Người đàn ông này đã bị cảnh sát tỉnh Giang Tây bắt giữ sau đó không lâu.

Vào 5/7, một người đàn ông họ Trịnh, 44 tuổi, tới từ Phúc Kiến, Trung Quốc đã bị bắt vì tội danh bán con trai mới sinh được 22 ngày của mình với giá 160.000 tệ (gần 550 triệu VNĐ).  

Trong đoạn video thẩm vấn do Btime.com đăng tải, Trịnh khai nhận đã nhờ họ hàng tìm mối bán con giúp mình. Một tay môi giới trung gian đã giúp Trịnh tìm thấy 1 gia đình hiếm muộn tại tỉnh Giang Tây đồng ý mua đứa trẻ với giá 160.000 tệ. 

Trung Quốc: Bán con trai mới sinh với giá hơn 500 triệu đồng, ông bố thản nhiên dùng số tiền đi ăn liên hoan cùng tay môi giới

Trịnh trả lời thẩm vấn

Sau khi bán con thành công, Trịnh giữ 95.000 tệ (khoảng 325 triệu VNĐ) cho riêng mình, số tiền còn lại hắn chia cho người môi giới 40.000 tệ (khoảng 136 triệu VNĐ) và người họ hàng 25.000 tệ (khoảng 85 triệu VNĐ). Để ăn mừng phi vụ buôn bán diễn ra trót lọt, cả 3 còn dẫn nhau đi ăn tiệm ngay khi vừa giao đứa trẻ đi không bao lâu. Tuy nhiên quá đen cho bộ 3, chỉ 1 khoảng thời gian ngắn sau khi bữa ăn bắt đầu, cảnh sát đã nhanh chóng ập vào bắt giữ họ giải về đồn.

Trung Quốc: Bán con trai mới sinh với giá hơn 500 triệu đồng, ông bố thản nhiên dùng số tiền đi ăn liên hoan cùng tay môi giới

Đứa bé đỏ hỏn bị đem bán cùng số tiền mặt khổng lồ mà Trịnh nhận được

Nói về lý do bán con, Trịnh giải thích là do cuộc sống quá khó khăn, không đủ tiền nuôi thêm 1 miệng ăn trong khi gia đình đã có 2 đứa con trước đó. Làm nghề thợ mộc, mỗi ngày Trịnh chỉ kiếm được 180 tệ (khoảng 600.000 VNĐ) thế nhưng ngoài nuôi gia đình, mỗi tháng Trịnh phải chi thêm 3000 tệ (hơn 10 triệu VNĐ) để lo thuốc men cho người bố già bị bệnh. Vợ của hắn thì bị tâm thần phân liệt, không có khả năng kiếm tiền, lại còn thường xuyên lột quần áo chạy ra đường đi bậy. Hiện tại, gia đình cũng đang phải chịu khoản nợ 10.000 tệ (khoảng 35 triệu VNĐ) chưa trả được.

Khi bị bắt, Trịnh tỏ ra hối hận và cho biết muốn được trở về nhà để làm 1 người cha tốt hơn của các con. 

Cảnh sát phát hiện ra vụ buôn người này là nhờ lần theo đoạn tin tìm người mua đứa bé được tên môi giới đăng tải trên Wechat. Nhờ đó, họ đã bắt thêm được 8 người có liên quan trong đường dây mua bán trẻ em này.

(Theo Shanghaiist)

Mây

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!