Trong cuộc đời mỗi người sẽ trải qua 4 đề thi: Học tập, sự nghiệp, hôn nhân và gia đình. Một người đàn bà thông minh là người biết được mình muốn đạt được điều gì. Do đó họ sẽ cố gắng tập trung thời gian cũng như tinh lực vào một nội dung duy nhất để có được thành công.

Có một sự thật là không ai có thể đi cùng mình từ đầu đến cuối chặng đường, kể cả đó có là người thân, người bạn đời, con cái đi chăng nữa thì trong mỗi cuộc hành trình sẽ có những điểm dừng. Có người lên tàu thì sẽ có người xuống tàu, có những người khi đã nói lời tạm biệt là sẽ không bao giờ gặp lại nhau nữa.

Có những lúc dù không đành lòng nhưng chúng ta vẫn phải nói lời từ biệt với một số người chỉ để gặp được những người tốt hơn, phù hợp hơn trong tương lai. Nếu là phụ nữ, nhất định bạn phải ghi nhớ 10 bài học sau, để có cuộc sống chủ động, an yênhạnh phúc

1. Con người ai cũng có khuyết điểm

Chúng ta là những cá thể độc lập và mỗi người đều có những khiếm khuyết riêng. Thay vì việc suy nghĩ buồn bã về việc làm thế nào để hoàn hảo thì hãy dành thời gian học hỏi để lấp đầy những chỗ trống còn thiếu, giúp bản thân hoàn thiện hơn mỗi ngày.

2. Cà phê đắng hay ngọt tùy thuộc vào việc chúng ta có thêm đường hay không

Bất kỳ ai khi bước vào cuộc sống hôn nhân đều mong muốn có được một gia đình hạnh phúc. Nhưng nếu như cả hai đều cảm thấy không còn phù hợp đi cùng nhau đoạn đường phía trước nữa thì hãy giải thoát cho nhau, hãy can đảm chia tay để bắt đầu một cuộc đời mới.

Trong đời sẽ trải qua 4 đề thi: Học tập, sự nghiệp, hôn nhân và gia đình - Là đàn bà, hãy đọc 10 bài học thâm thúy này ít nhất một lần

Một cơn đau sẽ không phụ thuộc vào việc bạn đã quên nó như thế nào mà là ở việc bản thân bạn có đủ can đảm để bắt đầu lại hay không. Bởi lẽ trong cuộc đời này việc gặp gỡ ai, ở bên ai, yêu thương ai hay ghét bỏ ai đều đã là duyên số cả.

3. Khi yêu cứ nghĩ mình sinh ra là dành cho nhau, kết hôn rồi lại chỉ mong đối phương là một người khác

Khi yêu chúng ta thường say trong men tình và cho rằng 2 đứa sinh ra là để dành cho nhau, rằng cả hai có duyên tiền định từ trước. Nhưng chỉ đến khi kết hôn, khi mà cuộc sống hôn nhân hình thành cùng với muôn vàn trách nhiệm kèm theo thì chúng ta mới than thở rằng “Phải chăng kiếp trước mình đã tạo nghiệp” để rồi hôn nhân mới không hạnh phúc như khi còn yêu nhau.

4. Đừng tham lam đuổi theo 2 con thỏ cùng một lúc vì bạn sẽ trắng tay

Cuộc sống hạnh phúc là khi chúng ta biết hài lòng với những gì mình đang có, không tính toán thiệt hơn, so đo hèn mọn.

Trong đời sẽ trải qua 4 đề thi: Học tập, sự nghiệp, hôn nhân và gia đình - Là đàn bà, hãy đọc 10 bài học thâm thúy này ít nhất một lần

Thay vì việc đứng núi này trông núi nọ, bất cứ cái gì cũng muốn thì hãy làm công việc mà bản thân am hiểu nhất. Đặt ra những mục tiêu phù hợp với năng lực của mình và cố gắng thực hiện nó một cách tốt nhất.

5. Vị trí của đồ vật quyết định giá cả của nó

Cùng là một chai nước lọc bình thường khi được bán ở ngoài cửa hàng nó có giá 5000 đồng. Nhưng khi được đưa vào khách sạn cao cấp, quán bar,... thì giá của chai nước này sẽ không còn là 5000 nữa. Thế mới nói giá cả của một đồ vật, một người được quyết định bởi vị trí của nó. Tuy rằng giá trị của nó vẫn như vậy.

6. Hôn nhân là 0,5 +0,5 = 1, không phải 1+1 = 2

Khi kết hôn, để cuộc sống hôn nhân tránh khỏi những hiểu nhầm không đáng có thì mỗi người vợ, người chồng nên bỏ đi một nửa cá tính và cái tôi của mình. Điều đó sẽ giúp cho 2 cá thể độc lập hòa hợp lại thành một với nhau.

Trong đời sẽ trải qua 4 đề thi: Học tập, sự nghiệp, hôn nhân và gia đình - Là đàn bà, hãy đọc 10 bài học thâm thúy này ít nhất một lần

Chẳng có ai là hoàn hảo cả và dĩ nhiên hôn nhân sẽ không thể tránh khỏi những lúc cãi vã, tranh luận. Tuy nhiên nếu biết cách góp ý cùng nhau hoàn thiện thì chắc chắn hôn nhân sẽ có được hạnh phúc lâu bền.

7. Tình cảm giữa người với người giống như việc đan áo len

Khi mới bắt đầu đan một chiếc áo len, chúng ta thường cẩn thận trong từng đường kim mũi chỉ. Nhưng khi gỡ bỏ thì rất nhẹ nhàng, chỉ cần kéo một đường là bao nhiêu công sức đan áo sẽ dễ dàng biến mất. Thế mới nói rằng xây thì khó mà phá thì rất đơn giản.

8. Cuộc đời dài ngắn không biết trước, hãy quý trọng những người xung quanh mình

Cuộc đời nói dài thì rất dài, mà nói ngắn thì cũng rất ngắn. Do đó hãy quý trọng những người xung quanh, sống hết mình như thể ngày hôm nay là ngày cuối cùng để sống, chỉ có như vậy bạn mới không bao giờ hối hận mà thôi.

9. Trong cuộc đời mỗi người sẽ trải qua 4 đề thi: Học tập, sự nghiệp, hôn nhângia đình

Một người đàn bà thông minh là người biết được mình muốn đạt được điều gì. Do đó họ sẽ cố gắng tập trung thời gian cũng như tinh lực vào một nội dung duy nhất để có được thành công.

10. Biết cách nói lời cảm ơn

Hãy nói lời cảm ơn với những người đã luôn chăm lo, dõi theo mình trên đường đời là cha mẹ, anh chị, những người thân yêu, bạn bè, đồng nghiệp,... Trên đời này ai gặp ai cũng đều nhờ chữ “duyên” kết thành, đời sau có thể vĩnh viễn sẽ không còn gặp lại nữa. Vậy nên hãy nói lời cảm ơn khi bạn còn có thể.

ST

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN