Với đàn ông, đàn bà quá tốt, đàn ông sẽ có lúc không còn yêu. Đàn bà quá hiểu chuyện, quá biết điều và quá dễ tha thứ, sẵn sàng hy sinh, đàn ông sẽ có lúc không thiết tha.

Đôi lúc, chúng ta thường ngộ nhận, yêu là sống chung một cuộc sống, chia sẻ tất cả mọi thứ, giống như loại café 2 trong 1 vậy?  Và rồi, chúng ta chìm đắm trong tình yêu, ta ham muốn sở hữu, chiếm hữu vì nghĩ nó thuộc về mình. Chúng ta không muốn san sẻ tình yêu của mình với bất cứ ai vì sợ mất nó. Và ra sức giữ thật chặt đến mức khiến tình yêu trở lên ngột ngạt.

Khi quá yêu một người, sẽ thường phát sinh trạng thái bất an. Bạn muốn người ấy ở cạnh nhiều đến mức gần như phải bám thật chặt, chỉ để cảm thấy ổn, và cảm giác mình đang được yêu nhiều.

Đừng dùng tình yêu của bạn để bọc kín người mà bạn yêu. Nó cũng giống như bạn đang đặt người mình yêu vào cái lồng vàng tuyệt đẹp, nhưng bản chất nó chỉ là một nhà tù được trang hoàng lộng lẫy mà thôi.

Trong tình yêu không phải phụ nữ cứ yêu thật nhiều, cứ cho đi thật nhiều thì sẽ giữ được người đàn ông bên cạnh

Ảnh minh họa: Internet

Và rồi, dù bạn có yêu rất nhiều. Thế nhưng, việc bạn bắt người mình yêu từ bỏ bản ngã bản thân để trở thành người mà bạn muốn. Mà không biết rằng, giữa hai người với 2 tính cách, 2 môi trường sống, 2 nền giáo dục khác nhau sẽ dẫn đến quan điểm khác nhau. Vô tình, bạn đã khiến người mình yêu cảm thấy mất tự do, bị bó buộc đến mức khó thở.

Nó bắt nguồn từ việc ngày nào cũng nhận được sự quan tâm từ ăn uống, đến công việc. Ngày nào cũng bó buộc trong khoảng không, được gọi là gia đình, mà quanh đi quẩn lại chỉ thấy khuôn mặt cũ, tiếng động cũ… để rồi nghĩ rằng, những thoải mái, thênh thang ngoài kia làm bản thân vui vẻ hơn.

Điều này không có nghĩa, cứ yêu lâu là tình yêu sẽ trở lên nhàm chán. Nó chỉ đơn giản có nghĩa là, hai bên đã tìm ra cách để cân bằng không gian riêng và tình yêu mà không làm ngột ngạt lẫn nhau. Hãy nhớ rằng, sự quen thuộc dẫn đến sự thờ ơ. Vì vậy luôn dành cho nhau không gian riêng, ngoài tình yêu hãy dành thời gian cho bạn bè và những sở thích bên ngoài mối quan hệ nữa.

Đàn ông mà dễ dàng có được phụ nữ, họ sẽ không biết trân trọng, không cần cố gắng và nỗ lực giữ gìn. Trong khi đó, những thứ lấp lánh đẹp đẽ nhất lại là những thứ mà họ không có được hoặc khó có được nhất. Phụ nữ mà dễ dãi quá khiến bản lĩnh chinh phục của đàn ông bị thui chột, họ càng nhanh chóng chán chê và rời bỏ.

Trong tình yêu không phải phụ nữ cứ yêu thật nhiều, cứ cho đi thật nhiều thì sẽ giữ được người đàn ông bên cạnhẢnh minh họa: Internet

Phụ nữ khi yêu thật lòng luôn muốn mình trở thành nhà của đàn ông. Họ muốn đàn ông dù từng qua bao con đường, có lỡ lạc lối thế nào cũng trở về bên họ. Và sẵn sàng tha thứ cho nững lầm lỡ của người yêu/chồng. Và dù có bất cứ lý do gì đi chăng nữa, họ cũng không bao giờ rời đi, không thể sống thiếu đàn ông. Nhưng đàn bà không biết rằng, điều đó không khiến người đàn ông của họ yêu và trân trọng họ nhiều hơn, thậm chí nuông chiều anh ta tiếp tục làm bản thân bạn tổn thương.

Trong tình yêu, phụ nữ đối xử quá tốt với người đàn ông của họ, sẵn sàng cho đi nhưng chưa chắc đã được nhận lại yêu thương. Dù có yêu rất nhiều và chấp nhận hi sinh bản thân mình nhưng không phải người đàn ông nào cũng trân trọng điều đó. Cũng như con người ta, càng được nhận nhiều càng không thấy may mắn. Cái gì cũng phải vừa đủ, người ta mới cố gắng để có nhiều hơn.

Với đàn ông, đàn bà quá tốt, đàn ông sẽ có lúc không còn yêu. Đàn bà quá hiểu chuyện, quá biết điều và quá dễ tha thứ, sẵn sàng hy sinh, đàn ông sẽ có lúc không thiết tha.

Trong tình yêu không phải phụ nữ cứ yêu thật nhiều, cứ cho đi thật nhiều thì sẽ giữ được người đàn ông bên cạnh

Ảnh minh họa: Internet

Phụ nữ, có thể yêu hết mình, yêu cuồng nhiệt, yêu không suy nghĩ, nhưng nhất định phải để đàn ông phải biết đến giá trị của mình, phải biết trân trọng mình. Đừng vì yêu nhiều mà chấp nhận dễ dàng cho đi, dễ dàng tha thứ và mù quáng ở lại dù anh ta có mắc sai lầm. Đừng trở thành người phụ nữ, đàn ông trở về vì biết bạn không rời đi, đàn ông yêu đương vì nghĩ bạn quá tốt, đàn ông ở bên bạn vì bạn quá dễ dàng với họ. Phụ nữ không trân trọng mình, tuyệt nhiên không ai biết quý trọng bạn.

Theo Thu Huyền/Thế Giới Trẻ

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN