Giáo viên họ Wang bị nghi ngờ đã bỏ natri nitrit vào cháo của trẻ em, dẫn đến nhiều trẻ ngất xỉu và ói mửa.

Theo Tân Hoa Xã, vào ngày 27/3, một giáo viên họ Wang làm việc tại trường mầm non thuộc thị trấn Tiêu Tác, tỉnh Hà Nam đã bị bắt giữ, liên quan đến việc 23 trẻ phải nhập viện vì bị ngộ độc.

Beijing News dẫn lời một quan chức cho biết, các bé mầm non bắt đầu nôn mửa và ngất xỉu sau khi được cho ăn cháo vào bữa sáng. Một phụ huynh nói rằng khi anh hay tin, đến bệnh viện thì đã thấy bác sĩ đang súc ruột cho con.

Trung Quốc: Bắt giữ giáo viên mầm non bị nghi ngờ bỏ độc vào cháo ăn khiến 23 trẻ nhập viện

(Ảnh minh họa: Xinhua)

Hiện giờ, 1 trẻ vẫn trong tình trạng nguy kịch, 7 trẻ khác phải tiếp tục ở bệnh viện để tiếp tục theo dõi, các em còn lại đã được xuất viện. Được biết, trường mầm non nơi xảy ra vụ việc tổ chức giữ trẻ từ 3 đến 6 tuổi. 

Điều tra ban đầu cho thấy Natri nitrit chính là loại chất khiến các trẻ em mầm non ở thị trấn Tiêu Tác ngộ độc. Natri nitrit vốn được dùng như một chất hãm màu và chất bảo quản trong thịt cá, tuy nhiên nếu dùng với liều lượng cao sẽ gây nguy hiểm lớn đến sức khỏe.

Vụ việc ở Tiêu Tác xảy ra ngay trước khi điều luật mới có hiệu lực vào hôm Thứ hai 1/4, theo đó yêu cầu ban giám hiệu và giáo viên các trường mầm non, tiểu học, trung học phải ngồi ăn chung với học sinh để tránh xảy ra trường hợp ngộ độc thực phẩm.

(Theo SCMP)

Đ.L

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN