Mạnh mẽ có nghĩa là sau khi bạn khóc xong, sau khi tất cả được giải phóng khỏi đầu, bạn có thể gạt nước mắt và quay lại làm bất cứ điều gì cần làm trong ngày hôm đó. Điều đó có nghĩa bạn không cho phép nước mắt của bạn tồn tại mãi mãi, rằng mình vượt qua nỗi buồn để cho hạnh phúc trở lại.

Trở nên mạnh mẽ không có nghĩa là bạn vô cảm. Điều đó không có nghĩa là bạn chưa bao giờ khóc vì một mối quan hệ thất bại nào.

Cũng không có nghĩa là bạn chưa bao giờ rơi nước mắt vì điều gì đó ngớ ngẩn trước đây.

Không có nghĩa rằng bạn luôn phải đối mặt với những hà khắc, những thử thách chông gai.  Mạnh mẽ có nghĩa là bạn giữ được cảm xúc bản thân, rằng bạn thành thật về cảm giác cá nhân thay vì nói dối chính mình. Rằng bạn để tất cả mọi thứ ra ngoài thay vì để nỗi sợ hãi và tổn thương, sự tức giận tích tụ bên trong bạn chờ cho đến ngày nó bùng nổ.  

Trở nên mạnh mẽ không có nghĩa bạn không hề rơi một giọt nước mắt nào

Mạnh mẽ có nghĩa là sau khi khóc xong, sau khi tất cả mọi thứ được giải phóng khỏi đầu bạn, bạn có thể gạt nước mắt và tập trung những việc cần phải  hoàn thành trong ngày hôm đó. Điều đó có nghĩa rằng bạn không cho phép nước mắt được tồn tại thêm một phút giây nào nữa, rằng bạn phải vượt qua nỗi buồn để cho hạnh phúc trở lại.

Mạnh mẽ không có nghĩa là bạn chưa bao giờ bạn cảm thấy mệt mỏi, và chỉ muốn ngủ vùi đến hết tuần. Mạnh mẽ là những ngày bạn chỉ muốn ở lì ở trên giường, nhưng bạn vẫn phải tự kéo mình lên và bắt đầu ngày mới. Những lúc bạn ước mình có thể tự nhốt trong lồng kính vô hình và không muốn nói chuyện với ai, thế nhưng bạn vẫn vui vẻ đối thoại cùng bạn bè cũng như đối tác công việc. 

Trở nên mạnh mẽ không có nghĩa là bạn chưa bao giờ nghi ngờ về việc mình có đủ tốt hay không, liệu bạn có thành công hay không, tất cả có đáng hay không? Không có nghĩa bạn không tin vào bản thân mình, bạn vẫn tiếp tục tiến về phía trước, bất chấp những nghi ngờ ngay cả khi mọi thứ cảm thấy vô vọng.

Trở nên mạnh mẽ không có nghĩa bạn không hề rơi một giọt nước mắt nào

Nó có nghĩa là bạn không bao giờ từ bỏ ước mơ của bạn, về tương lai của bạn, và chính bạn. Bạn vẫn tiếp tục theo đuổi, thậm chí vượt qua những ngày tồi tệ nhất trong cuộc đời.

 Trở nên mạnh mẽ không có nghĩa là bạn có thể tự mình xử lý mọi thứ mà không cần bất kỳ sự trợ giúp nào từ bên ngoài. Điều đó không có nghĩa là bạn phải đi một mình, không bao giờ cần một cái ôm hay một lời động viên rằng:" Mọi chuyện rồi sẽ sớm ổn thôi". 

Điều đó có nghĩa là bạn đủ thông minh để phân tích tình huống của mình và quyết định xem bạn có thể tự xử lý một việc gì đó hay không hay yêu cầu được hỗ trợ. Bạn sẽ gọi điện thoại khi bối rối thay vì bướng bỉnh và cố gắng tự mình sống sót.

Đã là con gái thì chắc chắn ai cũng muốn mình có những phút giây yếu mềm, được chiều chuộng và được che chở. Thế nên, các cô gái à, nếu bạn quá mệt mỏi, nếu thế giới của bạn đột ngột vụn vỡ dưới chân mình, hãy cho phép mình cứ khóc cứ yếu đuối đi, rồi gạt nước mắt và đi tiếp bạn nhé !

Lược dịch từ bài viết " This Is What Being A Strong Girl Means Because It’s Not About Never Shedding A Single Tear" - tạp chí Thought Catalog 

Guu.vn

 

 

 

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN