Có điều này các bạn nhất định phải ghi nhớ. Họ có thể yêu bạn, nhưng một khi có xung đột lợi ích, khi họ phải chọn lựa giữa lợi ích của bạn và lợi ích cho họ...

Có điều này các bạn nhất định phải ghi nhớ. Họ có thể yêu bạn, nhưng một khi có xung đột lợi ích, khi họ phải chọn lựa giữa lợi ích của bạn và lợi ích cho họ, họ sẽ gạt phăng bạn luôn.

Mấy bữa nay đọc được nhiều chuyện tình 10 năm tan vỡ nên tôi quyết định viết những dòng này cho những ai vẫn đang dằn vặt chuyện tình cảm.

Vì tan vỡ là chuyện thường. Vì trên đời này không có gì là mãi mãi...

Tôi yêu anh từ năm nhất. Anh đẹp trai, thông minh, gia đình quan chức mà tính lại thân thiện. Tôi là cô nàng bình thường, không đẹp, không tài năng, càng không xuất thân từ gia đình giàu có. Nhưng không hiểu vì lí do nào, chúng tôi gặp và yêu nhau.

Tôi bên anh 4 năm thôi, không dài như một thập kỷ, nhưng là 4 năm của tuổi thanh xuân, 4 năm cuộc sống chỉ có tôi anh.

Năm đầu quá đẹp, tôi nghĩ mình là cô nàng may mắn nhất thế giới. Hết năm nhất, chúng tôi đi qua giới hạn. Tôi nghĩ đơn giản, chuyện ấy là một phần của tình yêu, là trao đi và nhận lại sự thăng hoa, cảm xúc.

Trẻ và ngây thơ, một ngày không đẹp trời năm 2, tôi phát hiện có bầu. Sợ hãi, tôi báo tin cho anh. Thời điểm đó, chúng tôi không có lựa chọn nào khác ngoài bỏ thai. Vì cả hai còn quá trẻ.

Tâm sự - Cô gái à, tan vỡ là chuyện thường vì chẳng có gì là mãi mãi...

 Tâm sự của cô gái về chuyện tình dang dở

Tôi buồn lắm, cảm giác tội lỗi cứ đeo bám. Nhưng anh luôn ở bên chăm sóc, khóc vì thương tôi. Tôi tự an ủi ở một thời điểm thích hợp hơn, tụi tôi sẽ có một gia đình trọn vẹn. Điều đó dĩ nhiên là không bao giờ đến.

Mọi thứ cứ yên bình vậy thôi. Một ngày đầu năm 4, anh nói bố mẹ kêu đi du học. Tháng 8 năm đó anh sang Úc học thạc sĩ. Tôi thì rất ủng hộ vì tính anh khá phụ thuộc gia đình, đây là cơ hội để anh trưởng thành, cuộc sống sau này còn nhiều sóng gió mà. Ngày tiễn anh ở sân bay, mặt anh mếu máo, mỗi tôi là cười cợt. Vì tôi tin anh lắm. Ngây thơ lắm.

Năm đầu yêu xa, khối lượng bài tập lớn và khó, lại sống ở một nền văn hoá khác nên chúng tôi cũng cãi lộn hoài. Nhưng đều vượt qua. Khi đó tôi học năm cuối, bận khoá luận, đi làm thêm, và giúp anh học (tôi toàn cùng đọc giáo trình và làm bài với anh).

Bận rộn khiến thời gian trôi qua nhanh. Anh kết thúc năm 1, kết quả tốt nên anh được về nước chơi. Khỏi nói 2 đứa hạnh phúc thế nào. Mà đó cũng là lần cuối tôi gặp anh.

Anh về nước và tôi lại có thai. Tôi đều rất cẩn thận dùng thuốc sau khi làm chuyện đó với anh, chuyện này ngoài ý muốn lắm. Lúc này tôi đã tốt nghiệp và làm việc ở một ngân hàng. Anh còn năm nữa mới học xong. Tôi đi khám, bác sĩ nói đứa bé có khả năng dị tật, nhưng nhiều trường hợp vẫn phát triển bình thường.

Tâm sự - Cô gái à, tan vỡ là chuyện thường vì chẳng có gì là mãi mãi... (Hình 2).

 Chuyện tình buồn của cô gái khi bại trai phản bội

Tôi không sợ hãi, ngây thơ nghĩ cùng lắm là cảnh mang bầu không có anh ở bên thôi mà, chứ không bao giờ nghĩ anh không chấp nhận nó. Tôi tự tin nói với anh. Nhưng anh im lặng, kêu để anh suy nghĩ.

Nhiều ngày anh không liên lạc. Hôm đó là một ngày nắng đẹp, anh nhắn tin xin lỗi, nói anh chưa sẵn sàng cho hôn nhân. Tôi không trả lời. Anh cũng không gọi lại. Tôi chờ, chờ 1 tuần, cũng không có tin từ anh. Đó là lần cuối tôi nói chuyện với anh.

Một tuần đó rất dài, tôi thấy như vỡ nát, dằn vặt, đau khổ... Tôi có đủ dũng cảm để giữ đứa bé? Tôi thất vọng, anh quá hèn nhát, không thể là chỗ dựa cho những năm tháng sau này.

Cùng lúc đó, một giáo viên cũ gửi cho tôi thông tin học bổng du học Pháp. Như giọt nước tràn li, tôi nhắm mắt bỏ thai lần thứ 2. Lúc đó cảm thấy vỡ nát lắm... Tôi rất yếu, sụt mất 5 ký, vừa đi làm, vừa chuẩn bị hồ sơ du học. Buồn nhất là không một tin nhắn từ anh. Anh biến mất.

Có điều này các bạn nhất định phải ghi nhớ. Họ có thể yêu bạn, nhưng một khi có xung đột lợi ích, khi họ phải chọn lựa giữa lợi ích của bạn và lợi ích cho họ, họ sẽ gạt phăng bạn luôn.

Rồi tôi được học bổng, tôi qua Pháp học, bắt đầu cuộc sống mới. Học ở Pháp 1 năm tôi xin được việc ở Đức và đây cũng là nơi tôi gặp người yêu hiện tại.

Thỉnh thoảng tôi nghĩ về người yêu cũ, nhưng không còn chút tình cảm nữa rồi. Chỉ là tôi cứ chờ đợi một lời xin lỗi chân thành từ anh, nhưng điều đó không bao giờ đến. Tôi cũng không hận.

Nghĩ lại thấy bản thân vẫn may mắn. Cuộc sống không như mơ, vì chúng ta mơ chưa đủ. Cuộc sống có thể mang lại những điều tốt đẹp hơn mơ nhiều lắm.

Nhớ là, khi một điều gì đó tốt đẹp vừa kết thúc, một điều tốt đẹp khác sẽ được ươm mầm, chớm nở.

*Câu chuyện được chia sẻ trên NEU Confessions

Theo Đời sống Plus

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN