Nếu bạn đang đắn đo giữa việc đi hay ở thì hãy ở, đừng vội đi, bởi vì ra đi rồi sẽ rất khó để trở về.

Loading...

Khi vị ngọt của tình yêu thuở ban đầu qua đi, càng ở bên nhau lâu lại càng nảy sinh nhiều vấn đề. Sẽ có những khoảnh khắc một trong hai hoặc cả hai đắn đo giữa việc nên buông tay hay tiếp tục.

Tôi từng đọc được một câu rằng: "Nếu bạn đang đắn đo giữa đi và ở thì tốt nhất bạn nên đi. Vì nếu thực sự bạn muốn ở lại, việc gì bạn phải đắn đo".

Giá như cuộc sống là một đường thẳng để khi không còn muốn bên nhau nữa người ta có thể buông tay một cách dễ dàng. Nhưng đáng tiếc thay, cuộc sống lại là con đường gập ghềnh với đầy những khúc quanh. Tình yêu cũng sẽ trải qua những lần sóng gió, chao đảo. Chẳng phải lúc nào người ta cũng dễ dàng quyết định nên đi hay nên ở.

Cố gắng vì nhau mới khó chứ buông tay thì dễ rồi. Chỉ cần một câu nói là đã đường ai nấy đi. Có điều một khi đã đi rồi, lúc muốn quay trở về cũng không được nữa.

Trả lại cho nhau lối đi riêng cũng tức là dành cho nhau một cơ hội mới. Không ai có thể yêu mãi một người, cũng chẳng ai đứng mãi một chỗ để đợi chờ một người.

Trong tình yêu: Đã đi rồi thì rất khó để trở lại - Ảnh 1.

Tại sao người ta lại dễ dàng buông tay nhau, để rồi chỉ khi mất đi rồi mới thấy hối tiếc.

Tôi có một anh bạn, chỉ vì một vài bất đồng nhỏ nhặt mà trong một ngày, anh bất ngờ nói chia tay người yêu. Để rồi sau đó mới nhận ra, anh không thể yêu ai như đã từng yêu cô ấy. Anh đã đến với nhiều cô gái khác, hẹn hò rồi lại chia tay, anh không thể tìm được cảm giác hạnh phúc như khi vẫn còn bên cô ấy. Khi anh ấy hối hận và ngỏ ý muốn quay lại thì cô ấy đã yêu một người khác.

Vì thế nếu bạn đang đắn đo giữa việc đi hay ở thì hãy ở, đừng vội đi, bởi vì ra đi rồi sẽ rất khó để trở về. Trong bất cứ việc gì cũng đều phải suy nghĩ thật cẩn thận, thấu đáo, trong tình yêu lại càng phải thấu đáo hơn. Bạn hãy dành cho mình và cho người ấy thời gian để suy nghĩ, để cảm nhận xem hai người có còn cần nhau nữa hay không. Rồi sau đó nếu bạn muốn đi thì cũng chưa muộn.

Sau tất cả, bất cứ lời khuyên nào cũng chỉ để tham khảo và có tính tương đối mà thôi. Bạn đừng vin vào chúng quá khi phải đưa ra những quyết định quan trọng với cuộc đời mình. Không có một công thức chung nào cho tình yêu cả. Mỗi người có một cách yêu khác nhau và điều quan trọng nhất là bạn hãy lắng nghe chính trái tim mình.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN