Đôi khi tốt nhất bạn nên giữ im lặng, vậy thì học cách im lặng trong cuộc sống như thế nào để không làm tổn thương người khác?

Đôi khi tốt nhất bạn nên giữ im lặng. Vậy thì học cách im lặng trong cuộc sống như thế nào để không làm tổn thương người khác?

Chênh vênh cho sự im lặng trong tình yêu, có ai đó đã từng, phải không? Có người nói rằng sự im lặng du dương hơn bất kỳ bài hát nào. Im lặng phải chăng là một nghệ thuật và đã được biểu hiện chỉ vọn vẹn vài từ có thể thấy qua những câu nói hay về học cách im lặng.

- Người không hiểu sự im lặng của bạn có thể sẽ chẳng hiểu lời của bạn đâu. (He who does not understand your silence will probably not understand your words)  -Elbert Hubbard

- Lời nói ác ý khiến tình cảm tổn thương, nhưng sự im lặng làm trái tim tan vỡ. ( Spiteful words can hurt your feelings but silence breaks your heart) - Khuyết danh

- Sự thật không chỉ bị dối trá xâm hại; nó còn bị xúc phạm bởi sự câm lặng. ( Truth is not only violated by falsehood; it may be outraged by silence) - Henri Frederic Amiel

 

Trong tình yêu, im lặng cũng là một hình thức lên tiếng hay im lặng là sự bộc bạch cuối cùng của nỗi buồn?

Khi yêu, tùy vào mỗi tình huống, mức độ tình cảm, độ thấu hiểu mà im lặng nó có giá trị khác nhau. Im lặng cũng như tình yêu vậy, khi bạn đặt đúng chỗ thì nó sẽ khiến bạn thăng hoa, khi bạn vô tình đặt nhầm, sẽ trở thành trái đắng. Khi bạn cảm nhận thấy những cuộc trò chuyện trở nên thưa thớt dần, những lần gặp nhau vô vị trong im lặng và không còn cảm giác nói hoài không hết chuyện, cảm thấy bao nhiêu thời gian bên nhau cũng không đủ thì lúc ấy trạng thái im lặng là dấu hiệu xấu cho sự rạn nứt.

Im lặng cũng là cách trốn tránh hèn nhát nhất, bỗng dưng bạn nhận ra trái tim không còn đập loạn nhịp, không còn cảm thấy hứng thú với đối phương nữa mà vẫn cố gắng tỏ ra yêu thương điên rồ thì có phải bạn đang có lỗi với trái tim của chính mình không, rồi kết quả sẽ đi tới đâu? Bạn không nỡ nói lời chia tay và chọn im lặng để đối phương cảm thấy tình cảm của bạn nhạt dần và tự mở lời, đó có phải là trốn tránh?

Trong tình yêu, im lặng cũng là một hình thức lên tiếng hay im lặng là sự bộc bạch cuối cùng của nỗi buồn?

Người ấy sẽ mãi đi tìm lý do bạn rời bỏ, họ mãi sống trong dày vò, có đáng thương cho họ không? Bạn đâu biết phó mặc mọi thứ trong im lặng có sức sát thương lớn đến cỡ nào, khiến đối phương đau đớn ra sao, thà kết thúc trong một câu nói còn hơn nối dài chuỗi ngày đau khổ bằng sự im lặng bao trùm. Trong hoàn cảnh này, im lặng chỉ là một cách đối phó hèn nhát của những kẻ yếu đuối, không dám đối mặt với sự thật mà thôi.

Học cách im lặng trong cuộc sống như thế nào?

Trong hôn nhân, phụ nữ nên học cách im lặng. Nếu khi yêu là cả một quá trình tìm hiểu, im lặng ít thôi và hãy chia sẻ nhiều hơn để hiểu nhau hơn thì khi bước vào cuộc hôn nhân, học cách im lặng trong tình yêu lại là cả một nghệ thuật nên làm. Trong gia đình, vợ nói nhiều vốn là nỗi ám ảnh của nhiều đức ông chồng. Nó khiến cho những người đàn ông dần dần trở nên chán cái cảnh phải về nhà và nghe vợ cằn nhằn.

Bởi thế cho nên học cách im lặng như thế nào là vừa đủ. Thay vì nói nhiều, hãy nói ít nhưng biến nó thành những câu từ chứa sức nặng, bạn nhé! Lời nói có trọng lượng sẽ khiến người nghe lưu tâm hơn. Nói nhiều chỉ khiến người khác cố tình lờ đi giả như không nghe thấy.

Trong tình yêu, im lặng cũng là một hình thức lên tiếng hay im lặng là sự bộc bạch cuối cùng của nỗi buồn?

Đàn ông chỉ xem nhẹ lời nói của đàn bà khi đàn bà nói những lời thừa thãi, nếu bạn dùng lời nói đúng lúc sẽ khiến chồng không chỉ nể mà còn thương yêu vô hạn. Vì vậy, làm thế nào để học cách im lặng trong cuộc sống là nghệ thuật để được chồng tôn trọng, là cho cơ hội để đối phương sửa sai. Phụ nữ khôn ngoan hãy dùng lời nói khéo léo đúng lúc và im lặng khi cần. Sức mạnh của lời nói được sử dụng đúng lúc sẽ thốt ra hoa ra ngọc, dùng sai thời điểm sẽ biến thành những mảnh vỡ làm rỉ máu người mình yêu thương. Đặc biệt là khi nóng giận, khó có thể buông ra những lời dễ nghe. Thay vì đôi co qua lại, hãy im lặng để đối phương trút hết bực tức trong lòng. Khi nào cả hai thật sự bình tĩnh mới trò chuyện cùng nhau.

Phụ nữ à, làm người nên học cách im lặng.

Hãy nhớ rằng, sự im lặng của đàn bà không phải là nhẫn nhịn, là cam chịu mà là cách họ cho người đàn ông của mình một cơ hội để nhận ra sai lầm.

Lược dịch từ " Is Silence Golden in Love?" của tác giả Aaron Ben-Zeév - tạp chí Psychologytoday.com

Guu.vn

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!