Bị đau bụng dữ dội và táo bón suốt 5 ngày, cô bé Xiao Shen, 14 tuổi nghiện trà sữa trân châu được bố mẹ đưa đến bệnh viện khám và các bác sĩ tá hỏa phát hiện hàng trăm hạt trân châu mắc kẹt đầy trong dạ dày, ruột và trực tràng của bé gái.

Trung Quốc: 100 hạt trân châu mắc kẹt trong bụng bé gái nghiện trà sữa

Bé gái sống ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc được bố mẹ đưa vào bệnh viện hôm 28/5 với triệu chứng dau bụng, táo bón, ăn không ngon miệng. Bác sĩ Zhang Louwei, người tiếp nhận bệnh nhân cho biết, bụng bé gái trương lên. Các bác sĩ đã đưa bé gái vào phòng chụp CT scan. Khi cầm kết quả trong tay, tất cả mọi người đều ngỡ ngàng.

Có rất nhiều quả bóng hình cầu nhỏ chen chúc bất thường trong bụng bé gái Xiao Shen. Bác sĩ kết luận đây chính là các hạt trân châu trong trà sữa - một loại đồ uống đang rất được giới trẻ yêu thích.

Sau khi gặng hỏi, bé gái cuối cùng đã thừa nhận bản thân rất mê trà sữa trân châu và vào 5 ngày trước đã uống trà sữa nhưng không chịu nói ra cụ thể số lượng đã dùng. Cuối cùng, cô bé được kê một vài loại thuốc nhuận tràng để trị bệnh.

Qua trường hợp này bác sĩ cho biết, việc nạp quá nhiều trà sữa trân châu sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến hệ tiêu hóa. Ngoài việc trà sữa được pha chế từ nguyên liệu không rõ nguồn gốc, hạt trân châu có vị nhạt, dai được cho thêm vào có thành phần chính là bột sắn, thực sự rất khó tiêu hóa nếu ăn số lượng lớn.

Ngoài ra, một số cửa hàng có thể thêm chất làm đặc và chất bảo quản vào trân châu, và việc tiêu thụ liên tục các thành phần như vậy có thể dẫn đến rối loạn chức năng dạ dày-ruột.

Theo Baomoi

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!