau khổ cảnh mất vợ mất con nên cũng đau ốm mà qua đời. Ấy vậy mà miệng lưỡi thiên hạ vẫn không tha, vẫn mở miệng ra nói rằng chính cô ấy hại cả gia đình mình, khiến cha mẹ phải rời bỏ cuộc sống này.

Lúc đó tôi thật sự thấy miệng đời quả đáng sợ, họ khiến một người con gái ở độ tuổi xinh đẹp nhất phải uất ức mà chết đi, họ khiến một gia đình đang hạnh phúc phải tan rã.

Rồi sớm muộn bạn sẽ dần dần hiểu rằng, trong cuộc sống này, người gần bạn nhất cũng sẽ là người xa bạn nhất. Làm thế nào lòng dạ con người có thể nhìn thấy bằng mắt thường? Không ai có thể nhìn thấy và mô tả nó. Nếu bạn nói bóng tối là đáng sợ. Vậy có lẽ bạn chưa biết đến lòng dạ con người.

Sau cùng thì mỗi người hãy tự biết bảo vệ chính mình, miệng là của người khác, lời thị phi chỉ là chuyện trong thiên hạ, vĩnh viễn không phải là thước đo đánh giá một con người. Bởi vậy, thay vì dao động trước những lời đàm tiếu, hãy nhìn lại bản thân và tin vào chính mình. Chỉ cần bạn luôn sống ngay thẳng, tâm hồn trong sạch thì cuộc đời này sẽ an yên đến hạnh phúc.

Truy Nguyệt 

Theo Emdep

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN