Cứ tưởng với lời kể đậm mùi ngôn tình dài tập, chàng công sở sẽ được mọi người ủng hộ theo đuổi "chân ái" đến cùng nhưng không, mọi chuyện diễn ra hoàn toàn ngược lại.

Tình công sở từ lâu đã là một đề tài cực kỳ hot trong các diễn đàn hội nhóm tụ họp đông dân văn phòng trên MXH. Và đa phần, khi có một câu chuyện xoay quanh đề tài này được sẻ chia là "500 cư dân mạng" sẽ nhảy vào khuyên can với lý do duy nhất: Tình công sở suy cho cùng cũng ngập tràn những rủi ro chẳng ai lường trước được.

Tuy nhiên cái gì cũng có ngoại lệ, chẳng hạn như câu chuyện của một chàng công sở nào đó dưới đây. Sau khi kể chuyện của mình, chàng ta liền được dân mạng can gián nhưng sự can gián này không phải là vì sợ anh chàng gặp rủi ro mà ngược lại, dân mạng cho rằng anh không xứng đáng với đối tượng đang thầm thương trộm nhớ trong công ty. 

"Trồng cây si" với sếp nữ, chàng công sở được dân mạng khuyên can vì một lý do bất ngờ - Ảnh 1.

Cụ thể, câu chuyện có nội dung như sau:

"Khi quyết định xin nghỉ thì chợt nhận ra mình đã phải lòng sếp của mình. Cô ấy hơn mình 1 tuổi, nhưng khác tính tình trẻ con, vô trách nhiệm của mình, cô ấy là kiểu người rất chín chắn và nghiêm túc trong công việc. Cô ấy đã bỏ qua cho mình rất nhiều lần vi phạm trong công việc. Nhưng thay vì biết điều mà cố gắng tốt hơn, thì mình lại quyết định nghỉ việc. 

Có lẽ cô ấy đã rất thất vọng. Mình có nhắn tin mời cô ấy đi cafe nhưng cô ấy đã từ chối. Mọi người cho mình hỏi, đoạn tình cảm này có nên từ bỏ không? Mình xin cảm ơn!".

"Trồng cây si" với sếp nữ, chàng công sở được dân mạng khuyên can vì một lý do bất ngờ - Ảnh 2.

Câu chuyện trên sau khi đăng đàn ít lâu trong một hội nhóm chuyên "tám" chuyện công sở trên MXH đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của mọi người, đặc biệt là dân văn phòng. Và bất ngờ thay, cứ tưởng với lời kể chân thành, câu văn đậm mùi ngôn tình dài tập ấy, chàng trai nhân vật chính sẽ được mọi người ủng hộ theo đuổi "chân ái" đến cùng nhưng không, mọi chuyện diễn ra hoàn toàn ngược lại. 

Chính bằng thái độ làm việc không cầu tiến, tự nhận định mình vô trách nhiệm nhưng lại chọn nghỉ việc thay vì cố gắng sửa đổi bản thân, tất thảy dân mạng đều lắc đầu khuyên anh chàng nên "buông tha" cho sếp nữ:

"Trồng cây si" với sếp nữ, chàng công sở được dân mạng khuyên can vì một lý do bất ngờ - Ảnh 3.

"Nghe chán đời thật sự. Thay vì cùng cô ấy cố gắng thì bạn đùng 1 phát nghỉ. Cổ còn bận làm hộ phần việc của bạn sấp mặt kia kìa, cà phê cà pháo gì tầm này, công ty bao việc. Buông tha để người ta còn làm việc".

"Con gái càng mạnh mẽ bao nhiêu, trong thâm tâm luôn muốn đc 1 lần yếu đuối để được vỗ về thay vì phải suốt ngày gồng lên để làm chỗ dựa cho người khác mà nhất là nhân viên của mình. Thớt ạ! Bỏ đi, bởi thớt theo đuổi người ta thì họ cũng không thèm đâu".

"Bỏ đi mà làm người anh ạ. Gần Tết rồi nhà bao việc lại còn gặp người như này thì chị ấy không dập vào mặt anh đã là có giáo dưỡng rồi".

"Dạ bạn tha cho cô ấy giùm nhé. Người ta đã lớn hơn trưởng thành hơn trong khi bạn con trai không biết suy nghĩ chín chắn thì tha cho người ta đỡ hại não. Trong mắt cô ấy bạn đủ thảm hại rồi".

Old Fashioned,

Afamily

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN