Duyên phận vốn là thứ mà không ai nói trước được cả, có người đến sớm thì kết hôn sớm, có người đến muộn thì lấy chồng muộn. Việc bạn còn độc thân đơn giản là bạn là gái chưa chồng chứ không phải là gái ế, gái 'hết đát''.

Yêu khó hay dễ? Thật ra thì yêu dễ lắm, nhưng để sống được với nhau thì mới khó, thật sự khó. Có những người ngoài miệng có thể thốt ra nhiều lời yêu lắm, nhưng đến lúc cưới về rồi mới nhận ra mình chẳng thể chung sống lâu dài với đối phương.

Hôn nhân dựa trên tình yêu thì lúc nào cũng vững chãi, còn hôn nhân mà không có tình yêu thì rất dễ đổ vỡ.

Phụ nữ thấy bạn bè, em út, đồng nghiệp của mình lần lượt lên xe hoa thì ai mà chẳng sốt ruột. Thế là họ bắt đầu sợ mình ế, sợ tuổi già ập đến mà mình vẫn chưa ổn định gia thất.

Nhưng lấy chồng nó khác với việc đi chợ lắm, đâu phải thấy người ta lấy thì mình cũng lấy. Trên đời này chỉ có tình yêu mới nên kết hôn, chứ không có độ tuổi là phải kết hôn.

Trong xã hội ồn ào náo nhiệt này, rất nhiều người đang kiên trì giữ lấy giấc mơ trong lòng, nhưng cũng có rất nhiều người đang sống một cuộc sống qua loa. Bạn có tự trả lời được mình đang nằm ở trong số nào hay không?

Trên đời này một số chuyện có thể qua loa đại khái, nhưng chuyện tình cảm thì không

Hôn nhân dựa trên tình yêu thì lúc nào cũng vững chãi, còn hôn nhân mà không có tình yêu thì rất dễ đổ vỡ. (ảnh minh họa)

Hôn nhân không phải là chuyện đùa, không phải thích thì cưới mà chán thì bỏ đâu. Cuộc đời dài chứ đâu có ngắn, gặp sai người thì còn đáng sợ gấp ngàn lần so với là sự cô độc.

Vậy nên phụ nữ nhớ cho nhé, đừng có kết hôn chỉ vì kết hôn, hôn nhân mà không có tình yêu thì vừa làm khổ mình, vừa làm khổ người mà rộng hơn là làm khổ cha mẹ, làm khổ những đứa con của mình.

Duyên phận vốn là thứ mà không ai nói trước được cả, có người đến sớm thì kết hôn sớm, có người đến muộn thì lấy chồng muộn. Việc bạn còn độc thân đơn giản là bạn là gái chưa chồng chứ không phải là gái ế, gái 'hết đát''.

Rất nhiều cô gái được khuyên lấy người yêu mình sẽ hạnh phúc hơn lấy người mình yêu. Nhưng thực ra chẳng phải, hạnh phúc không nằm ở người mình yêu hay người yêu mình. Hạnh phúc là ở trong lòng bàn tay, biết nắm lấy hay không lại là chuyện khác.

Nhìn xem ngoài kia đầy rẫy những người phụ nữ vì đòi kết hôn cho bằng bạn bằng bè để rồi hôn nhân không hạnh phúc, bỏ thì không được mà giữ thì cũng không xong. Có chồng mà sống như vậy thì sống để mà làm gì?

Trên đời này một số chuyện có thể qua loa đại khái, nhưng chuyện tình cảm thì không

Nhìn xem ngoài kia đầy rẫy những người phụ nữ vì đòi kết hôn cho bằng bạn bằng bè để rồi hôn nhân không hạnh phúc, bỏ thì không được mà giữ thì cũng không xong. (ảnh minh họa)

Đời người phụ nữ xinh đẹp nhất là chỉ 1 lần mặc váy cưới, gả cho người mà mình tin tưởng. Nếu bạn đang chưa có người yêu thì có sao đâu, cứ tập trung cho công việc, kiếm tiền trước đi. Đừng có sốt rột, người tin vào tình yêu thì sớm muộn cũng sẽ gặp được nó mà thôi. Nếu như cuối cùng là đúng người, thì muộn một chút thực sự cũng chẳng sao.

Rồi sau này khi bạn gặp được người đàn ông mà bạn yêu thì chắc chắn hai người sẽ hạnh phúc, yên ấm với nhau. Chứ dừng dại sống cả đời bên cạnh một người mà mình không hề có cảm giác. Đừng có nghĩa 'lửa gần rơm lâu ngày cũng bén', lỡ như quanh năm suốt tháng đều mua phùn thì đến bao giờ mới bén đây?

Người tính không bằng Trời tính, duyên phận của bạn thế này hãy bĩnh tình ngồi yên chờ đợi. Có cố gắng thế nào thì cũng vô ích, bởi trên đời này có những thứ không thể cưỡng cầu và tình cảm chính là điều nằm trong số đó.

Truy Nguyệt/Theo Emdep

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN