Người ta vẫn thường hay nói rằng, trong đời người sẽ có ba người xuất hiện: người bạn đem lòng yêu, người yêu bạn si mê và người sẽ trở thành bạn đời của bạn.

Người ta vẫn thường hay nói rằng, trong đời người sẽ có ba người xuất hiện: người bạn đem lòng yêu, người yêu bạn si mê và người sẽ trở thành bạn đời của bạn. 

Tất cả những khúc mắc trong chuyện đó có thể là ba người khác nhau, hay đơn thuần chỉ là một người đến từ những khao khát, những kì vọng và quyết định của bạn trong đó. Tất nhiên, yếu tố may mắn luôn tiềm tàng trong mỗi sự kiện xảy ra trên đời này, nhưng trước hết bạn phải là người tin tưởng rằng mình thực sự kiểm soát được chuyện này. Dù cho những quyết định ấy được đưa ra trong hoàn cảnh nào, có lợi hay không có lợi cho ai, thì bạn cũng là người đã thực hiện nó.

Trong cuộc đời này, dù có đau thương đến đâu, rồi hầu hết tất cả chúng ta sẽ đều tìm thấy người xứng đáng với trái tim mình.

Đàn ông hay có xu hướng chọn người phụ nữ mình yêu, còn phụ nữ thì thường hay chọn người đàn ông yêu mình. Đây không phải là đúc kết tổng quát dựa trên bất kì báo cáo hay lý thuyết nào, chỉ là thứ chúng ta thường thấy trong đời. Xu hướng này hợp lý có lẽ bởi tuổi xuân thì của người phụ nữ ngắn hơn, vậy nên họ không có nhiều quỹ thời gian để theo đuổi người mà họ muốn, hoặc cũng có thể không dám mạo hiểm để đưa mình vào những thử thách mà trong đó lựa chọn rủi ro hơn. Và thế rồi, họ chọn người mà họ cảm thấy an toàn nhất.

Trong cuộc đời này, dù có ế ẩm tới mức nào, rồi sẽ có một lúc chúng ta sẽ trải qua ba cảm giác này: yêu ai đó, được ai đó yêu và kết hôn với một ai đó. Có bao nhiêu người trong chúng ta có thể khiến cả ba người đó trở thành một người ? 

Trong bộ phim " Marley & Me". có cuộc hội thoại khá ấn tượng của hai nhân vật chính:

" Jonh: Tại sao anh lại có thể yêu một người tuyệt vời như em nhỉ?"

Jenny: Anh đang đùa đấy à? Nói thật nhé, anh là một phần trong kế hoạch của em mà thôi.

John: Vậy đó là...?

Jenny:Kế hoạch của em là... Bước 1: Kiếm 1 người đàn ông thật ngọt ngào, hấp dẫn và thông minh.

John: Thế còn bước 2 ?

Jenny: Cưới anh thay vì.. cưới anh ấy

Thế rồi cả hai phá lên cười.

Tất nhiên họ đang đùa với nhau, nhưng nghe có thật không nhỉ ? 

Có hàng trăm hàng vạn lý do chúng ta không kết hôn với cái người ở bước thứ nhất trong kế hoạch như cô nàng Jenny kia nói. Bởi có thể họ không yêu ta, đây là điểm đầu tiên cũng là điểm quan trọng nhất. Bởi họ có thể chênh lệch với chúng ta ở một hoặc vài điểm nào đó: quá giàu, quá nghèo, quá trẻ, quá già, quá lạnh nhạt, quá thế này hoặc thế kia... Tóm lại quá nhiều lý do gặp phải.

Trong cuộc đời này, dù có đau thương đến đâu, rồi hầu hết tất cả chúng ta sẽ đều tìm thấy người xứng đáng với trái tim mình.

Chưa hết, họ thậm chí có thể đạt trọn vẹn những tiêu chí ta đưa ra, nhưng chính họ lại là người làm ta đau khổ. Người ta vẫn làm như vậy với nhau trong đời suốt đó thôi. Họ nói yêu ta, nhưng vẫn làm cho ta trăn trở, vẫn tạo cho ta những bất an vô hình, làm đời ta thêm sóng gió khi ta muốn an yên. Làm sao ta tìm nổi một tâm hồn hoàn toàn với mình một cách tự nhiên ?

Vậy cuối cùng thì thế nào mới là đúng ? Chỉ cần đáng. Nếu bạn cảm thấy đáng, thì bạn đang làm đúng.

Nếu bạn bỏ một người đàn ông bạn yêu vì anh ta nghèo nhưng không có ý chí để kết hôn một người đàn ông có kinh tế và yêu bạn , lo được cho bạn, bạn cảm thấy đáng, cảm thấy hài lòng khi sống với người ấy, thì chắc là bạn đang làm đúng.

Dẫu có thể có những tối lang thang trên mạng bất chợt nhìn thấy tấm ảnh đầy âu yếm của đôi tình nhân nào đó, một câu trích dẫn nào đó, bạn thấy tiếc vì đã không theo đuổi người đàn ông còn lại, thì rồi bạn sẽ vẫn trở về với nhịp sống của mình mà thôi, và rồi sẽ lại hài lòng với nó. Ít ra bởi bạn đã làm được hai phần ba những điều cần thiết rồi, thậm chí có thể tự huyễn hoặc mình rằng : Thôi được rồi, tình yêu của mình dành cho anh ta sẽ đến sau."

Trong cuộc đời này, dù có đau thương đến đâu, rồi hầu hết tất cả chúng ta sẽ đều tìm thấy người xứng đáng với trái tim mình.

Có một câu nói tạm dịch như sau " Nếu cô ấy tuyệt vời, cô ấy sẽ không dễ dàng để bạn dành được. Nếu cô ấy dễ dàng, cô ấy sẽ không tuyệt vời. Nếu cô ấy xứng đáng để cố gắng, bạn đừng nên từ bỏ. Còn nếu bạn đã từ bỏ, thì chỉ đơn giản là bạn và cô ấy chưa xứng đáng với tình yêu. Sự thật là, mọi người rồi sẽ làm bạn tổn thương ngoại trừ gia đình của bạn, thế nên bạn chỉ cần tìm người xứng đáng với duy nhất trái tim của bạn mà thôi"

Đúng vậy, hãy tìm một người xứng đáng với tình yêu của bạn. Chỉ cần đáng mà thôi !

Guu.vn

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN