Tôi hỏi bạn, cái cây bạn nhổ lên rồi lại trồng xuống, bạn có chắc cái rễ của nó còn bám chặt vào đất được như lúc đầu hay không?

Có người hỏi tôi "Nếu người yêu bạn ngoại tình, nhưng sau đó họ biết lỗi và xin lỗi bạn, thì bạn có tha thứ cho họ không?"

Tôi trả lời "Tôi sẽ tha thứ, nhưng tin tưởng thêm một lần nữa thì không dễ dàng như vậy."

Có thể bạn biết rất rõ, đặc điểm của phụ nữ là dễ mềm lòng, nên đôi lúc cứ thế làm tổn thương, rồi lại buông lời xin lỗi. Nhưng bạn lại không biết rằng, đi kèm với mềm lòng là nhớ dai. Cái nhớ dai khiến những tổn thương trở nên chồng chất, rồi đến một ngày có bù đắp bao nhiêu cũng là không đủ. Và đi kèm với việc thương tổn chồng chất là niềm tin cũng dần vơi đi, cho đến khi chẳng còn gì nữa, thì phụ nữ sẽ bắt đầu khép kín trái tim của mình lại.

Không phải tự dưng mà người ta nói niềm tin một khi đã mất đi, thì sẽ khó lấy lại được, đặc biệt là trong tình yêu. Tôi hỏi bạn, cái cây bạn nhổ lên rồi lại trồng xuống, bạn có chắc cái rễ của nó còn bám chặt vào đất được như lúc đầu hay không?

Trong tình yêu, tha thứ thì dễ nhưng tin tưởng một lần nữa thì không dễ dàng như vậy

Chúng ta chỉ là cái cây, gốc rễ của chúng ta từ khi sơ khai đã nguyên vẹn như vậy, dành hết tin tưởng vào một người, nên đến khi bị phản bội, thì chúng ta không còn đủ niềm tin để duy trì nó nữa. Bởi nên mới nói, chúng ta có thể dễ dàng tha thứ, vì tha thứ khiến cho chúng ta cảm thấy nhẹ nhõm và thanh thản hơn, nhưng để tin tưởng thêm một lần nữa thì là điều khó khăn vô cùng.

Nhiều người luôn đánh đồng tha thứ và tin tưởng là một, nhưng điều đó không hoàn toàn đúng như họ vẫn nghĩ. Người yêu tôi ngoại tình, rồi sau đó nhận ra sai lầm và xin lỗi thì tôi có thể tha thứ. Trước tiên là để cho tâm hồn tôi được thanh thản, rồi sau là cho họ thêm một cơ hội làm lại từ đầu. Nhưng điều đó không có nghĩa tôi đã có thể hoàn toàn tin tưởng họ như trước. Những đau khổ, những tổn thương mà họ mang lại cho tôi, nó như họng súng luôn chĩa thẳng vào đầu tôi, cảnh cáo tôi không được phép đặt hết niềm tin vào họ nữa.

Trong tình yêu, tha thứ thì dễ nhưng tin tưởng một lần nữa thì không dễ dàng như vậy

Tôi không thích những thứ mập mờ, tôi luôn thích rõ ràng, như việc buổi sáng nhất định trời phải sáng, mùa hè nhất định trời phải nắng, và tha thứ không liên quan gì tới việc có thể tiếp tục tin tưởng được nữa hay không. Những phản xạ tâm lý bình thường ngăn không cho tôi tin tưởng, vì lo sợ tôi sẽ lại bị phản bội, sẽ lại bị lừa dối.

Niềm tin giống như một bát nước đầy. Một khi đã đổ đi rồi sẽ chẳng lấy lại được. Phản bội niềm tin là thứ phản bội kinh khủng nhất trên đời. Đặc biệt là trong tình yêu, đừng bao giờ hy vọng một ai đó sẽ lại tin tưởng bạn nếu bạn đã từng lừa dối người ta. Bởi chẳng ai đủ can đảm để đánh cược niềm tin thêm một lần nữa đâu.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN